Khám phá ĐCCB phiên bản mới (P1): Hệ thống hình xăm và trang bị Cam

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 07/03/2013 09:00 AM

Trong những ngày trở lại đây, cộng đồng game thủ Độc Cô Cầu Bại đang rất háo hức chờ đón sự ra mắt của phiên bản có tên gọi Đại Chiến Tương Dương. Đây là bản big update lớn nhất của game từ lúc ra mắt tới nay, với hàng loạt những tính năng hot đang làm mưa làm gió tại thị trường Độc Cô Cầu Bại quốc tế.

Trong loạt bài trước, chúng tôi đã có bài viết về giới thiệu sơ qua những tính năng có thể xuất hiện trong phiên bản Đại Chiến Tương Dương như sự xuất hiện các trang bị cam, hệ thống hình xăm, boss thế giới, phụ bản thủ thành Tương Dương…

Bắt đầu từ loạt bài này GameK sẽ cung cấp đến quý độc giả những thông tin mới nhất và cụ thể nhất về các tính năng của Độc Cô Cầu Bại mà chúng tôi đã được có được từ chính NPH VTC Online cung cấp.

Khám phá ĐCCB phiên bản mới (P1): Hệ thống hình xăm và trang bị Cam 1

Hệ thống xăm mình

Nhắc đến xăm mình là chúng ta nghĩ đến những hình hoa văn, phong thủy hoặc câu châm ngôn tâm đắc… được xăm trổ trên cơ thể như một cách làm đẹp, thể hiện cái tôi cá nhân. Hình xăm trong Độc Cô Cầu Bại không phải là những hình ảnh cụ thể như vậy mà nó là những dấu hiệu riêng biệt để khắc dấu lên mặt một ai đó, đặc biệt là việc khắc dấu này không phải tự nguyện như xăm ở ngoài đời mà do người khác xăm “giúp”. 

Khám phá ĐCCB phiên bản mới (P1): Hệ thống hình xăm và trang bị Cam 2

Ở phiên bản hiện tại, các trận PK, PvP của Độc Cô Cầu Bại diễn ra liên tục trong các trận đơn đấu, phụ bản loạn chiến, tại các bản đồ luyện cấp, hay trong các chiến trường tranh đấu ác liệt dựa trên sự thù địch của hai thế lực trong game là Thiên Long Môn và Địa Lân Hội. Hai thế lực như lửa với nước nên bất kỳ khi nào gặp nhau họ luôn phải “một mất một còn”, có điều dù kết cục trấn đấu ra sao thì kẻ bại trận có thua cũng chẳng sứt mẻ điều gì, còn kẻ thắng cũng chẳng được ai “tạc tượng ghi công”, vì thế các trận quyết đấu không mang nhiều ý nghĩa tượng trưng cho danh dự thế lực mà người chơi đang theo.

Khám phá ĐCCB phiên bản mới (P1): Hệ thống hình xăm và trang bị Cam 3

Đến với Đại Chiến Tương Dương mỗi khi một thành viên của thế lực này bị hạ gục bởi đệ tử của thế lực kia thì người bị hạ sẽ bị xăm một ký tự đặc biệt lên mặt, như kiểu thích phối ngày xưa của tù nhân đi đày vậy. Cách xăm này ám chỉ rằng “ngươi đã bị ta hạ và ký hiệu xăm trên mặt là minh chứng cho cả thiên hạ biết việc này”.
Như vậy với việc mở hệ thống hình xăm, NPH đã “cố tình” thêm dầu vào lửa để làm tăng thêm sự cạnh tranh, thù địch giữa Thiên Long Môn và Địa Lân Hội. Giờ đây mỗi khi bị người khác hạ gục, ngoài việc về thành thì trên khuôn mặt của bạn đã in dấu của kẻ thù, quả là sự khó chịu đến cùng cực khi mỗi khi ra đường luyện cấp trong ánh mắt xem thường của người khác. Thậm chí gặp một cao thủ hay đại gia nào đó mà chẳng may bị thua trong một trận chiến thì không hiểu sẽ như thế nào.
 
Khám phá ĐCCB phiên bản mới (P1): Hệ thống hình xăm và trang bị Cam 4
Các trận đánh sẽ ngày càng quyết liệt hơn bởi không ai muốn bị xăm mình cả

Đã xăm được thì ắt hẳn phải xóa xăm được. Để làm được việc này khá đơn giản, chỉ cần tìm và hạ gục lại kẻ đã xăm lên mặt bạn. Tuy nhiên bạn đã thua một lần thì có thể thua tiếp lần thứ hai, thứ ba… vì vậy hãy luyện tập kỹ năng PK thật tốt trước khi báo thù.

Theo NPH, trường hợp không tìm thấy đối phương (offline hoặc đã nghỉ game) thì có một cách để xóa hình xăm, tuy nhiên chúng tôi vẫn chưa tìm ra được cách này và xin hẹn trả lời các bạn vào một dịp khác.

Rõ ràng với cách xăm mình độc đáo như trên, động lực phấn đấu của người chơi sẽ tăng lên rất cao, vì chẳng ai muốn ra đường với một hình xăm trên mặt, tượng trưng cho sự thua cuộc cả. Họ sẽ luôn đề cao cảnh giác đề phòng những kẻ “nghiện” đi xăm phục kích.

Vũ khí cam xuất hiện

Trong các game online, trang bị màu cam được xem là nhưng trang bị thuộc loại cấp cao nhất, chứa nhiều thuộc tính khủng, là niềm khát khao sở hữu của bất kỳ game thủ nào. Phiên bản Độc Cô Cầu Bại hiện tại, trang bị chỉ dừng ở mức màu tím (thua trang bị cam một cấp) và sẽ được nâng cấp lên trang bị Cam trong bản Đại Chiến Tương Dương tháng 3 này.

Khám phá ĐCCB phiên bản mới (P1): Hệ thống hình xăm và trang bị Cam 5
Bộ trang bị cam huyền thoại của 6 class nhân vật trong Độc Cô Cầu Bại

Sẽ có 18 vũ khí Cam và 6 loại hộ phù Cam được tung ra trong đợt update này. Chúng ta hãy cùng tham khảo một số dòng thuộc tính trên 2 loại trang bị Cam mới xuất hiện và so sánh chúng với các trang bị Tím hiện tại để xem thử các trang bị Cam này có xứng đáng với những gì được kỳ vọng hay không?

1. Vũ khí Cam:
 
Khám phá ĐCCB phiên bản mới (P1): Hệ thống hình xăm và trang bị Cam 6
Bảng so sánh giữa vũ khí Cam và vũ khí Tím

Trên đây là hình chụp vũ khí của phái Cái Bang: Bổng Cam cấp 44 và ba chiếc Bổng Tím cấp 44, 50 và 54. Có thể thấy Bổng Cam có sức mạnh vượt trội so với Bổng Tím 44 và 50, đặc biệt là ở dòng thuộc tính tăng 5% tốc độ tấn công, một option cực kỳ giá trị với class đánh ngoại công như Cái Bang.

So với Bổng Tím cấp 54, Bổng Cam cấp 44 có phần thua kém về ngoại công, khi ngoại công cơ bản thấp hơn 13 điểm. Bên cạnh đó, dòng + Ngoại Công được thay thế bằng + Chính xác cũng là một trong những yếu tố làm giảm bớt lực tấn công của Cái Bang. Tuy nhiên, Bổng Cam cấp 44 có thêm dòng +52 điểm Thể chất và tốc độ tấn công, ngoài ra còn thêm vào 1 lỗ khảm nạm.

Nếu cân đong đo đếm kỹ càng cho 2 vũ khí cách nhau đến 10 cấp thì Bổng Cam cấp 44 có phần vượt trội và nếu như vẫn chưa sở hữu được vũ khí Cam cấp 54, người chơi hoàn toàn có thể sử dụng chiếc Bổng này cho giai đoạn đẳng cấp 54 trở lên mà không cần đầu tư lại vào một chiếc Bổng Tím 54 khác.
Để có cái nhìn rõ ràng hơn, các bạn có thể tham khảo thêm chỉ số của 3 loại bổng sau khi được cường hóa lên +12.

Khám phá ĐCCB phiên bản mới (P1): Hệ thống hình xăm và trang bị Cam 7
  Các thuộc tính khi được “đập đồ” lên +12

2. Hộ phù Cam

Tương tự như các trang bị Cam khác, hộ phù Cam có 3 lỗ khảm nạm và là một sự bổ sung đáng kể cho sức phòng thủ của bất cứ người chơi nào.

Khám phá ĐCCB phiên bản mới (P1): Hệ thống hình xăm và trang bị Cam 8
Hộ phù Cam thực sự quá tạo sự khác biệt so với đồ Tím

Có thể thấy qua những hình ảnh trên là sức phòng thủ vượt trội của hộ phù Cam cấp 49 mà ngay cả hộ phù cấp 55 cũng chưa phải là đối thủ đủ tầm.

Nội Ngoại thủ cơ bản của Hộ phù Cam cấp 49 và Hộ phù Tím cấp 55 chênh lệch 42 điểm ở mức +0 và đạt hơn 100 điểm khi cả 2 đạt mốc cường hóa +12, Hộ phù Cam sẽ là sự bổ sung hoàn hảo trong hoàn cảnh lực tấn công của người chơi đều được nâng cao bằng nhiều cách khác nhau.

Khám phá ĐCCB phiên bản mới (P1): Hệ thống hình xăm và trang bị Cam 9

Và cuối cùng, xin được khép lại bài viết này bằng thông tin mà có lẽ các game thủ Độc Cô Cầu Bại rất quan tâm, đó là cách thức để sở hữu các trang bị Cam trên.
Hầu hết các trang bị Cam này đều cần phải chế tạo bằng công thức (cũng có trường hợp có thể nhận ngay bằng cách tham gia giải đấu Tương Dương Lôi Đài được tổ chức chào đón phiên bản mới). Riêng công thức chế tạosẽ có được thông qua hệ thống boss Thế Giới sẽ được giới thiệu trong kỳ tới.

Kỳ tới: Mời quý độc giả đón xem tính năng mới tiếp theo của Độc Cô Cầu Bại phiên bản mới: Săn lùng Boss đại thế giới.

Trang chủ game: http://dc.go.vn