Kẻ mạnh nhất trong VLTK phiên bản 3D

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 24/08/2013 05:15 PM

Bước vào thế giới Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D (VLTK 3), nhiều người chơi ngay lập tức cảm thấy băn khoăn vì không biết nên chọn môn phái nào để cùng mình hành tẩu giang hồ. 09 môn phái – 09 thế lực với các điểm mạnh yếu khác nhau, chắc chắn sẽ khiến tân thủ đắn đo một hồi lâu.

Điều đó cũng dễ hiểu khi người chơi có thể “mục sở thị” ngay những chiêu thức đỉnh cao của 09 môn phái trong phần giới thiệu. Phong cách cũng muôn màu muôn vẻ, nào là Thiếu Lâm, Thiên Sách trầm tĩnh, vững vàng; Thất Tú, Vạn Hoa mềm mại, thanh nhã; Minh Giáo, Ngũ Độc, Đường Môn độc bộ độc hành, chẳng rõ chính tà. Dường như ta không chọn môn phái mà chọn chính tâm thái của bản thân mình. 

Kẻ mạnh nhất trong VLTK phiên bản 3D 1
Thất Tú mềm mại

Sau khi đã chọn được môn phái “hợp tạng”, người chơi lại tự hỏi liệu môn đệ bổn phái có đủ thực lực để độc bá giang hồ. May mắn thay, VLTK phiên bản 3D đã tạo lập các môn phái theo đúng tinh thần kiếm hiệp. Con đường võ học có trăm nghìn hướng đi nhưng đều đến cùng một đích. Điều đó có nghĩa là mỗi môn phái đều có những ưu khuyết về chiêu kỹ khác nhau, chỉ có khéo vận dụng mới giúp các anh hùng tìm được chỗ đứng trong võ lâm.

Từ cấp 30 trở xuống, những môn phái có sức tấn công và phòng thủ cao luôn là lựa chọn dễ thở nhất. Thiếu Lâm quả xứng danh “Thái Sơn Bắc Đẩu” với khả năng phòng thủ nội công bậc nhất võ lâm, lượng máu dồi dào, luôn là nhân vật đủ sức đứng đầu sóng ngọn gió trong mọi cuộc chiến. Thiên Sách có thể chọn hai đường phòng thủ hoặc tấn công, lại có thể chiến đấu trên lưng ngựa, chiêu thức phác thực nhưng đầy uy lực, xứng với cốt cách đại tướng trên sa trường. Đây là 02 phái có lối chơi đơn giản, không chú trọng sự hoa mỹ, rất hợp ý với những người chơi có tính tình cương trực và bản lĩnh. 

Kẻ mạnh nhất trong VLTK phiên bản 3D 2
Thái Sơn Bắc Đẩu Thiếu Lâm

Ở giai đoạn từ trung cấp từ 31-50, các môn phái nội ngoại song tu tỏ ra nhiều ưu thế hơn cả. Một Thuần Dương phái với võ học dựa trên yếu lý Thái Cực, vừa có sức sát thương cao vừa có khả năng khống chế đối phương tuyệt hảo nhưng có lượng sinh lực khá thấp, rất dễ bại trận nếu không thông thạo các chiêu thức hóa kình. 

Trong khi đó, Thất Tú với khả năng tấn công tầm trung, thân pháp linh hoạt cùng khả năng trị liệu không thua gì Vạn Hoa là nhân vật quan trọng trong tổ đội. Tàng Kiếm lại hai tay hai kiếm, nhanh có mạnh có, khi khẩn cấp có thể thay thế Thiếu Lâm hay Thiên Sách hứng đòn cho đồng đội. Tuy nhiên, các phái theo hướng cầu toàn này có độ khó khá cao, đòi hỏi người chơi phải cân nhắc kỹ càng khi nâng cấp hệ thống kinh mạch.

Kẻ mạnh nhất trong VLTK phiên bản 3D 3
Tàng Kiếm dũng mãnh

Không thể không kể đến Vạn Hoa hay Ngũ Độc - chuyên tu luyện nội công và thâm sâu khó dò nhất ở giai đoạn đỉnh cao của phiên bản. Đệ tử Vạn Hoa thân pháp uyển chuyển như mây gió, khả năng trị liệu lẫn khắc chế như thần đòi hỏi kỹ năng rất cao ở người chơi. Ngũ Độc với công phu dùng độc vô hình vô ảnh, lại được Độc Trùng Bảo Bảo hỗ trợ, Cổ thuật trị thương cực nhanh thực sự là một đối thủ khó chịu. 

Kẻ mạnh nhất trong VLTK phiên bản 3D 4
Rất khó phân định ai là kẻ mạnh nhất

Nhưng có lẽ, sát thủ đáng sợ nhất lại chính là Đường Môn với khả năng tấn công tầm xa bằng ám khí cùng những cạm bẫy chết người, tuy nhiên những tuyệt kỹ độc đáo này rất khó để tinh thông cũng như hòa hợp với tổ đội. Ngoài ra, Minh Giáo nổi lên như một môn phái toàn diện từ đầu chí cuối với tốc độ tấn công, di chuyển, né tránh và khả năng sinh tồn đều rất cao nhưng lượng máu thấp, phải tích lũy Nhật Linh hoặc Nguyệt Hồn để thi triển, rất cần một cái đầu lạnh và khả năng nắm bắt thời cơ nhạy bén nơi người điều khiển.

Để thành danh trên giang hồ, mỗi người chơi VLTK phiên bản 3D đều phải tìm ra đấu pháp thích hợp mới có thể trăm trận trăm thắng. Kẻ mạnh nhất không phải là kẻ khỏe nhất nhưng chắc chắn đó là người “sống” dai nhất trong mọi tình huống dở khóc dở cười.