Game thủ Việt thất vọng vì Tiên Kiếm Kỳ Hiệp "biến mất" ngày mở cửa

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 01/06/2013 03:00 PM

Tiên Kiếm Kỳ Hiệp
28/02/2017 NCB: Đang cập nhật NPH:
Như chúng tôi đã đưa tin trước đây, NPH WINS đã thông báo sẽ mở cửa tựa game online Tiên Kiếm Kỳ Hiệp (tên cũ là Kiếm Hiệp Hành) vào hồi 14 giờ ngày hôm qua 31/05/2013. Tuy nhiên qua tiến hành thử nghiệm trò chơi, tester không thể vào được game vào thời điểm đó. Và cho tới tận bây giờ thì trang chủ Tiên Kiếm Kỳ Hiệp cũng đã biến mất.
 
Hiện tại game thủ đang hết sức bức xúc trước việc mở cửa hụt không rõ nguyên nhân của Tiên Kiếm Kỳ Hiệp và cho rằng cách làm việc của NPH là không chuyên nghiệp: "Tên game đã được công bố thì lại đột ngột đổi lại trước ngày "ra mắt" có vài ngày. Đến giờ ra mắt thì gặp sự cố kĩ thuật chỉ có dòng xin lỗi qua loa trên FB, trang chủ tịt, diễn đàn im hơi lặng tiếng".
 
Game thủ Việt thất vọng vì Tiên Kiếm Kỳ Hiệp "biến mất" ngày mở cửa 1
Thông báo mở cửa của Tiên Kiếm Kỳ Hiệp.
 
Phía NPH game mới chỉ đưa ra thông báo duy nhất là lỗi kỹ thuật nên không thể ra mắt game: "Hiện tại hệ thống của chúng tôi đang gặp sự cố vì thế việc ra mắt quý vị vào hồi 14h ngày 31/05 là không thể. Nay chúng tôi kính báo để quý vị được biết, rất mong nhận được sự thông cảm từ quý vị".
 
Chúng tôi đã liên hệ với NPH WINS để tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới việc không thể mở cửa Tiên Kiếm Kỳ Hiệp đúng thời gian dự kiến và nhận được câu trả lời: Toàn bộ hệ thống server, domain của game cũng như trang chủ đang bị tấn công từ chối dịch vụ (thường được biết tới với thuật ngữ DDOS) dẫn tới việc hoạt động của máy chủ bị ngưng trệ và không thể mở cửa trò chơi được.
 
Game thủ Việt thất vọng vì Tiên Kiếm Kỳ Hiệp "biến mất" ngày mở cửa 2
Ảnh chụp màn hình do NPH cung cấp cho thấy lượng truy cập server Tiên Kiếm Kỳ Hiệp đột ngột tăng trước giờ mở cửa.
 
Đại diện NPH WINS cũng cho biết thêm là đợt tấn công này khá mạnh và nhiều đơn vị phát hành game tại Việt Nam bị tấn công cùng lúc. Không thể biết được bao giờ hacker mới dừng DDOS nên ngày ra mắt chính thức của Tiên Kiếm Kỳ Hiệp vẫn còn khá mù mờ. Hiện công ty đang dốc sức khắc phục sự cố và ngăn chặn tấn công nhằm mở cửa game trong thời gian sớm nhất có thể.
 
Tuy gặp phải tình huống khó khăn, nhưng NPH Tiên Kiếm Kỳ Hiệp cũng nên có thông báo chính thức tới cộng đồng game thủ, tránh tình trạng để mọi người chờ đợi vô vọng và không có bất kỳ thông tin nào như vậy.