Game thủ Việt nói gì về Thần Ma Đại Lục ngày đầu mở cửa?

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 04/05/2013 03:00 PM

Như đã biết, vào 16 giờ ngày hôm qua 03/05/2013, tựa game online đồ họa 3D Thần Ma Đại Lục đã mở cửa thử nghiệm tại Việt Nam, trong đợt Alpha Test này, chỉ có những ai sở hữu code kích hoạt tài khoản mới có thể tham gia chơi thử. Lần quay trở lại này của trò chơi do hãng Perfect World sản xuất khá êm đẹp.
 
Theo ghi nhận của GameK thì server của Thần Ma Đại Lục hoạt động khá ổn định, hiện tượng lag, giật, disconnect hoàn toàn không xảy ra. Có thể nói NPH CMN Entertainment đã chuẩn bị tốt sau khi giới hạn được số game thủ sẽ tham gia chơi thử trong đợt Alpha Test thông quá số lượng code kích hoạt đã phát ra. Tuy nhiên do vậy mà thế giới ảo của game không được đông vui cho lắm.
 
Game thủ Việt nói gì về Thần Ma Đại Lục ngày đầu mở cửa? 1
 
Trong ngày đầu thử nghiệm, vẫn có một số game thủ gặp phải tình trạng game bị giật, trong khi rất nhiều người chơi nuột từ đầu đến cuối, có lẽ do cấu hình yêu cầu của Thần Ma Đại Lục vẫn thuộc dạng cao so với những bộ máy tính phổ thông tại Việt Nam. Cần lưu ý là gamer phải có card đồ họa rời mới có thể chạy mượt trò chơi này. Cá biệt có một số trường hợp cấu hình máy tốt mà vẫn bị giật, hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân.
 
Đồ họa trong Thần Ma Đại Lục nhận được rất nhiều lời khen từ phía game thủ Việt bởi bối cảnh tươi sang, trang phục, thiết kế nhân vật, cảnh quan... đều hết sức chi tiết và sống động đồng thời các skill có hiệu ứng vô cùng bắt mắt. Tuy khó có thể sánh với những siêu phẩm như Aion hay Tera nhưng tại thị trường nước ta - nơi còn khá hiếm những game online có đồ họa tầm cỡ nên nhìn chung hình ảnh trong trò chơi này đã thuộc dạng rất tốt.
 
Game thủ Việt nói gì về Thần Ma Đại Lục ngày đầu mở cửa? 2
 
Ngoài ra cũng có nhiều game thủ phản ánh về lỗi dịch thuật, tuy đã Việt hóa hoàn toàn nhưng câu cú dẫn truyện chưa được tốt cho lắm: "Dịch tuy có hơi chuối nhưng cũng tạm hiểu được , chưa hoàn toàn tốt, ngon hơn nhiều lần so với pri hồi trước, ko có lỗi lầm gì nhiều ngoài vấn đề ID và vào game, dịch thuật hầu như đầy đủ".
 
"Nhiều chỗ dịch rất thô (chẳng biết có phải google trans không nữa, VD đơn giản nhất là khi di chuột đến icon túi đồ, cái tip hiện lên là "Vật phẩm Túi"), một số chỗ khác thì không thống nhất, như là 2 người dịch rồi ghép lại mà không qua biên tập vậy (trong giao diện nhân vật có biểu tượng ngôi sao to đùng, di chuột vào thì thấy đó là "Võ đài", vẫn bảng đó mở sang dòng "guild" chỉ vào biểu tượng đó lại hiện là "Đấu trường"), lỗi chính tả cũng rất nhiều, thi thoảng có lỗi cú pháp (code "\r" dùng để xuống dòng bị gõ nhầm thành "\ r" dẫn đến hiển thị lỗi), còn chuyện chữ to hơn nút, chồng lên chữ khác thì nhiều vô số, mong là khi ra bản chính thức NPH có thể thay đổi vấn đề này".
 
Game thủ Việt nói gì về Thần Ma Đại Lục ngày đầu mở cửa? 3
 
Gameplay cũng là một trong những điểm thú vị của Thần Ma Đại Lục khi các chương trình tự động không hỗ trợ nhiều, game thủ sẽ phải tự mày mò làm nhiệm vụ, đánh quái, chỉ khi nào treo máy mới có thể bật auto tự đánh mà thôi. Đây là lý do khiến nhiều người tỏ ra hài lòng với trò chơi bởi họ đã quá chán với thể loại webgame chỉ cần click chuột, tuy nhiên cần có thời gian cày kéo mới có thể mạnh được.
 
"Đây là game khá hay, nội dung phong phú từ nhiệm vụ, class nhân vật nhiều tha hồ pk ... âm thanh ổn, để max cấu hình thì cảnh đẹp dã man ( Lap mình card rời Geforce GT 540M- 1GB) nhưng ... phải có thời gian cày kéo".
 
"Mình nói thật, game này rất hay. Mình chơi ở server châu á với các bạn sin với malay rất hay. Giữa chừng thì guide bị tan rã nên nghỉ. Mình ko biết server việt nam thế nào nhưng nếu các bạn chơi lên level cao thì mới thấy cái hay của game. Chịu khó chơi tốt thì mình nói thật bạn ko tốn 1 xu. Lúc mình chơi bên sv nc ngoài, mình cày tiền để mua lá, lấy lá đổi ngựa, tiền lá ko bao giờ thiếu. Bạn nào chơi dc như vậy mới thấy dc cái hay của game, mới có cái mà phấn đấu đạt được" - một game thủ từng chơi tại server nước ngoài cho rằng game rất hay.
 
Tuy nhiên có nhiều game thủ đã quen với những game online có cách chơi đơn giản vẫn chưa thể làm quen được và cho rằng gameplay hơi phức tạp và khó chơi: "hơi thất vọng... game khá nhưng lằng nhằng, hệ thống tìm đường, danh sách NPC, map quá tệ... mình loai hoai hoài mà ko tìm đc thằng giao nhiệm vụ" hay "Game khá hay. Tiếc là game ko có bất cứ 1 cái hướng dẫn nào. Vừa chơi vừa mò mệt quá".