Game thủ cho rằng code kích hoạt Cửu Âm Chân Kinh giá 100k là rẻ!

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 11/03/2013 03:00 PM

Như chúng ta đã biết, cuối tuần qua, phía GOSU đã công bố sẽ tiến hành thử nghiệm game online bom tấn được cộng đồng ngóng chờ đã lâu: Cửu Âm Chân Kinh chính xác vào ngày 16/03 tới. Cùng với đó NPH này cũng tiết lộ luôn giá code kích hoạt tài khoản của trò chơi là 100 nghìn đồng - khá mềm so với nhiều dự đoán trước đây. Ngay lập tức thông tin này trở thành chủ đề được giới game thủ Việt xôn sao bàn tán suốt những ngày qua.
 
Đông đảo game thủ đều tỏ ra rất vui mừng bởi giá code khá rẻ, phù hợp với túi tiền của phần đông giới học sinh sinh viên - đối tượng chính tham gia vào thế giới ảo của game online. Thậm chí có người còn tỏ ra bất ngờ dẫn tới nghi ngờ vì giá quá thấp: "ko biết có thật ko hay lại chém gió....nếu 100k thật thì chén luôn" hay "Có 100k thôi à? Sao rẻ thế?". Cũng có không ít gamer cho rằng đây chỉ là giá key test chứ không phải code kích hoạt chính thức chỉ bởi vì... quá rẻ.
 
Game thủ cho rằng code kích hoạt Cửu Âm Chân Kinh giá 100k là rẻ! 1
 
Bên cạnh những người đang vui mừng vì giá code kích hoạt rẻ, ai ai cũng có cơ hội được trải nghiệm siêu phẩm Cửu Âm Chân Kinh sau thời gian dài đằng đẵng chờ đợi thì lại có không ít gamer tỏ ra không vừa ý vì... giá thấp quá. Mức giá mà họ cho là hợp lý là từ 300 - 500 ngàn đồng, lý do được đưa ra đi theo hai chiều hướng khác nhau:
 
Thứ nhất là server sẽ đông đúc, nhiều tài khoản ảo cày tiền đồng nghĩa với việc tình trạng lag, dis xảy ra thường xuyên dẫn tới trải nghiệm game không được hoàn hảo, ngoài ra cũng sẽ có không ít thành phần cá biệt vào chơi chỉ với mục đích phá game, gây khó chịu cho game thủ chân chính.
 
Thứ hai là NPH sẽ tăng giá vật phẩm khủng trong cash shop và tài khoản VIP để làm nguồn thu chính bù lại chi phí đắt đỏ của việc mua và vận hành trò chơi. Như vậy thì Cửu Âm Chân Kinh Việt Nam sẽ biến thành một game online dạng "buy - to - play" ai trả nhiều tiền thì thắng gây mất cân bằng trong thế giới ảo - điều từng làm không ít người chơi "nhà nghèo" không muốn mua đồ phải nản lòng.
 
Nhiều game thủ có kinh nghiệm cho rằng một game online 3D ít khi xuất hiện tình trạng clone cày tiền, hơn nữa những thành phần phá game sẽ nhanh chóng bị loại bỏ do lối chơi của Cửu Âm Chân Kinh khá phức tạp nên lý do thứ nhất - quá nhiều người chơi thực tế không đáng lo ngại cho lắm. Tuy nhiên lý do thứ hai - vật phẩm trong cash shop có giá cao và tính năng khủng lại khiến cộng đồng lo lắng.
 
Game thủ cho rằng code kích hoạt Cửu Âm Chân Kinh giá 100k là rẻ! 2
 
Ngoài ra còn một bộ phận nhỏ game thủ cho rằng mức giá 100 ngàn đồng cho code kích hoạt cho một trò chơi "chưa biết trước ra sao" vẫn chưa hợp lý. Họ cho rằng NPH nên cho phép mọi người thử nghiệm Cửu Âm Chân Kinh một thời gian ngắn rồi mới bắt đầu yêu cầu kích hoạt để được tiếp tục chơi. Nhiều gamer thuộc nhóm này dự định sẽ đợi review rồi mới quyết định bỏ tiền ra mua code hay không.