Game thủ 16 tuổi được ở cùng sao phim 18+ hóa ra là tin vịt

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/02/2016 05:03 PM

Beseda không thừa nhận cuộc thi là một trò chơi lừa gạt game thủ và chỉ nói đây là "một cuộc thi vui là chính" vô thưởng vô phạt mà thôi.

Cách đây ít ngày, internet thế giới và quan trọng hơn cả là cộng đồng hâm mộ CS:GO đã nóng lên trông thấy, không phải vì những giải đấu lớn, mà là trường hợp của chàng trai 16 tuổi người Nga Ruslan Shchedrin. Theo tin tức mà nhiều trang tin đăng tải, chàng trai 16 tuổi còn đang học cấp 3 tại Nga, tên Ruslan Shchedrin đã trở thành người thứ 100.000 đăng ký tài khoản trên một trang web bán và trao đổi skin vũ khí CS:GO.

Game thủ 16 tuổi được ở cùng sao phim 18+ hóa ra là tin vịt

Vậy phần thưởng của cậu là gì? Xin thưa với các bạn độc giả, đó là 1 tháng trời sống cùng Ekaterina Makarova, một ngôi sao phim người lớn. Ruslan cho biết: "Đầu tiên tôi không thể tin nổi, nhưng sau khi biết đây là sự thật, thì tôi vui mừng không gì tả được. Bạn bè ai cũng mừng cho tôi, thậm chí còn có vài ông ghen ra mặt nữa cơ. Không thể chờ được đến ngày được gặp thần tượng."

Dĩ nhiên, phụ huynh của Ruslan, mà trong đó phải kể tới mẹ cậu, bà Vera, thì nghĩ rằng phần thưởng này hơi quá đối với một cậu học sinh 16 tuổi: "Nó đang trong kỳ thi, vì thế tôi không đồng tình với chuyến đi chơi này. Thể loại phần thưởng kỳ quặc gì thế? Cả ngày cậu con tôi chỉ ngồi chơi game, mua đồ ảo và chẳng chịu nghĩ đến học hành."

Tuy nhiên mới đây chương trình này đã bị vạch mặt là lừa lọc người xem. Lý do rất rõ ràng, Ruslan Shchedrin bản thân cũng là một diễn viên nổi tiếng, thường xuyên xuất hiện trên các chương trình truyền hình tại Nga. Thậm chí cả bà mẹ lẫn ông bố của nhân vật "game thủ" cũng là các diễn viên, dù không nổi tiếng những vẫn bị nhận ra.

Game thủ 16 tuổi được ở cùng sao phim 18+ hóa ra là tin vịt

Các trang tin đã tìm đến Dmitry Beseda, nhà tổ chức giải, Beseda không thừa nhận cuộc thi là một trò chơi lừa gạt và chỉ nói đây là "một cuộc thi vui là chính" vô thưởng vô phạt mà thôi.

Ngoài những lời cáo buộc rằng đây chỉ là một trò lừa bịp, một chiêu trò mang tính quảng bá tên tuổi thì trang web bán đồ ảo kia có thể vi phạm pháp luật nếu cuộc thi này là có thật. Ở Nga, nếu một công ty muốn tổ chức bất kì cuộc thì nào thì các quy tắc của cuộc thi phải được công bố rõ ràng, dễ hiểu. Đó là chưa kể đến việc công ty này đã không đưa ra bất kì chi tiết nào hợp lý về việc một cậu bé 16 tuổi sẽ được ở chung với một nữ diễn viên phim người lớn.

Game thủ 16 tuổi được ở cùng sao phim 18+ hóa ra là tin vịt

Và khi TJournal nói tất cả những điều trên cho Beseda, ông nói: "Vâng, nếu cơ quan chức năng quan tâm về việc này, chúng tôi sẽ được pr nhiều hơn." Kết luận lại, đây chỉ là một trò đùa nhưng lừa được không ít người, và ở khía cạnh khác, trang web của Beseda cũng được nhiều kẻ quan tâm hơn trông thấy!