Game 7 Viên Ngọc Rồng đầu tiên được đưa lên PC

SmiLe  - Theo PLXH | 20/09/2014 02:44 PM

Bandai Namco - Đơn vị độc quyền sản xuất của series game ăn theo bộ truyện tranh nổi tiếng 7 Viên Ngọc Rồng đã chính thức công bố sẽ phát hành tựa game mới Dragon Ball Xenoverse trên cả nền tảng PC.

Tại Tokyo Games Show 2014 vừa qua, Bandai Namco - Đơn vị độc quyền sản xuất của series game ăn theo bộ truyện tranh nổi tiếng 7 Viên Ngọc Rồng đã chính thức công bố sẽ phát hành tựa game mới Dragon Ball Xenoverse trên cả nền tảng PC, bên cạnh 4 hệ máy console khác là PS3, PS4, Xbox 360 và Xbox One.

Dragon Ball Xenoverse sẽ được phát hành trên PC qua Steam

Dragon Ball Xenoverse sẽ được phát hành trên PC qua Steam

Tất nhiên, hệ thống quen thuộc mà Bandai Namco đặt tin tưởng vẫn là chính là Steam, "siêu thị" phân phối trên PC lớn và được ựa chuộng nhất trên thế giới hiện nay. Được biết, đây cũng chính là tựa game đối kháng đầu tiên thuộc series Dragon Ball được đưa lên máy tính, thay vì chỉ phát hành trên các hệ máy console như trước kia.

Khác với những tựa game đàn anh trước đó, Dragon Ball Xenoverse sẽ cho người chơi được tự tạo nhân vật của chính mình, cũng có nghĩa rằng bạn sẽ được tạo hẳn một siêu Saiyan cho bản thân. Hơ thế nữa, người chơi sẽ có thể được tạo nhân vật ở 1 trong 5 chủng tộc là người Saiyan, người Trái Đất, người Majin (Ma Bư), người Namek và người Frieza.

Vegeta vs SonGoku trong Dragon Bal Xenoverse

Trailer Dragon Ball Xenoverse được giới thiệu tại TGS 2014

Trận đấu trong Dragon Ball Xenoverse được thiết kế trong môi trường 3D, khi người chơi có thể tự do di chuyển sang cả 4 hướng trên bản đồ. Ngoài ra, nhân vật trong trận đấu cũng có thể bay lên không trung, hay nhảy xuống nước để chiến đấu.

Điều đáng chú ý hơn rằng Dragon Ball Xenoverse bắt đầu xây dựng thế giới mở (Open World), khi cho phép người chơi tự do di chuyển giữa các hành tình, khám phá thế giới và chiến đấu với đối thủ.

Game 7 Viên Ngọc Rồng đầu tiên được đưa lên PC
Game 7 Viên Ngọc Rồng đầu tiên được đưa lên PC

Về phía game thủ, rõ ràng rằng việc Dragon Ball Xenoverse được đưa lên PC là một thông tin rất đáng mừng, bởi thay vì phải mua máy console Next-gen như PS4, Xbox One thì nay họ đã có thể được trải nghiệm trực tiếp Dragon Ball Xenoverse trên PC với chất lượng đồ họa không hề thua kém (thậm chí còn hơn).

Hơn thế nữa, việc ngày càng có nhiều NSX game của Nhật như Square Enix, Bandai Namco... để ý phát triển thêm game cho PC cũng là tín hiệu đáng mừng, khi chúng ta có thể hi vọng trong tương lai, sẽ có thêm nhiều tựa game đỉnh khác được đưa lên máy tính, thay vì chỉ trên các hệ máy console như trước kia.

Dự kiến, Dragon Ball Xenoverse sẽ được phát hành trong năm 2015 trên 5 hệ máy là PC, PS4, PS3, Xbox One và Xbox 360.

>> Final Fantasy XIII công bố cấu hình trên PC