FC Manager – Khi ta là ông bầu

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 04/07/2013 09:00 AM

Trước những thông tin ít ỏi về ngày ra mắt cũng như những điểm đặc sắc của FC Manager (FCM), rất nhiều game thủ đã tỏ ra rất quan tâm cũng như nóng lòng được khám phá ngay tựa game thể thao đang cực sốt tại Hàn Quốc này.

Hiểu được điều đó, vừa qua, nhà phát hành Aisasoft đã tiết lộ một số tính năng độc đáo của phần gameplay khiến cho FCM trở nên độc nhất vô nhị tại Việt Nam. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé !

Chiêu mộ

Như một người quản lý đội bóng thực thụ, bạn phải thực hiện bài bản tất cả mọi công việc mà một người quản lý cần phải làm bắt đầu từ chiêu mộ cầu thủ. Việc chiêu mộ có thể đến từ nhiều hướng, Lò đào tạo của bạn có thể sản sinh ra những siêu sao tương lai của thế giới, từ thị trường chuyển nhượng cầu thủ (Trade Center), hoặc từ sự trao đổi cầu thủ lẫn nhau giữa các đội bóng.

FC Manager – Khi ta là ông bầu 1

FC Manager – Khi ta là ông bầu 2

Nâng cấp

Khi đã có được những cầu thủ ưng ý, bước tiếp theo mà bạn phải làm là phải tăng cường phát triển kỹ năng cho họ, cụ thể là tích lũy điểm kinh nghiệm trong các trận đấu, gửi vào huấn luyện tại trung tâm đào tạo và định hướng phát triển của từng người theo đúng vị trí sở trường thì sẽ mang đến hiệu quả cao nhất trên sân cỏ. 

FC Manager – Khi ta là ông bầu 3

 Lựa chọn
 

FC Manager – Khi ta là ông bầu 4

Mỗi cầu thủ đều sẽ thuộc một trong 05 thuộc tính là tấn công, kỉ thuật,tinh thần, thể chất và phòng ngự. Dựa vào những thuộc tính sẵn có ban đầu khi tuyển chọn mà cầu thủ có được, người quản lý có trách nhiệm phải nâng những thuộc tính đó lên một tầm cao mới. 

Chiến thuật
 
FC Manager – Khi ta là ông bầu 5

Lúc này khi đã ổn định đội hình, việc thiết lập chiến thật là điều cần thiết, FCM cung cấp sẵn những thế trận cơ bản, người chơi sẽ dựa vào những thuộc tính của cầu thủ mà sắp xếp sao cho hợp lý.

FC Manager – Khi ta là ông bầu 6

Giải Đấu

FC Manager – Khi ta là ông bầu 7

Trong FCM, các giải đấu là cực kì quan trọng, theo thông tin từ Asiasoft, hiện tại FCM có 4 giải đấu chính đó là: Giải Giao Hữu, Xếp Hạng Chung Kết, Tranh Cup Liên Đoàn và Giải Liên Minh. Các giải đấu này có thể do người chơi tự tổ chức hoặc do hệ thống máy chủ đưa ra. Người chơi đạt được các vị trí đứng đầu nhất định  thì phần thưởng nhận về khi mùa giải kết thúc sẽ vô cùng hấp dẫn nếu cấp độ giải đấu của bạn càng cao.

Cổ Vũ

Ngoài tất cả những điều cơ bản trên, FCM còn cung cấp một chức năng gọi là “cỗ vũ”. Đây là hệ hỗ trợ dự đoán trận đấu ngẫu nhiên do máy chủ lựa chọn, bạn sẽ xem trận đấu đội khác và nếu kết quả dự đoán của bạn là đúng, bạn cũng sẽ nhận được "giải thưởng Cổ vũ’'. 

FC Manager – Khi ta là ông bầu 8

Qua đây, có thể thấy được FCM được thiết kế một cách rất chuyên nghiệp và bài bản, người chơi phải tiến từng bước thật chậm, nâng cao kinh nghiệm, kỹ năng thi đấu, trau dồi các chiến lược để có thể trở thành huyền thoại trong làng bóng đá, ước mơ của tất cả những game thủ FCM.