Điểm mặt 5 Webgame nhập vai mới nhất được đưa về VN

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 18/11/2012 06:00 PM

Võ Lâm Loạn Thế
 
Võ Lâm Loạn Thế có thể coi là một trong những game online kín tiếng nhất ở Việt Nam khi nhanh chóng mở cửa Closed Beta chỉ vài ngày sau khi công bố thông tin về nước. Và cũng chính vì điều này đã khiến rất nhiều game thủ bất ngờ trước nền đồ họa khá bắt mắt của Webgame này.
 
Điểm mặt 5 Webgame nhập vai mới nhất được đưa về VN 1
 
Một game thủ đã nhận xét: "So với các Webgame nhập vai hiện nay thì Võ Lâm Loạn Thế quả thực nhìn bắt mắt hơn hẳn. Các skill nhân vật cùng khung cảnh, hiệu ứng được thiết kế có phần kĩ lưỡng hơn các Webgame cùng loại".
 
Tuy nhiên, bên cạnh những lời khen thì cũng có không ít người chơi khác nhận định rằng đồ họa của Võ Lâm Loạn Thế không đẹp, trong đó đa số đều ý kiến rằng khung hình của game quá bé, nhân vật cùng NPC thì to khiến cho nhiều lúc nhìn vào game mà cứ... loạn hết cả mắt vì có quá nhiều hiệu ứng của xuất hiện.
 
 
Thần Điêu Đại Hiệp
 
Cuối tháng 10/2012, Webgame Thần Điêu Đại Hiệp đã chính thức mở cửa ở Việt Nam. Hiện tại, bạn có thể dễ dàng đăng ký tài khoản để trải nghiệm game tại địa chỉ http://thandieu.net/.
 
Điểm mặt 5 Webgame nhập vai mới nhất được đưa về VN 2
 
Trên thực tế, mặc dù sau khi đăng nhập vào game, người chơi vẫn có thể thực hiện nhiệm vụ thông qua các chỉ dẫn trên màn hình nhưng những hình ảnh trong game (do server lag) đều trở nên rất nhòe và lúc được, lúc mất. Dẫu vậy, sau khi chơi thử qua một lúc thì nhìn chung, Thần Điêu Đại Hiệp không có nhiều điểm khác biệt so với các Webgame nhập vai cùng thể loại. Điểm khác biệt có lẽ là hệ thống chiến đấu như NPH đã giới thiệu từ trước.
 
Trang chủ:
 
Phong Thần Bảng
 
Vào đầu tháng 11, Webgame Phong Thần Bảng đã mở cửa Alpha Test ở Việt Nam. Hiện tại, bạn có thể dễ dàng đăng ký tài khoản để trải nghiệm game trên trang chủ http://phongthanbang.com/.
 
Điểm mặt 5 Webgame nhập vai mới nhất được đưa về VN 3
 
Nhìn chung, Phong Thần Bảng không có quá nhiều điểm nổi bật về đồ họa lẫn gameplay. Là một Webgame nhập vai, Phong Thần Bảng đưa người chơi vào một thế giới tiên hiệp với bối cảnh và cốt truyện như trong tiểu thuyết "Phong Thần Diễn Nghĩa" nổi tiếng. Tham gia vào game, người chơi sẽ trở thành một tu giả từng bước nâng cao sức mạnh của mình.
 
Với nền đồ họa không quá khác biệt, Phong Thần Bảng là chỉ là một Webgame 2D bình thường và không quá nổi trội. Có lẽ, chúng ta sẽ khó có thể tìm được điểm khác biệt giữa Webgame này với những trò chơi cùng loại như Tiên Lộ hay Bá Đao mới được phát hành. Một điểm đặc sắc trong Phong Thần Bảng chính là nhân vật bị phụ thuộc vào 1 trong 5 thuộc tính ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, khắc chế lẫn nhau. Tuy nhiên, người chơi lại có thể tự thay đổi, phân chia các thuộc tính ngũ hành của mình chứ không bị bó buộc như các môn phái trong Võ Lâm Truyền Kỳ hay Kiếm Thế.
 
 
Bá Đao 3D
 
Trong tuần vừa qua, Webgame nhập vai Bá Đao 3D đã chính thức mở cửa Closed Beta ở Việt Nam.
 
Điểm mặt 5 Webgame nhập vai mới nhất được đưa về VN 4
 
Theo một số game thủ đã đăng nhập được vào game bình luận thì hiện tại, Bá Đao 3D đã Việt hóa được 90%. Về đồ họa thì rõ ràng, Bá Đao 3D có nhiều điểm vượt trội hơn hẳn so với các Webgame nhập vai cùng loại khác khi hình ảnh nhân vật, skill được thiết kế đẹp, bắt mắt, quang cảnh hay khung hình được thiết kế vừa mắt và tiện lợi hơn hẳn. Dẫu vậy, lối chơi trong Bá Đao 3D vẫn chỉ đi theo mô típ cũ "click - chạy" theo các nhiệm vụ được chỉ dẫn sẵn mà thôi.
 
 
Tiên Thế
 
Như chúng ta đã biết, vào ngày 15/11 vừa qua, Webgame Tiên Thế đã chính thức mở cửa đón người chơi ở Việt Nam.
 
Điểm mặt 5 Webgame nhập vai mới nhất được đưa về VN 5
Tiên Thế mở cửa ngày 15/11 vừa qua.

Cũng như nhiều Webgame nhập vai khác, những ngày đầu trong Tiên Thế diễn ra khá nhộn nhịp với khá đông game thủ đăng nhập vào cày kéo, đua top. Có vẻ như cái game thủ Việt cần gần như chỉ là một server mới để họ có thể cày kéo, đua top thôi chứ việc nội dung lẫn đồ họa của trò chơi có đẹp hay mới mẻ không lại không phải là việc quan trọng. Trên thực tế, chúng ta sẽ khá khó để có thể tìm được điểm đặc biệt ở Tiên Thế so với các Webgame nhập vai cùng loại đang được phát hành ở Việt Nam hiện nay.
 
Một game thủ đã nhận xét: "Sau ngày đầu vào chơi thì mình thấy Tiên Thế cũng khá đẹp và hay. Duy chỉ có điều các map phụ bản trong game ít quá, có mỗi 4 bản đồ nên đi tầm hơn 20 phút là hết rồi. Hệ thống PK cũng hơi khó hiểu khi sáng nay, mình PK với đứa lực tay nhỏ hơn tầm 10.000, đồ cùi mà đánh mãi nó mới chết?".