Điểm danh các game online Trung Quốc được giới thiệu trong tuần Tết

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/02/2016 02:00 PM

Trong bài viết này, chúng ta sẽ điểm lại những game online Trung Quốc thú vị đã được giới thiệu trong tuần lễ Tết Nguyên Đán 2016.

Tát Mãn Anh Hùng

Tát Mãn Anh Hùng là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài kỳ ảo được phát triển và vận hành bởi công ty Xincheng. Trò chơi xây dựng nên một bối cảnh thần thoại giả tưởng, không tuân theo những nội dung truyền thống, đưa người chơi khám phá truyền thuyết cổ xưa của các bộ tộc man di, khám phá một thế giới quan rộng lớn và chi tiết, trải nghiệm cơ chế chiến đấu đầy thử thách lôi cuốn.

Điểm danh các game online Trung Quốc được giới thiệu trong tuần Tết

Trên phương diện hình ảnh, trò chơi có nền tảng 3D hoàn chinh với góc camera tự do. Các trường cảnh được xây dựng hết sức rộng lớn và đa dạng, đưa người chơi khám phá nhiều địa điểm độc đáo với hệ môi trường khác nhau. Nhờ việc khai thác một bối cảnh cốt truyện hoàn toàn khác, phong cách thiết kế kiến trúc hình ảnh và nhân vật trong game cũng tạo ra sự tươi mới, có điểm riêng so với đa phần sản phẩm cùng thể loại khác trên thị trường.

Điểm danh các game online Trung Quốc được giới thiệu trong tuần Tết

Hệ thống nghề nghiệp trong Tát Mãn Anh Hùng được xây dựng khá thú vị và tương ứng với cốt truyện xoay quanh những bộ lạc thời xưa, mỗi bộ lạc sẽ có đặc điểm riêng, đảm nhiệm vai trò nghề nghiệp và năng lực chiến đấu khác nhau. Cụ thể hơn, trò chơi đưa ra 5 bộ lạc, đại diện cho 5 dạng nghề nghiệp gồm Bạch Sơn Bộ - Cung Thủ, Bá Đốt Bộ - Ngư Dân, Bột Hải Bộ - Du Hiệp, Ngạch Cát Bộ - Tát Mãn, và Hắc Thủy Bộ - Chiến Sĩ. Diện mạo của các nhân vật được thiết kế theo kiểu bán chân thực với kích thước cao lớn, trang phục trên người mang đậm chất man di rất thú vị.

Điểm danh các game online Trung Quốc được giới thiệu trong tuần Tết

Về mặt nội dung gameplay, trò chơi hứa hẹn mang lại nhiều dạng hoạt động hấp dẫn để người chơi trải nghiệm như hệ thống phụ bản phong phú và thử thách, chú trọng vào những hoạt động PVP quy mô lớn nhỏ, từ hình thức đơn lẻ cho tới công thành theo bang phái. Thiết kế giao diện của game cho thấy một thiên hướng hiện đại, mọi công năng được xếp đặt gọn gàng, không chiếm nhiều diện tích màn hình để người chơi tiện quan sát. Cơ chế thao tác điều khiển và chiến đấu cũng không đi theo kiểu point’n click cổ điển mà sẽ mang tính hành động linh hoạt hơn.

Điểm danh các game online Trung Quốc được giới thiệu trong tuần Tết

Hiện nay, Tát Mãn Anh Hùng vẫn đang trong giai đoạn phát triển hoàn thiện và chưa ấn định thời gian tiến hành thử nghiệm.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://sm.gxcw.com/

Hoàng Đồ Web

Hoàng Đồ Web (tên tiếng Anh: Emperor Ambition) là một webgame 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài lịch sử được vận hành bởi công ty 9377. Trò chơi lấy bối cảnh “Xuân Thu Chiến Quốc” làm nền chính, triển khai một hệ thống gameplay hấp dẫn với điểm nhấn là nội dung quốc chiến quy mô lớn, đưa người chơi tới chiến trường khốc liệt, cảm nhận sự hùng tráng và vinh quang của một bậc võ tướng trên sa trường, trải nghiệm nhiều dạng gameplay thú vị và chất lượng hình ảnh đẹp.

 

Hoàng Đồ Web - Trương Hinh Dư

Hệ thống nghề nghiệp trong game mang lại 3 sự lựa chọn gồm Chiến Sĩ chuyên cận chiến, Pháp Sư có khả năng sát thương cao và Xạ Thủ có độ linh hoạt công thủ. Các nghề nghiệp không có hạn chế giới tính, diện mạo được tạo hình hết sức đẹp mắt, thể hiện được sự uy dung của nhưng võ tướng, mưu sĩ thần thông, hệ thống kỹ năng bóng bẩy và có thể phát triển chiến lực với nhiều hệ thống khác nhau.

 

Hoàng Đồ Web - Gameplay

Chất lượng đồ họa tốt là ưu điểm được thể hiện rõ ở Hoàng Đồ Web so với nhiều sản phẩm cùng thể loại khác. Mặc dù chỉ là hình ảnh 2D, nhưng các trường cảnh trong game được xây dựng rộng lớn, mang lại cảm giác hùng vĩ, phong phú và tinh mỹ, cũng có hiệu ứng đổ bóng để tạo thêm sự chân thực. Tuy nhiên điểm gây ấn tượng nhất cho người chơi lại là hệ thống âm thanh, các NPC trong game đều được lồng tiếng cẩn thận, những hiệu ứng âm thanh môi trường có sự đa dạng và rất thích hơp với bối cảnh lịch sử.

Điểm danh các game online Trung Quốc được giới thiệu trong tuần Tết

Bên cạnh hệ thống nhiệm vụ chính với các kiểu mẫu truyền thống như giết quái, tìm NPC hay thu thập, tâm điểm nội dung gameplay của trò chơi này phải kể đến hệ thống “quốc chiến”. Trò chơi xây dựng nhiều dạng nhiệm vụ đặc thù như bảo hộ, tình báo… hết sức thú vị, giúp người chơi có được nhiều dạng trải nghiệm khác nhau, tương ứng theo đẳng cấp và dàn trải lâu dài. Trong đó, hấp dẫn nhất là những hệ thống liên quan tới PVP, người chơi sẽ được phân chia theo những thế lực quốc gia riêng biệt, cùng nhau chiến đấu trên quy mô đông người và có tính chiến thuật để mang tới vinh quang huy hoàng.

Điểm danh các game online Trung Quốc được giới thiệu trong tuần Tết

Khi người chơi đạt cấp 40, trò chơi bắt đầu mở ra hệ thống phụ bản và cứ 5 - 10 cấp sẽ lại có thêm một phụ bản mới. Mỗi phụ bản lại có phân chia thành 3 độ khó khác nhau, độ khó cao tương đương với phần thưởng xịn hơn, người chơi có thể thông qua đó mà kiếm trang bị, điểm kinh nghiệm hay vàng bạc. Cách chơi trong một vài phụ bản còn được xây dựng độc đáo chứ không hề nhàm chán, mỗi loại lại có mục tiêu và hình thức chiến đấu khác nhau. Ngoài ra, người chơi sẽ được khám phá nhiều nội dung hấp dẫn khác như tọa kỵ, hệ thống cánh, hệ thống huyền thú, hệ thống nguyên tượng, hệ thống thành tựu…

Điểm danh các game online Trung Quốc được giới thiệu trong tuần Tết

HIện nay, Hoàng Đồ Web đã mở cửa rộng rãi ở thị trường Trung Quốc, lọt vào top những sản phẩm hot nhất và có tới hàng nghìn server để phục vụ game thủ, đồng thời lại có cả phiên bản mobile vận hành song song.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://ht.9377.com/

ZAZA Siêu Cấp Anh Hùng

ZAZA Siêu Cấp Anh Hùng là một webgame 2D thuộc thể loại thẻ bài RPG có đề tài khoa học viễn tưởng được phát triển bởi công ty San Beetle. Trò chơi có bối cảnh chính dựa trên thế giới siêu anh hùng của Marvel, đồng thời gây ấn tượng với phong cách đồ họa ngộ nghĩnh dễ thương, màu sắc rõ nét kết hợp cơ chế gameplay thẻ bài phổ biến mang đậm tính casual, thích hợp với người chơi ở mọi lứa tuổi.

 

ZAZA Siêu Cấp Anh Hùng - Gameplay

Lúc mới vào đầu game, người chơi có thể lựa chọn 1 trong 5 nhân vật siêu anh hùng cơ bản bao gồm The Thing, Black Widow, Hawkeye, Rocket Raccoon và Electro. Tuy nhiên khâu lựa chọn ban đầu này không thực sự quan trọng, chủ yếu chỉ là hình ảnh đại diện mà thôi chứ tất cả mọi nhân vật đều có chiêu mộ được trong quá trình trải nghiệm và chiến đấu theo mô hình tổ đội.

Điểm danh các game online Trung Quốc được giới thiệu trong tuần Tết

Do vậy, người chơi có thoải mái đưa ra lựa chọn mà không phải lo nghĩ gì, cứ chọn lấy siêu anh hùng mà mình yêu hơn mến. Hơn nữa hình tượng các nhân vật trong game đều được thiết kế giống với hình mẫu ở những phiên bản phim điện ảnh nhưng lại theo phong cách “béo ú” hết sức đáng yêu, chỉ có những nhân vật nữ là vẫn giữ được dáng vẻ yêu kiều, gợi cảm.

Điểm danh các game online Trung Quốc được giới thiệu trong tuần Tết

ZAZA Siêu Cấp Anh Hùng sử dụng phong cách thiết kế 2D đơn giản với những khung cảnh màn hình ngang, được thể hiện theo phong cách hoạt hình. Mặc dù có cách thiết kế dễ cảm nhận và hiện đại, nhưng tiếc là các mô hình nhân vật lẫn cảnh vật chưa được thực chi tiết, có phần quá đơn giản khiến cảnh quan có nhiều khoảng trống trải, chủ yếu điểm nhấn vào những nhân vật ăn theo truyện tranh và điện ảnh mà thôi, ngay đến các nhân vật NPC cũng được thiết kế cẩn thận, bám sát theo hình tượng nguyên bản, khiến người chơi cảm thấy rất thú vị.

Điểm danh các game online Trung Quốc được giới thiệu trong tuần Tết

Ở phương diện cơ chế chiến đấu, trò chơi áp dụng hình thức chiến đấu tương tự với nhiều sản phẩm thẻ bài RPG phổ biến thời nay. Người chơi có thể có tối đa 5 nhân vật xuất trận, phân chia theo vị trí 3 hàng, nhân vật sẽ tự động tấn công và khi tích lũy đủ điểm nộ khí thì có thể sử dụng tuyệt kỹ. Tính chiến thuật sẽ được dựa vào sự sắp xếp nhân vật của người chơi ở mỗi quan ải, đồng thời lại có sự rủi ro ngẫu nhiên bởi người chơi không thể tự mình khống chế một cách chi tiết.

Điểm danh các game online Trung Quốc được giới thiệu trong tuần Tết

Hệ thống các siêu anh hùng trong game có số lượng đông đảo, mỗi người đều có năng lực chiến đấu với hiệu quả kỹ năng đa dạng, người chơi có thể thông qua những tính năng quen thuộc như trang bị, thăng sao, thăng phẩm để phát huy tối đa tiềm năng của mỗi người. Đồng thời, người chơi có thể thông qua nhiều hình thức khác nhau như rút thăm ngẫu nhiên, tham gia phụ bản đặc thù, mua mảnh ghép từ điểm đặc biệt để chiêu mộ đủ các siêu anh hùng mạnh, có độ hiếm. Ngoài ra, trò chơi cũng không thiếu những hoạt động PVP leo bảng xếp hạng, hình thức phụ bản chiến dịch chính đạt 3 sao và đủ dạng phần thưởng cho mỗi ngày đăng nhập.

Điểm danh các game online Trung Quốc được giới thiệu trong tuần Tết

Hiện nay, ZAZA Siêu Cấp Anh Hùng đã đi vào giai đoạn mở cửa rộng rãi ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://www.2686.com/cjyx/

Kiếm Vũ Giang Hồ

Kiếm Vũ Giang Hồ là một webgame 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát triển bởi công ty Chuangyu. Trò chơi là sản phẩm cải biên từ bộ phim điện ảnh “Kiếm Vũ” nối tiếng của đạo diễn Ngô Vũ Sâm, dẫn dắt người chơi vào những tình tiết lôi cuốn, gặp gỡ những nhân vật trong phim, và trên hết là trải nghiệm một hệ thống chiến đấu cực kỳ lôi cuốn, khám phá nhiều hệ thống gameplay hay phi kỵ chiếm, dưỡng linh sủng, tạo thần binh.

 

Kiếm Vũ Giang Hồ - Trailer

Khi mới vào đầu game, người chơi sẽ lựa chọn một nhân vật nam hoặc nữ đại diện cho mình, nhân vật nam thì anh tuấn còn nhân vật nữ thì gợi cảm yểu điệu. Tuy chỉ có nền đồ họa 2D, nhưng hình ảnh của game được thể hiện rất xuất sắc trên nhiều khía cạnh, từ các trường cảnh rộng lớn và đa dạng cho tới hệ thống nhân vật chi tiết, có tạo hình đẹp mắt và uyển chuyển phù hợp với môi trường, bối ảnh xung quanh.

Điểm danh các game online Trung Quốc được giới thiệu trong tuần Tết

Hơn nữa, các khung cảnh còn được xây dựng rất rõ tầng lớp, tạo ra chiều sâu và chân thực, tương ứng với vị trí di chuyển và chỗ đứng của nhân vât, kết hợp với đó là những hiệu ứng động thái như ám sáng chiếu qua lá cây, ong bướm bay lượng, mặt nước chảy càng khiến tổng thể hình ảnh trở nên hư ảo, mang chất thi ca và làm thỏa mãn người chơi ưa chuộng đề tài võ hiệp.

Điểm danh các game online Trung Quốc được giới thiệu trong tuần Tết

Ở phương diện chiến đấu, trò chơi có cách thiết lập phím tắt kiểu khác, bao gồm từ phím số 1 – 4 kết hợp QWER để khiến người chơi có thể thao tác tiện lợi và nhanh hơn, giúp đẩy nhanh tiết tấu. Hệ thống kỹ năng được phân chia thành từng loại như tâm pháp, nghề nghiệp, la ma hay bị động. Để thăng cấp kỹ năng, người chơi cần sử dụng càng nhiều càng tốt để tích lũy đủ điểm thực luyện.

Điểm danh các game online Trung Quốc được giới thiệu trong tuần Tết

Các kỹ năng chiến đấu được thể hiện hết sức hoành tráng và ấn tượng cũng là một ưu điểm của Kiếm Vũ Giang Hồ, cử động của nhân vật khi xuất chiêu cũng thú vị, đa dạng và hết sức mượt mà, có sự tương tác qua lại giữa nhân vật với nhân vật, nhân vật với môi trường ví như bị trúng đòn thì thể hiện ra sao, đánh nhau trên mặt nước thì có thể bị đánh bay xuống nước, phải nói là rất lôi cuốn chẳng kém game client.

Điểm danh các game online Trung Quốc được giới thiệu trong tuần Tết

Ngoài nền tảng đồ họa tân tiến và cơ chế chiến đấu chân thực ra, trò chơi còn có nhiều hệ thống đặc sắc để người chơi khám phá như hệ thống tọa kỵ, pháp bảo, thần binh, linh sủng dễ thương. Thông qua đó, người chơi có thể không ngừng gia tăng điểm chiến lực, đa dạng hóa năng lực chiến đấu của nhân vật một cách tự do.

Điểm danh các game online Trung Quốc được giới thiệu trong tuần Tết

Song hành với đó, trò chơi cũng không thiếu một hệ thống phụ bản phong phú và thử thách, mỗi nơi lại mang tới những thử thách, những loại Boss khủng khác biệt. Đối với những người thích PVP, trò chơi cũng có đủ hình thức và quy mô lớn nhỏ để ta tham gia, và đối với người chơi casual, họ cũng có thể tìm đến những hoạt động phù hợp với mình.

Điểm danh các game online Trung Quốc được giới thiệu trong tuần Tết

Từ ngày 28 tháng 1 năm 2016, Kiếm Vũ Giang Hồ đã chính thức mở cửa thương mại hóa rộng rãi ở thị trường Trung Quốc và là sản phẩm hot trên nhiều cổng vận hành khác nhau.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://jyjh.yy.com/

Băng Hỏa Chiến Kỷ

Băng Hỏa Chiến Kỷ là một webgame 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài ma ảo được phát triển bởi công ty Duoyi và do Huanju Game vận hành. Trò chơi xây dựng nên một thế giới quan thần thoại phương Tây đậm chất sử thi, có nền tảng đồ họa đẹp và hiện đại, nội dung gameplay lại phong phú đặc sắc, đưa người chơi khám phá hết cuộc phiêu lưu này tới cuộc phiêu lưu khác, trải nghiệm nhiều hệ thống quốc chiến, đối kháng đa nguyên lôi cuốn.

 

Băng Hỏa Chiến Kỷ - Gameplay

Trò chơi mở ra 3 lớp nghề nghiệp cơ bản không có mấy điểm xa lạ đối với những game có bối cảnh phương Tây bao gồm Kiếm Sĩ, Pháp Sư và Cung Tiễn Thủ. Các nghề nghiệp đều bị mặc định về giới tính và có tạo hình diện mạo hết sức điển hình, nhìn qua là biết ai nắm vai trò gì như Kiếm Sĩ là một trang nam tử cao lớn, oai phong; Cung Tiễn Thủ lại có nguồn gốc loài Elf, là một cô gái hết sức gợi cảm; còn Pháp Sư là một chàng trai anh tuấn, có vẻ bí ẩn rất riêng.

Điểm danh các game online Trung Quốc được giới thiệu trong tuần Tết

Ở phương diện chất lượng đồ họa, Băng Hỏa Chiến Kỷ có phong cách thiết kế không mấy khác biệt đối với nhiều sản phẩm cùng thể loại và bối cảnh khác trên thị trường. Trò chơi sử dụng tông màu hơi u tối, các công trình kiến trúc đều hoành tráng và mang đúng dáng vẻ thần thoại như cung điện, tượng thần theo tiêu chuẩn, trường cảnh dã ngoại cũng đa dạng với đủ kiểu như rừng rậm thần bí, núi lửa nóng bỏng, hầm ngục u tối… Hệ thống nhân vật và quái vật có tạo hình tương đối tốt, cử động cũng khác mượt mà và chân thực, nhưng hiệu ứng kỹ năng chiến đấu lại chưa được bắt mắt và bóng bẩy.

Điểm danh các game online Trung Quốc được giới thiệu trong tuần Tết

Tốc độ thăng cấp của nhân vật diễn ra tương đối nhanh và cứ độ 10 – 20 cấp sẽ lại mở ra một hệ thống gameplay mới đểngười chơi trải nghiệm. Hệ thống các hoạt động gameplay trong game cũng tương đối phong phú,trong đó có nội dung “Nhiên Thiêu Viễn Chinh” yêu cầu người chơi chinh phục 15 con Boss trong khoảng thời gian giới hạn, đạt thành tích càng cào thì phần thưởng càng lớn rất thú vị. Thêm vào đó, người chơi sẽ còn được khám phá một hệ thống phụ bản hấp dẫn, ít nhưng chất lượng, mỗi loạn đầu có 3 cấp độ khó, tương ứng theo cấp độ nhân vật, và cách chơi cũng đơn giản, mang lại nhiều vật phẩm, kinh nghiệm quý giá.

Điểm danh các game online Trung Quốc được giới thiệu trong tuần Tết

Điểm hấp dẫn nhất ở tựa game này phải kể đến hệ thống Nữ Thần. Trò chơi đưa ra tất cả 4 vị Nữ Thần bao gồm Sơn Lâm Nữ Thần, Nguyệt Lượng Nữ Thần, Trí Tuệ Nữ Thần và Thú Liệp Nữ Thần mang vai trò bổ trợ đắc lực cho nhân vật, mỗi Nữ Thần sẽ có công dụng và kỹ năng khác nhau, có thể thông qua thăng cấp, nâng phẩm chất và phù ma để gia tăng sức mạnh. Người chơi sẽ cần thông qua một số hoạt động gameplay đặc thù để có thể tích lũy các vật phẩm hiếm, có công dụng đặc biệt trong việc tăng trưởng Nữ Thần của mình.

Điểm danh các game online Trung Quốc được giới thiệu trong tuần Tết

Hiện nay, Băng Hỏa Chiến Kỷ đang ở trong giai đoạn thử nghiệm có giới hạn ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://bhzji.yy.com/

 

10 webgame thế hệ mới đang cực hot ở thị trường Trung Quốc