Đánh giá Warframe: Game hành động bắn súng miễn phí cực hay trên Steam

SmiLe  - Theo PLXH | 07/09/2014 0:00 AM

Warframe xứng đáng được coi là một trong những tựa game bắn súng miễn phí đáng chơi nhất hiện nay.

Là một trong những tựa game bắn súng góc nhìn thứ 3 đang nhận được khá nhiều sự quan tâm trên thế giới, Warframe thậm chí còn thu hút không ít game thủ Việt tham gia chơi và gắn bó. Với những ai quan tâm, các bạn có thể dễ dàng download bản cài và chơi game ngay trên Steam tại địa chỉ http://store.steampowered.com/app/230410/.

Đánh giá Warframe: Game hành động bắn súng miễn phí cực hay trên Steam

Đồ họa trong Warframe thực sự đẹp và nhanh chóng khiến người chơi có cảm giác như ta được du hành đến tương lai trong vòng 1000 năm sau, khi mà bối cảnh, công trình... trong game đều được thiết kế thực sự bắt mắt, mượt mà... tạo thiện cảm tốt với người chơi ngay từ đầu.

Không giống như nhiều tựa game bắn súng khác thường tập trung vào yếu tố shooter, khi mà người chơi gần như chỉ có thể tấn công đối thủ bằng súng đạn từ xa, Warframe lại đưa vào nhiều yếu tố hành động đi kèm một chút yếu tố "Stealth".

Đánh giá Warframe: Game hành động bắn súng miễn phí cực hay trên Steam

Ngoài việc sử dụng các loại súng có khả năng tấn công từ xa, nhân vật trong Warframe còn có thể sử dụng những thanh kiếm để tấn công mục tiêu trong tầm gần. Cần phải nói thêm rằng các nhân vật trong Warframe được thiết kế giống như những Ninja của Nhật, chính vì vậy các thanh kiếm, đòn đánh tầm gần trong game có thể khiến cho bạn cảm thấy khá quen thuộc.

Video gameplay Warframe

Cách thiết kế bản đồ trong Warframe cũng góp phần đẩy mạnh tính "Stealth" của trò chơi này, khi nhiều map được thiết kế ở trong căn cứ, hầm với nhiều chướng ngại vật. Bản đồ trong Warframe không cung cấp nhiều khoảng trống, để người chơi có thể dễ dàng phát hiện mục tiêu mà thay vào đó là rất nhiều chướng ngại, chỗ ẩn nấp để người chơi có thể lén tiếp cận mục tiêu mà không bị phát hiện.

Đánh giá Warframe: Game hành động bắn súng miễn phí cực hay trên Steam

Khi PvE trong các map, bạn không chỉ đơn thuần là tìm và xả đạn vào mục tiêu mà thay vào đó, người chơi có thể lựa chọn cách lén lại gần mục tiêu để hạ gục bằng kiếm trong yên lặng. Tất nhiên, game thủ cũng có thể trực tiếp hạ gục đối thủ bằng các cách xả đạn trực tiếp, nhưng cách này có thể gây báo động khiến những NPC ở tầm gần tập trung tấn công bạn, khiến nhân vật phải chịu nhiều sát thương.

Một lợi thế của việc sử dụng kiếm khi tấn công đối thủ là sẽ khiến mục tiêu bị choáng, vô hiệu hóa và không có khả năng đánh trả. Các đòn tấn công ở tầm gần sẽ khiến cho mục tiêu bị giật, choáng đồng thời gây sát thương lớn hơn rất nhiều so với việc dùng súng. Tuy nhiên, vấn đề ở đây có lẽ chỉ là làm sao để tiếp cận được mục tiêu, khi mà khi nhân vật bị dính đạn, tốc độ của bạn sẽ bị chậm lại.

Đánh giá Warframe: Game hành động bắn súng miễn phí cực hay trên Steam
Đánh giá Warframe: Game hành động bắn súng miễn phí cực hay trên Steam

Yếu tố 18+ được thể hiện trong Warframe không chỉ đến từ thiết kế nhân vật, quái vật khá... dị, mà còn đến từ những pha chặt chém, đánh văng đầu, chém rời từng bộ phận cơ thể, văng máu của mục tiêu khi thực hiện các đòn đánh.

Về cách điều khiển, Warframe cũng cung cấp hệ thống hot key, phím chuột... giống như những tựa game bắn súng khác. Người chơi chỉnh hướng, xả đạn bằng chuột, di chuyển bằng các phím ASWD, sử dụng các chức năng khác như đổi súng, nạp đạn... bằng hot key. Điều đáng chú ý rằng nhân vật trong Warframe còn có thể thực hiện các động tác như chạy nhanh hay lăn để né đòn, trèo tường, nhảy đá tấn công mục tiêu... Tất nhiên, khi chạy nhanh thì nhân vật sẽ không thể tấn công mục tiêu được.

Tốc độ trận đấu trong Warframe được quyết định tùy theo phong cách chơi của mỗi người: có game thủ thích ẩn nấp, lén tiêu diệt đối thủ nhưng đa phần người chơi đều chọn cách vừa chạy vừa xả đạn, tiếp cận mục tiêu rồi lập tức chuyển sang tấn công tầm gần bằng kiếm. Như đã nói ở trên, các đòn tấn công tầm gần bằng kiếm gây sát thương khá lớn, đồng thời có khả năng vô hiệu hóa đối phương nên rất được ưa chuộng.

Đánh giá Warframe: Game hành động bắn súng miễn phí cực hay trên Steam

Hệ thống nhiệm vụ PvE trong Warframe được xây dựng khá hấp dẫn khi người chơi sẽ được di chuyển đến nhiều hành tinh. Tất nhiên, nhiệm vụ chung của người chơi vẫn là clear map, tiêu diệt hết quái vật, Boss hay di chuyển đến một địa điểm nào đó. Với những nhiệm vụ khó, game thủ có thể tổ đội cùng với 3 người chơi khác để vượt map.

Giống như nhiều tựa game miễn phí khác, điểm trừ của Warframe đến việc yêu cầu người chơi phải cày kéo trong một khoảng thời gian dài để kiếm tiền, nhằm mua được các bộ trang phục và vũ khí mới.

Đánh giá Warframe: Game hành động bắn súng miễn phí cực hay trên Steam

Vũ khí mới trong Warframe giúp tăng sức mạnh của đòn đánh, trong khi các bộ trang phục thì lại giúp cho nhân vật học được hẳn thêm các bộ skill mới. Điều đáng chú ý rằng vai trò của các bộ trang phục này thường rất lớn, làm thay đổi hẳn lối chơi trong game khi cung cấp thêm các skill gây choáng đối thủ, vô hiệu hóa với lượng sát thương lớn. Tất nhiên, với những người chơi nhiều tiền thì họ có thể mua trực tiếp trong Shop với giá khoảng 10-25 USD.

 

>> Đánh giá Grand Chase: Game online đối kháng màn hình ngang đáng chú ý