Đánh giá Krosmaster Arena - Game dàn trận cực hot giống Fire Emblem

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/11/2015 06:13 PM

Krosmaster Arena chính là một tựa game chiến thuật dàn quân (SRPG) mà chúng ta thường thấy trong các tựa game offline, đặc biệt là những tựa game SRPG của Nhật Bản như Final Fantasy Tactics, Fire Emblem.

Mới đây, tựa game online dàn trận chiến thuật Krosmaster Arena đã chính thức được phát hành trên Steam. Điều đáng chú ý rằng Krosmaster Arena được xây dựng dựa trên một Board Game cùng tên gọi vốn được phát hành từ trước đây đã khá lâu.

Đánh giá Krosmaster Arena - Game dàn trận cực hot giống Fire Emblem

Một điểm đáng chú ý khác rằng Krosmaster Arena được phát triển bởi chính Ankama - Studio Game nổi tiếng được nhiều game thủ Việt biết đến qua sản phẩm WAKFU. Ngoài phiên bản trên PC mới được phát hành trên Steam, Krosmaster Arena còn giới thiệu cả phiên bản trên các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng để thu hút thêm người chơi.

Trên thực tế, Krosmaster Arena chính là một tựa game chiến thuật dàn quân (SRPG) mà chúng ta thường thấy trong các tựa game offline, đặc biệt là những tựa game SRPG của Nhật Bản như Final Fantasy Tactics, Fire Emblem.

Đánh giá Krosmaster Arena - Game dàn trận cực hot giống Fire Emblem
Đánh giá Krosmaster Arena - Game dàn trận cực hot giống Fire Emblem

Trận đấu trong Krosmaster Arena được xây dựng theo lối đánh theo lượt (turn-base) dựa trên bản đồ được chia ô. Tất nhiên, trong trận đấu, nhiệm vụ của người chơi vẫn là cố gắng hạ gục tất cả các nhân vật trong đội quân của địch thủ để giành chiến thắng chung cuộc.

Đồ họa trong Krosmaster Arena được xây dựng dựa theo mô hình 3D, với dạng khối hộp và mang phong cách chibi dễ thương, đi kèm với phong cách hoạt hình phương Tây (cartoon). Nhìn chung, đồ họa của game khá đẹp và dễ nhìn với nhiều gam màu sáng, tạo thiện cảm cho game thủ ngay từ khi đăng nhập.

 

Video gameplay Krosmaster Arena

Game giới thiệu đến người chơi 4 Mode chơi là: Campaign Mode (cốt truyện), PvP đơn, PvP theo giải đấu và Dungeon Mode (vượt phụ bản). Qua các chế độ này, người chơi sẽ có thể kiếm được tiền vàng dùng để chiêu mộ thêm các nhân vật mới, hay vượt qua thử thách nhiệm vụ để chiêu mộ thêm các tướng này.

Mặc dù là một tựa game online, nhưng các nhân vật trong Krosmaster Arena không hề có level (xuất phát điểm giống nhau) mà thay vào đó, người chơi sẽ có thể chiêu mộ được thêm các nhân vật mới, với sức mạnh đặc biệt hơn trong quá trình chơi.

Đánh giá Krosmaster Arena - Game dàn trận cực hot giống Fire Emblem

Tất nhiên, các nhân vật trong Krosmaster Arena cũng có điểm mạnh, yếu khác nhau. Và các nhân vật về sau thường có sức mạnh "bá đạo" hơn các nhân vật ban đầu. Để khuyến khích người chơi liên tục trải nghiệm game, các nhân vật hiếm sẽ được gia tăng sức mạnh đáng kể hơn, tạo lợi thế rõ ràng hơn đối với người chơi.

Dẫu vậy, yếu tố chiến thuật trong trận đấu với từng bước đi, cách phân bố đội hình cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc đem về thắng lợi chung cuộc, chứ không chỉ dừng lại ở việc dựa trên người chơi nào sở hữu nhiều nhân vật mạnh hơn.

Đánh giá Krosmaster Arena - Game dàn trận cực hot giống Fire Emblem

Bản đồ cũng là một trong những điểm mà người chơi cần phải nắm vững, khi trên bản đồ chia ô, người chơi sẽ còn được sự trợ giúp của các loại địa hình. Sẽ có nhiều loại địa hình được giới thiệu trong game, và chúng đều có tác dụng riêng biệt.

Lấy ví dụ như địa hình núi, khi người chơi nấp sau gò núi, các nhân vật có khả năng tấn công từ xa như cung thủ sẽ không thể tấn công thẳng mặt được, mà buộc phải vòng sang ngang hay di chuyển ra phía sau để tấn công.

Đánh giá Krosmaster Arena - Game dàn trận cực hot giống Fire Emblem

Trong khi đó, một số địa hình như sông ngòi hay rào chắn khiến người chơi không thể cho nhân vật di chuyển qua, mà buộc phải đi vòng. Một số địa hình thuộc dạng bẫy như dung nham, độc hay bẫy chông còn khiến nhân vật bị gây sát thương khi di chuyển qua.

Như thường lệ, các nhân vật đánh gần thường có khả năng chịu đòn tốt, cũng như khả năng gây sát thương lớn hơn so với các nhân vật đánh gần. Tuy nhiên, ở những bản đồ nhiều sông suối, thì các nhân vật tấn công gần sẽ khó có thể phát huy tác dụng.

Đánh giá Krosmaster Arena - Game dàn trận cực hot giống Fire Emblem

Dẫu vậy, với những địa hình có nhiều điểm nấp (như gò núi), thì các nhân vật tấn công từ xa như cung thủ lại bị giảm đi lợi thế đáng kể. Chính vì vậy, với mỗi loại bản đồ khác nhau, người chơi sẽ phải quyết định đem theo các nhân vật khác nhau, sao cho phù hợp nhất với chiến thuật mà mình đã đề ra.

Cần phải chú ý rằng trong Krosmaster Arena, sẽ có khoảng hơn 100 nhân vật để người chơi có thể thoải mái chiêu mộ vào đội hình của mình. Tất nhiên, ngoài các chỉ số hay chủng loại, các nhân vật còn sở hữu cho mình những skill riêng biệt.

Tổng kết

Krosmaster Arena có thể xem là một trong những tựa game chiến thuật hiếm hoi hiện nay lấy lối chơi SRPG được phát hành trên thế giới. Cần phải chú ý rằng, vì được phát triển dựa trên một board game nên trò chơi khá cân bằng, cho phép người chơi phát triển đa dạng tính chiến thuật trong trận đấu.

Trang chủ: http://www.krosmaster.com/en