Đánh giá Archlord II - Truyền nhân xứng đáng của MU Online

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/06/2015 06:59 PM

Là một tựa game online nhập vai thiên về yếu tố hành động, Archlord cung cấp những bản đồ mà người chơi có thể tự do PvP, tự ý đồ sát lẫn nhau mà không phải chịu bất cứ hình phạt nào.

Vào năm 2014 vừa qua, Webzen đã chính thức mở cửa phiên bản tiếng Anh giành cho tựa game online "con cưng" Archlord II tại thị trường nước ngoài. Mặc dù game thủ Việt vẫn sẽ phải fake IP để có thể đăng nhập vào chơi game, nhưng rõ ràng đây là một cơ hội tuyệt vời cho những ai yêu thích những tựa game online nhập vai hành động đỉnh cao, cũng như những sản phẩm của cha đẻ MU Online. Với những ai quan tâm, các bạn có thể tham khảo thêm tại địa chỉ trang chủ http://archlord2.webzen.com/main.

Đánh giá Archlord II - Truyền nhân xứng đáng của MU Online

Bối cảnh trong Archlord II được xây dựng xoay quanh cuộc chiến giữa loài người và chủng tộc Orc, nơi người chơi được đưa vào một bối cảnh thần thoại giả tưởng phương Tây và có phần khá giống như trong WarCraft. Các thiết kế về nhân vật, quái vật, bối cảnh... mang phong cách chân thực.

Thiết kế nhân vật trong Archlord II được xây dựng khá đẹp, khi mà nhân vật nữ tương đối gợi cảm với những bộ trang phục khá thiếu vải, bên cạnh việc sở hữu những đường cong khá quyến rũ. Tất nhiên, người chơi vẫn có thể tùy thích chỉnh sửa gương mặt, dáng người cho nhân vật của mình theo ý riêng.

Đánh giá Archlord II - Truyền nhân xứng đáng của MU Online

Là một tựa game online nhập vai thiên về yếu tố hành động, Archlord cung cấp những bản đồ mà người chơi có thể tự do PvP, tự ý đồ sát lẫn nhau mà không phải chịu bất cứ hình phạt nào. Tất nhiên, những game thủ có level cao sẽ không được phép tấn công những game thủ có level thấp hơn ở một số vùng đất nhất định (dành cho những game thủ có level thấp).

Ngoài ra, bản đồ trong Archlord còn được chia thành những vùng đất cho phép các chủng tộc thoải mái tấn công lẫn nhau... Điều này thực sự khiến cho người chơi luôn phải dè chừng khi làm nhiệm vụ tại những vùng đất cho phép game thủ tự do PvP.

Cơ chế chiến đấu trong Archlord II chủ yếu vẫn là target, người chơi sẽ lựa chọn mục tiêu bằng chuột, sau đó lần lượt tung ra các đòn skill bằng hot key. Tất nhiên, vẫn có một số skill non-target được đưa vào.

Điều đáng chú ý rằng các đòn skill của nhân vật có thể được thực hiện thành nhiều nhịp để tạo thành các combo liên tiếp. Điều này giúp cho yếu tố hành động trong gameplay của Archlord II được đẩy lên cao hơn khá nhiều.

Đánh giá Archlord II - Truyền nhân xứng đáng của MU Online

Một số yếu tố 18+ cũng được đưa vào khiến người chơi có thể cảm nhận được độ "bạo lực" của Archlord II như các hiệu ứng máu me, thiết kế quái vật khá gớm ghiếc... xuyên suốt nội dung trò chơi.

Giống như nhiều tựa game online nhập vai khác, Archlord II cũng cung cấp tính năng Cash Shop tới game thủ. Tuy nhiên, Cash Shop lại chỉ bán một số vật phẩm tiện lợi như thú cưỡi (dùng để tăng tốc độ khi di chuyển trên bản đồ, không dùng được trong combat), vật phẩm tăng kinh nghiệm... Có thể thấy, Cash Shop trong Archlord II không quá can thiệp vào nội dung, không gây mất cân bằng trong game.

Đánh giá Archlord II - Truyền nhân xứng đáng của MU Online

Archlord II đưa người chơi vào thế giới được phân chia bởi 2 thế lực Azuni và Crunn. Tuy nhiên, ở cả 2 thế lực này, người chơi đều có thể lựa chọn 1 trong 2 chủng tộc Human và Orc.

Việc làm nhiệm vụ có thể xem là một thử thách trong Archlord II, nơi người chơi thường phải thực hiện các nhiệm vụ được giao ở những vùng đất cho phép PvP tự do. Tất nhiên, lúc này, những game thủ thuộc các thế lực khác nhau có thể thoải mái tấn công đối thủ.

Hệ thống tự tìm đường được tích hợp trong Archlord giúp nhân vật tự động di chuyển đến vị trí thực hiện nhiệm vụ. Bên cạnh đó, các nhiệm vụ có thể được thực hiện lại nhiều lần tùy theo ý thích của người chơi.

Đánh giá Archlord II - Truyền nhân xứng đáng của MU Online

Không chỉ phải lên level cho nhân vật (giới hạn là 50), người chơi sẽ còn cần phải lên level cho vũ khí từ việc hạ gục quái vật. Các loại vũ khí được chia ra khá riêng biệt cho từng chủng tộc, ví dụ như tộc Human có thể sử dụng Trường Cung và Staff, trong khi Orc lại có thể sử dụng Giáo và Rìu.

Một nhân vật trong Archlord II có thể sử dụng cùng lúc nhiều vũ khí và thay đổi giữa 2 vũ khí ngay trong trận đấu.

Sau khi lên level, nhân vật sẽ tự động nhận được thêm các điểm skill (kĩ năng) và người chơi có thể tự ý tăng điểm theo ý thích. Các skill được xây dựng theo hình cây, khi mà các skill có level cao hơn chỉ được mở khóa khi nhân vật cộng đủ điểm ở các level thấp hơn. Hệ thống skill được chia thành 2 dạng chủ động và bị động, khi mà các skill chủ động thường là đòn gây sát thương, trong khi bị động là các skill aura hay tăng thêm chỉ số cho nhân vật.

Đánh giá Archlord II - Truyền nhân xứng đáng của MU Online

Trong Archlord II, người chơi có thể tự chế tạo ra các loại vũ khí, áo giáp, phụ kiện... cho nhân vật từ những nguyên liệu có sẵn. Ngoài việc luyện level cho từng loại vũ khí, người chơi có thể gia tăng thêm sức mạnh cho trang bị của mình bằng cách đục lỗ, sau đó khảm nạm thêm các viên ngọc để tăng thêm chỉ số.

Tất nhiên, tùy vào độ quý hiếm cũng như chất lượng của trang bị mà chỉ số, cũng như số lượng đục lỗ sẽ là khác nhau.

Hệ thống map phụ bản trong Archlord II được xây dựng khá thú vị khi yêu cầu người chơi phải có các loại "vé" để mở khóa. Các loại vé này không có bán trong Cash Shop, mà chỉ có thể thu lượm được từ việc hạ gục quái vật trên bản đồ.

Sau khi có được các vé tham gia Dungeon, người chơi có thể mờ tổ đội cùng những game thủ khác để tham gia vào phụ bản. Điều đáng chú ý rằng khi tham gia phụ bản, tùy theo lượng thời gian hoàn thành, người chơi sẽ nhận được điểm đánh giá theo hạng, cũng như mức phần thưởng tương ứng.

Tuy nhiên, khi tham gia vào map phụ bản, các người chơi lại có thể tranh giành vật phẩm rơi ra từ quái vật bị hạ gục, khi mà ai cũng có thể thu lượm vật phẩm miễn là họ chạm vào nhanh nhất.

Ngoài việc cho phép người chơi tự do PvP trên bản đồ, game thủ có thể tận hưởng thêm cảm giác chiến đấu khi tham gia vào đấu trường 5vs5. Ngoài ra, một số chế độ chơi PvP thú vị khác trong đấu trường phải kể đến như đấu Deathmatch đơn, Deathmatch theo team, cướp cờ...

Khi lên đến level 40, người chơi có thể tham gia vào tính năng Bang Hội Chiến, nơi các game thủ sẽ chiến đấu cho bang hội của mình ở đấu trường rộng lớn lên đến 400 người.

Tổng kết:

Trên thực tế, Archlord II có thể được coi là một trong những tựa game hành động hấp dẫn nhất hiện nay đã ra mắt phiên bản tiếng Anh. Một ưu điểm của trò chơi đến từ hình thức miễn phí giờ chơi, giúp game thủ có thể dễ dàng tiếp cận.

Điều đáng chú ý hơn rằng lối đánh hành động của game còn đi song song với nội dung chơi phú, giúp người chơi có thể thỏa sức khám phá và trải nghiệm.

 

Đánh giá Alganon - Game nhập vai "cổ điển" cho dân cày Việt