Dân cày Kiếm Thế tiếp tục bị chặn kế sinh nhai

PV | 09/02/2012 01:30 PM

Kiếm Thế ngay từ những ngày đầu ra mắt đã trở thành một trong những game hot nhất của làng GO Việt. Từ đó đến nay, tuy trải qua nhiều thăng trầm, khó khăn nhưng trò chơi này vẫn giữ được sức nóng và độ thu hút của mình.
 
 
Như đã biết, ở thời điểm hiện tại, Kiếm Thế chính là tựa game online phổ biến nhất trên mảnh đất hình chữ S nên do vậy, không cần phải bàn cãi thì các loại vật phẩm, trang bị trong này cũng thường có giá trị ngoài đời thực lớn hơn các trò chơi khác.
 
Chính vì thế, làm sao để cày kéo một cách hiệu quả nhất trong Kiếm Thế chính là vấn đề mà rất nhiều game thủ quan tâm. Trong đó, lập nhiều account để tiến hành "bot" chính là phương pháp được nhiều người áp dụng nhất. Và một trong những hoạt động kiếm được nhiều tiền nhất mà các account bot này mang về chính là từ hoạt động Du Long.
 
Hoạt động Du Long.
 
Từ trước tới nay, Trứng Du Long vốn là một trong những kế sinh nhai khá quan trọng đối với game thủ Kiếm Thế và trên thực tế, không chỉ những dân cày tiền được hưởng lợi từ việc này mà những người khác cũng được hưởng lợi khá nhiều nhờ được mua trứng giá rẻ.

Thế nhưng, điều này đã hoàn toàn chấm dứt khi sau bản cập nhật mới đây, tỷ lệ rớt Trứng Du Long từ hoạt động Du Long Các đã bị giảm xuống khá nhiều. Một game thủ đã tâm sự: "Sáng nay test rồi. Giờ đi chắc chắn là ko có chuyện 4 chiến thư/1 trứng nữa rồi. Mình đi 30 phát Du Long mà được có 4, 5 Trứng. Hi vọng VNG sớm sửa lại tỷ lệ chứ kiểu này thì game thủ Kiếm Thế biết cày tiền nhờ hoạt động nào nữa đây".
 
 
Để giải quyết vấn đề này, rất nhiều phương pháp cày tiền khác đã được game thủ đặt ra. "Trong thực tế, tình hình kinh tế đang gặp khó khăn, nên các bác cũng muốn anh em gamer gặp khó khăn tương tự. Mình cũng là người cày trứng, nhưng chỉ là cày trứng cho dàn acc của mình dùng thôi chứ không bán. Mình nghĩ là các bạn cày trứng nên chuyển sang cày tinh, hoạt lực cho acc nhỏ rồi chế NHHT. Vì nói chung gamer mua trứng cũng chỉ để mua NHHT".
 
Rất nhiều giải pháp đã được đưa ra nhưng trên thực tế, hầu như game thủ nào cũng công nhận việc giảm tỷ lệ rớt Trứng Du Long đã chặn mất một nguồn lợi nhuận khá lớn của dân cày tiền. Không chỉ có vậy, điều này còn khiến cho rất nhiều mặt hàng khác trong Kiếm Thế tăng giá.