Counter-Strike Online - Thất bại tại Việt Nam đã được báo trước

Rogue Knight  - Theo PLXH | 06/10/2014 04:52 PM

Counter Strike Online
24/03/2015 NCB: VTC Online NPH:

Counter-Strike Online đang phải cố lách qua khe cửa hẹp, rất hẹp để tìm kiếm những game thủ hoài cổ, yêu thích CS, không sợ hack tại Việt Nam.

Trong thời gian gần đây, việc game online shooter Counter-Strike Online được đưa về Việt Nam đã thu hút được sự chú ý của rất đông đảo game thủ. Tuy nhiên chúng ta cũng phải nhìn nhận một thực tế rằng trò chơi này có "tiềm năng" thất bại cực lớn tại mảnh đất hình chữ S. Vậy thì những nguyên nhân nào dẫn tới việc trò chơi còn chưa mở cửa đã được báo trước sẽ có tương lai vô cùng tăm tối?

Tình trạng hack không thể kiểm soát

Như chúng tôi đã có dịp tìm hiểu và chia sẻ trước đây, hiện nay trong thế giới ảo của Counter-Strike Online server đặt tại các quốc gia khác, tình trạng hack vô cùng phổ biến với đủ các thể loại như hack nhìn xuyên tường, bắn xuyên tường, tự động aim vào đầu cho tới hack speed, thậm chí cả hack tiền trong game.

Tình trạng hack trong Counter-Strike Online đã xuất hiện từ cách đây tận... 5 năm trước, nghĩa là ngay sau khi tựa game này được phát hành và cho tới nay vẫn tiếp diễn.

 

Ngay tại quê nhà Hàn Quốc, NPH Nexon cũng tỏ ra bất lực và không thể ngăn chặn được việc nhiều game thủ sử dụng phần mềm bên ngoài để hack trong quá trình chơi, và thậm chí nhiều game thủ còn thản nhiên ghi lại những video hack và tung lên trên mạng.

Như vậy, khi tới Việt Nam thì chắc chắc rằng nạn hack trong Counter-Strike Online cũng sẽ giống như các server khác trên thế giới và rơi vào tình trạng không thể kiểm soát nổi. Thậm chí mọi thứ còn trở nên tệ hại hơn khi các gamer nước ta vốn đã nổi tiếng thích dùng phần mềm thứ 3 can thiệp. Nếu muốn chống hack triệt để có lẽ NPH chỉ còn cách khóa toàn bộ tài khoản và... đóng cửa game.

Trò chơi đã quá cũ

Counter-Strike Online vốn được làm lại trên nền tảng của Counter-Strike đời đầu, đã tồn tại trên thị trường ngót nghét cả chục năm trời. Một sự thật không thể chối cãi rằng trò chơi đã lỗi thời từ rất lâu, nhất là ở phương diện đồ họa và tất nhiên là gameplay cũng chẳng hề có gì mới lạ.

FPT đưa Counter-Strike Online cập bến Việt Nam

Một số người cho rằng hiện tại Counter-Strike 1.6 vẫn chiếm được cảm tình của đông đảo game thủ Việt Nam. Song thực tế thì trò chơi này chỉ phổ biến trong một cộng đồng nhỏ giải trí với nhau theo kiểu "hoài niệm" những lúc rảnh dỗi chứ không phải là một game online để chơi suốt, cày kéo trong một thời gian dài.

So với những game FPS đang và sẽ ra mắt tại thị trường Việt Nam như Warface, A.V.A và ngay cả Đột Kích thì Counter-Strike Online cũng vẫn thua kém khá nhiều.

Sức cạnh tranh quá lớn tại Việt Nam

Hiện tại ở Việt Nam, hầu hết các mảng game online shooter đều đã được "bao trọn" bởi các sản phẩm, cụ thể là game thủ eSport đã tìm đến CS: GO để bắt kịp với thế giới, những người thích chân thực, đồ họa đẹp đã có Warface, những người thích chơi kiểu đơn giản, dễ nắm bắt đều đã trung thành với Đột Kích... Ngay cả những gamer yêu thích CS thì họ cũng sẽ chơi các server nhỏ với cộng đồng quen thuộc để tránh gặp tình trạng hack tràn lan.

Bất ngờ hé lộ ảnh Việt hóa của Counter-Strike Online

Cần phải nhìn nhận thực tế là Counter-Strike Online đang phải cố lách qua khe cửa hẹp, rất hẹp để tìm kiếm những game thủ hoài cổ, yêu thích CS, không sợ hack và đặc biệt là chán các sản phẩm cùng loại khác. Đây là một nhiệm vụ vô cùng gian nan, tương tự như NPH là một tay súng đơn độc phải vượt qua cả một chiến trường rộng lớn, muôn trùng nguy hiểm cộng với sự đối địch của rất nhiều kẻ khác xung quanh...

Tất nhiên, để khẳng định sự thất bại tuyệt đối của Counter-Strike Online trong thời điểm này vẫn còn là quá sớm, tuy vậy trò chơi này sẽ phải đối mặt với muôn trùng khó khăn khi ra mắt tại thị trường Việt Nam. Chúng ta hãy cùng chờ xem liệu rằng sản phẩm sẽ thể hiện ra sao khi đứng trước những thách thức lớn như vậy.

 

>> Counter-Strike Online bị hack "tơi bời" trước khi về Việt Nam