Chiến Ngàn Hùng cập bến Việt Nam - Lời giải cho webgame nhập vai Tam Quốc?

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 12/11/2012 0:00 AM

Gần đây, cộng đồng đang xôn xao với “Bức thư của một game thủ chán ngấy làng Game Việt” Ngay lập tức, game thủ này đã nhận được rất nhiều sự đồng cảm cũng như ý kiến tương đồng, với chung một mong muốn tìm về một thời vàng son của làng MMORPG nước nhà. Lời giải cho bài toán khó này có lẽ chỉ có thể là sự mới mẻ, không rập khuôn, và đó cũng là cách mà một vài NPH đang hướng tới.
 
Chiến Ngàn Hùng cập bến Việt Nam - Lời giải cho webgame nhập vai Tam Quốc? 1
Webgame nhập vai Tam Quốc, đề tài còn khá hiếm tại Việt Nam.
 
Cụ thể, theo thông tin mới nhận được thì sắp tới, webgame Chiến Ngàn Hùng, một trong những MMO mới nổi tại Trung Quốc sắp cập bến Việt Nam. Điều khác biệt của nó so với những sản phẩm tương tự, có lẽ là ở tính nhập vai kết hợp cùng cốt truyện Tam Quốc.
 
Nếu xét riêng chủ đề Tam Quốc, hầu như toàn bộ các game tại Việt Nam đều là game chiến thuật. Ngoại trừ một vài game RPG “nhái” phong cách DotA, hoặc đã có tuổi (Tam Quốc Chí) thậm chí bị đóng cửa (Xích Bích)  - thật khó tìm ra tựa game nhập vai Tam Quốc nào tồn tại. Điều này nhanh chóng được chứng minh khi Chiến Ngàn Hùng lọt vào top 10 webgame có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất 6 tháng đầu năm nay (tại Trung Quốc).
 
Chiến Ngàn Hùng cập bến Việt Nam - Lời giải cho webgame nhập vai Tam Quốc? 2
Chiến Ngàn Hùng sắp cập bến Việt Nam.

"Nên nhớ, tại Trung Quốc, số lượng nhà sản xuất cũng như nhà phát hành ở mức khổng lồ, đương nhiên sự cạnh tranh cũng khốc liệt hơn rất nhiều. Vì vậy việc Chiến Ngàn Hùng xuất hiện và nhanh chóng đạt được thành công lập tức thu hút sự chú ý", đại diện NPH cho hay.
 
Cụ thể, không “đua đòi” theo các công nghệ đồ họa mới, Chiến Ngàn Hùng trung thành với phong cách webgame 2.5D khóa góc nhìn, đem lại cảm giác quen thuộc cho những người chơi nhập vai. Điểm đặc biệt nhất trong trò chơi chính là việc phân chia 3 quốc gia rõ rệt và từ đó các tính năng: Chiến trường, Đồ sát và Thiên tử phát huy hết thế mạnh của mình.
 
Chiến Ngàn Hùng cập bến Việt Nam - Lời giải cho webgame nhập vai Tam Quốc? 3
 
Thêm vào đó, việc được "tự do đồ sát" giữa 3 quốc gia cũng khiến tính ganh đua quyết liệt được đẩy tới cao trào. Một điểm nhấn khác biệt nữa trong Chiến Ngàn Hùng là tính năng Thiên tử, khi các Thiên tử của 3 quốc gia cùng lúc đối phó “thù trong, giặc ngoài” để bảo vệ dân chúng. Những điểm cốt lõi trên trong Chiến Ngàn Hùng khiến chúng ta nhớ về những tựa game trong thời kỳ đầu của làng game Việt, thời của những cuộc chiến liên miên bất tận, và trên hết là tình nghĩa huynh đệ, giang hồ.
 
Chúng tôi sẽ tiếp tục những thông tin sâu hơn về Chiến Ngàn Hùng – webgame nhập vai Tam Quốc sắp cập bến Việt Nam trong thời gian tới.
Xem thêm:

mmo việt nam