Các kỹ thuật tấn công cơ bản trong FIFA Online 3

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 26/09/2013 01:00 PM

Fifa Online 3
Fifa Online 3

MMO Thể Thao

27/08/2013 NCB: Garena NPH:
Khác với phiên bản trước, việc tấn công trong FIFA Online 3 không đơn thuần chỉ là chạy, rê bóng cùng vài ba đường chuyền là có thể ghi bàn dễ dàng. Để tìm đến mành lưới đối phương một cách hiệu quả nhất, người chơi buộc phải tìm tòi, sử dụng thuần thục các kĩ thuật tấn công cơ bản và xây dựng một lối đá có nét cho đội hình của mình.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các kĩ thuật tấn công cơ bản nhưng vô cùng hữu dụng nếu người chơi sử dụng tốt trong các trận đấu.

Kĩ thuật tấn công cánh

A (nút trên tay cầm: B) - Tạt cánh cổ điển

Đối với những người có sở trường với những miễn đánh từ 2 bên cánh, tạt cánh ắt hẳn là 1 trong những miếng đánh hiệu quả nhất. Khi tạt cánh với A (B) – bóng sẽ được câu vào đến đúng vị trí của cầu thủ bên trong hay không tùy thuộc vào chỉ số Tạt cánh cảu cầu thủ.

A + A (Nút trên tay cầm: B + B) - Tạt cánh tầm trung

Cách sử dụng của A + A (B + B) cũng tương tự như A (B). Tuy nhiên, điểm khác biệt ở chỗ, khi tạt với A + A (B + B), bóng sẽ đi với tầm trung, xoáy và thấp hơn so với khi tạt với A (B). Đối với các tiền đạo có chiều cao khiêm tốn, việc sử dụng A + A (B + B) có vẻ hiệu quả hơn cả so với tạt A (B).

Các kỹ thuật tấn công cơ bản trong FIFA Online 3 1
Tạt bóng tầm trung trong FIFA Online 3.

A + A + A (Nút trên tay cầm: B + B + B) – Tạt bóng sệt

So với A (B) và A + A (B + B) thì tạt cánh A + A + A (B + B + B) có vẻ như khó hơn hẳn. Khó không chỉ vì thao tác thực hiện (ấn A (B) 3 lần) mà còn khó trong thời điểm sử dụng. A + A + A (B + B + B) là tạt bóng sệt với lực bóng đi mạnh.

Ở phía trong, tiền đạo cần phải nhạy bén, cần phải di chuyển để tách ra khỏi các hậu vệ của đối phương để nhận bóng và dứt điểm hiệu quả. Ngoài ra, thao tác của người chơi cần phải nhanh nhạy, vì nếu thao tác chậm, đó sẽ không còn là A + A + A (B + B + B) nữa mà sẽ là A + A (B + B).

Q + A (Nút trên tay cầm: LB + B) – Sự bổ sung hoàn hảo cho tạt cánh A

Không phải tự nhiên mà Q + A (LB + B) được xem là sự bổ sung hoàn hảo cho A (B). Với Q + A (LB+B), người chơi sẽ có một lợi thế đó là tiền đạo phía trong sẽ chủ động di chuyển để nhận đường bóng từ cánh tạt vào. Vì thế, để có thể sử dụng tốt kỹ năng này, người chơi cần phải có thời gian tập luyện nhất định.

Các kỹ thuật tấn công cơ bản trong FIFA Online 3 2
Neymar di chuyển để đón đường tạt bóng của Reus.

Kĩ thuật tấn công trung lộ

Q + S (Nút trên tay cầm: LB + A) - Bật tường trung lộ

Nói đến Q + S (LB + A), người ta có thể nghĩ ngay đến lối đá Tiki-Taka đang làm mưa làm gió trên thế giới. Trong FIFA Online 3 cũng tương tự, có thể nói Q + S (LB + A) là kỹ năng được hầu hết người chơi sử dụng.

Kĩ thuật này phổ biến như vậy là do thao tác đơn giản mà hiệu quả. Khi sử dụng Q + S (LB + A), ngay sau khi chuyền bóng cho đồng đội, cầu thủ đó lập tức chạy lên để thực hiện những đường ban bật làm rối loạn hàng hậu vệ đối phương. Nếu sử dụng tốt kỹ thuật này, người chơi hoàn toàn có thể áp sát cầu môn và ghi bàn một cách nhanh nhất.

W (Nút trên tay cầm: Y) – Chọc khe

Nếu bạn không phù hợp với lối đá bang bật, bóng ngắn như Q+S (LB+A) thì chọc khe W (Y) là 1 giải pháp không tồi. Ưu điểm lớn nhất của W (Y) là thao tác đơn giản và việc bạn phải làm là lựa chọn đúng thời điểm để thực hiện pha chọc khe và canh vừa đủ lực để tiền đạo phía trên có thể theo được bóng.

Các kỹ thuật tấn công cơ bản trong FIFA Online 3 3
Lực chọc khe ảnh hưởng rất lớn đến độ chính xác của pha bóng.

Q + W (Nút trên tay cầm: LB + Y) – Chuyền vượt tuyến

Kĩ thuật này là "người anh em" của Q + A (LB + B), thao tác nút cũng tương tự (phối hợp 2 phím). Điểm khác biệt giữa chúng nằm ở chỗ: Q + A (LB + B) sẽ đưa bóng đến cầu thủ mà mình muốn, còn Q + W (LB + Y) sẽ đưa bóng đến vị trí tùy vào lực mà ta chỉnh.

Điều này có nghĩa là lực càng mạnh thì bóng sẽ đi càng xa. Như vậy, Q + W (LB + W) phụ thuộc hoàn toàn vào kỹ năng của người chơi hơn là chỉ số của cầu thủ. Trên đây là những kĩ thuật tấn công căn bản trong EA Sports FIFA Online 3. Tuy cách thực hiện của các kĩ thuật này đơn giản nhưng việc phối hợp hoàn hảo mọi kĩ thuật để tạo ra một chiến thuật tấn công trơn tru là điều không đơn giản. Hãy tập luyện từng kĩ năng đơn lẻ để đạt tới sự ổn định và tinh tế trong từng tình huống, trước khi định hình cho mình một lối đá đẹp mắt và hiệu quả để giành chiến thắng trong FIFA Online 3.