Bán kết Series A mùa xuân: Dlight Thế Nhị “Chúng tôi tự tin có thể chiến thắng”

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/05/2015 10:00 AM

Kết thúc vòng tròn thi đấu tính điểm, vào cuối tuần này (31/05/2015), trận bán kết đầu tiên của giải đấu Series A Mùa Xuân – Giải Vô Địch Quốc Gia 3Q Củ Hành giữa SG Dlight và Đà Nẵng Gaming sẽ chính thức diễn ra. Trước trận đấu, Thế Nhị - thành viên SG Dlight đã chia sẻ đôi điều cảm xúc.

Chào bạn, mùa giải Series A 2014 Dlight đã thua chóng ngay trong vòng 1/8. Năm nay Dlight đã thể hiện phong độ rất tốt khi dẫn đầu bảng A, là một trong 4 đội xuất sắc nhất góp mặt vào lượt bán kết sắp tới của Giải Vô Địch Quốc Gia 3Q Củ Hành 2015, cảm giác của bạn thế nào?

Thế Nhị: Đầu tiên tôi không thể phủ nhận, thất bại trong mùa giải Củ Hành 2014 đã giáng một đòn rất nặng vào tâm lý toàn đội, đó là một quá trình khó khăn để vực dậy và tiếp tục cuộc chiến. Những chuyện cũ đã qua đi, hôm nay cùng với những thành viên mới, chúng tôi có đủ sự tự tin để vượt qua bất kỳ đối thủ nào.

Bán kết Series A mùa xuân: Dlight Thế Nhị “Chúng tôi tự tin có thể chiến thắng”
Sơ đồ thi đấu vòng bán kết Series A Mùa Xuân 2015

Điều gì giúp bạn tự tin trước đối thủ là chiến đội Đà Nẵng Gaming?

Thế Nhị: Đầu tiên là trạng thái bản thân vô cùng tốt, hơn nữa chúng tôi đã nghiên cứu Đà Nẵng Gaming rất kỹ, cả đội đã sẵn sàng cho trận đấu sắp tới.

Bạn nghĩ đội bạn sẽ có bao nhiêu phần trăm cơ hội chiến thắng?

Thế Nhị: Tôi tin chắc vào chiến thắng của đội mình

Bình thường các bạn hay đấu giao lưu với nhau và có tin đồn là các bạn đã thua Đà Nẵng Gaming khi đấu tập?

Thế Nhị: Chúng tôi có để thua vài game nhưng không có trận nào chúng tôi bị áp đảo hoàn toàn, qua những trận thua đó chúng tôi cũng đã học được nhiều điều, và hoàn toàn tự tin chúng tôi có thể chiến thắng họ.

Ở trận đấu quyết định ngôi đầu bảng A trước đương kim vô địch ROTK mùa giải trước, cũng là đối thủ nặng ký nhất, mọi người đều cho rằng nguyên nhân thua game 1 của Dlight là do Giả Hủ trong tay bạn đã không hỗ trợ nhiều cho đường giữa và đường trên, bạn đã dành quá nhiều thời gian cho Trương Liêu ở đường dưới, bạn nghĩ gì về điều này?

Thế Nhị: Tôi không phủ nhận điều đó, ở game 1 của trận đấu, tôi đã thi đấu chủ quan cho rằng đường giữa và đường trên của chúng tôi là Văn Ương và Tào Xung đủ khả năng áp đảo đối phương mà không cần sự hỗ trợ của tôi, rõ ràng ROTK là một đối thủ không đơn giản, và tôi đã phải trả giá trong game đấu đó. Nhưng dù sao tôi đã nhận ra vấn đề của mình và sửa chữa ngay sau đó bằng việc lấy lại game 2.

Bạn nghĩ sao về thành viên Hỏa Thần của Đà Nẵng Gaming, qua các trận đấu gần đây, Hỏa Thần đang thể hiện một phong độ quá xuất sắc?

Thế Nhị: So sánh với những tuyển thủ hàng đầu, Hỏa Thần có những ưu và nhược điểm nhất định. Kỹ năng cá nhân của anh ấy rất tốt, khả năng solo đường dễ, chống gank tốt, Sử dụng tướng đa dạng với lối chơi nhanh, táo bạo và đẩy lẻ gây ra rất nhiều khó khăn cho đối thủ. Nhưng anh ấy khá chủ quan trong việc đánh giá đối thủ.

Bán kết Series A mùa xuân: Dlight Thế Nhị “Chúng tôi tự tin có thể chiến thắng”
05 thành viên ưu tú của chiến đội Sài Gòn Dlight (Dlight Thế Nhị đứng giữa)

Cảm ơn những chia sẻ của bạn, chúc bạn và đồng đội thi đấu tốt trong trận bán kết đầu tiên của Series A Mùa Xuân trước Đà Nẵng Gaming vào ngày 31/5 tới!

*Chỉ cần chiến thắng trận Bán Kết, chắc chắn ít nhất chiến đội sẽ nhận được ít nhất 75.000.000 đồng (vị trí hạng Nhì). Đội vô địch sẽ giành được 125.000.000 đồng.

*Trận đấu Bán Kết Series A Mùa Xuân giữa SaiGon Dlight và Đà Nẵng Gaming sẽ diễn ra theo thể thức BO3, trực tiếp trên http://tv.cuhanh.vn/ vào lúc 17h Chủ Nhật 31/5/2015, mời các Tướng quân chú ý đón xem!

Xem thêm những thông tin mới nhất về giải đấu tại: http://giaidau.cuhanh.vn/quoc-gia.html