9 Webgame chiến thuật được quan tâm nhiều nhất hiện nay

PV | 26/07/2012 05:00 PM

Terra Militaris
 
Terra Militaris (được phát hành ở Việt Nam với tên gọi Thời Đại Văn Minh) đưa người chơi trở lại nền văn minh lớn thời cổ xưa với 4 quốc gia Rome, Ai Cập, Ba Tư và Trung Quốc. Một thông tin thú vị khác là Terra Militaris cũng đã được bình chọn là Webgame chiến thuật xuất sắc nhất trong năm 2011.
 
 
Ở đây, ta sẽ phải phát triển đế chế của mình bằng cách phát triển các lĩnh vực như công nghệ, xây dựng, quân sự và kinh tế. Để đạt được mục tiêu, bạn sẽ cần phải xây dựng quân đội hùng mạnh, sử dụng tối đa khả năng của các đơn vị chiến đấu, nâng cấp vũ khí cho quân đội của bạn, luyện tập các kĩ năng cần thiết cho binh lính và bày ra những chiến thuật hiệu quả.
 
Điểm đặc sắc của game nằm ở hệ thống chiến đấu thời gian thực (bằng flash), người chơi sẽ điều quân giống như một game RTS thực thụ khi liên tục phải điều khiển quân đội trong trận đấu. Đây cũng là đặc điểm hoàn toàn mới ở Terra Militaris bởi ở các Webgame chiến thuật khác, quyết định chiến thắng giữa các người chơi thường được tính toán do máy và game thủ chỉ có mỗi nhiệm vụ chỉ định tấn công.
 
 
Supremacy 1914
 
Mới đây, hãng Bytro Labs cho hay họ đã có được khách hàng thứ 1 triệu đăng ký chơi Supremacy 1914 - webgame chiến thuật lấy đề tài Chiến tranh thế giới lần thứ nhất. Đây là một trong những game trên trình duyệt hiếm hoi giành được vinh dự ấy.
 
 
Theo thống kê, 70% trong số game thủ Supremacy 1914 tới từ Đức, còn lại rải rác tại nhiều quốc gia khác nhau (trong đó có cả Việt Nam). Có được điều này là nhờ game có nhiều phiên bản ngôn ngữ khác nhau, cộng với gameplay khác biệt hẳn so với các MMO chiến thuật khác trên thế giới.
 
 
1100 AD
 
1100 AD là webgame chiến thuật lấy bối cảnh Châu Âu vào giai đoạn thế kỷ 11. Trong game, bạn sẽ trở thành một lãnh chúa (hay cũng có thể coi là Vua) của một quốc gia độc lập. Lúc này, ta sẽ cần phải quản lý, phát triển kinh tế, quân đội của mình thật tốt để từ đó đánh chiếm sang các vùng đất lân cận, mở mang bờ cõi.
 
 
Để có thể tấn công, chiếm đóng những vùng đất khác, ta hoàn toàn có thể liên minh với các quốc gia khác để có thể cùng bắt tay tấn công hay phòng ngự kẻ thù. Ngoài ra, việc này cũng giúp cho ta mở mang được thị trưởng buôn bán, trao đổi hàng hóa để phát triển kinh tế.
 
Trang chủ:
 
Forge of Empires
 
Nhà phát triển Đức InnoGames vừa công bố phiên bản tiếng Anh cho tựa webgame Forge of Empires của mình sẽ được Open Beta vào ngày 17/4 vừa qua.
 

Được biết, Forge of Empires là một trò chơi nhận được rất nhiều kỳ vọng của nhà phát triển do những phản hồi tích cực từ cả báo giới và các game thủ tham gia. Chất lượng đồ họa thuộc hàng đỉnh cao, những yếu tố chiến thuật sâu sắc của game chính là hai yếu tố giúp trò chơi đạt được thành tích này.

Về cơ bản, lối chơi của Forge of Empires rất giống với Đế chế, tựa game chiến thuật hết sức quen thuộc với game thủ Việt. Bạn sẽ là người đứng đầu của một thành phố khởi đầu ở thời Đồ Đá (Stone Age) và phát triển nền văn minh của mình lên đến đỉnh cao sau nhiều thế kỷ. Từ một thành phố nhỏ ban đầu, những nhà lãnh đạo trong Forge of Empires sẽ tự mình tạo nên một đế chế hùng mạnh – hoặc trở thành lịch sử dưới gót giày chinh phục của những vương quốc khác.
 
 
Star Supremacy
 
Star Supremacy là một game chiến thuật trên nền Web do hãng Barbily, Trung Quốc phát triển dựa trên cuốn tiểu thuyết mạng “Light of Altair”, với bối cảnh về công cuộc khám phá không gian của loài người và những tranh chấp về quyền lực giữa ba siêu cường trên thế giới.
 
 
Game được giới thiệu sẽ bao gồm rất nhiều yếu tố gameplay như khai thác khoáng sản, chiếm thuộc địa, chiến tranh, nhưng tính năng được nhà phát triển nhấn mạnh nhất chính là khả năng tùy biến các con tàu không gian theo ý thích và mục đích của người sử dụng. Người chơi được vào vai tư lệnh một hạm đội không gian, tìm kiếm và tuyển mộ những nhân tài cho hạm đội của mình, cho đến mục đích sau cùng là phát triển nên một đế chế.
 
 
Web Koihime Musou
 
Vừa qua, hãng Gamania đã công bố dự án mới của mình mang tên Web Koihime Musou, đây là webgame dựa trên visual novel 18+ gốc Nhật Bản khá nổi tiếng cùng tên. Dự kiến game sẽ phát hành phiên bản global open beta vào tháng 7 này.
 
 
Game lấy bối cảnh thời Tam quốc – thời đại lịch sử hào hùng bi tráng của Trung Quốc, tuy nhiên tất cả các tướng lĩnh đều là... nữ. Mặc dù là một game 18+, tuy nhiên không phải vì vậy mà story của Koihime Musou được làm sơ sài và thiếu cuốn hút. Đối với những người ghiền sử Trung , đặc biệt là thời Tam Quốc thì đây là game không thể bỏ qua.
 
 
Koihime Musou rất nổi tiếng tại Nhật Bản, hy vọng phiên bản webgame của nó (sau visual novel, anime, manga) sẽ thành công.
 
 
Battle Dawn
 
Battle Dawn là một Webgame chiến thuật đang khá hot hiện nay với hơn 10.000 CCU trung bình (số người chơi trong cùng 1 thời điểm). Tham gia vào game, bạn sẽ lần lượt từng bước xây dựng, quản lý trạm không gian bé nhỏ của mình, dần dần mở rộng biên giới, và xây dựng quân đội lớn mạnh.
 
 
Tạo dựng cho mình các lực lượng đồng ming trong Battle Dawn là một việc hết sức quan trọng trong công cuộc đấu tranh nhằm thống trị được toàn thế giới. Trò chơi được chơi theo phong cách đánh theo lượt (turn-base). Với không gian vô cùng rộng lớn cùng rất nhiều thử thách, chắc chắn, bạn sẽ phải "mệt nhoài" để có thể chinh phục hết thế giới trong Battle Dawn.
 
 
Call of Gods
 
Trên thực tế, Call of Gods vốn là một Webgame chiến thuật kết hợp nhập vai khá nổi tiếng trên thế giới. Thậm chí, trò chơi còn được bình chọn là một trong những Webgame có lối chơi phiêu lưu hay nhất hiện tại và chắc chắn, game thủ sẽ thấy được nhiều điểm đặc sắc, khác biệt hoàn toàn so với những Webgame nhập vai có xuất sứ từ Trung Quốc đang tràn lan ở nước ta hiện nay. Game có đồ họa khá bắt mắt và dễ nhìn.
 
 
Cốt truyện nền của game có nhiều điểm chung với các game Châu Âu với cảm hứng thần thoại với hệ thống class nhân vật 3 tộc: Người, Tiên, Ma quỷ. Mỗi tộc này đều có những điểm mạnh, điểm yếu khác nhau, khi nhập vai vào nhân vật đó để chơi game.
 
 
Travian
 
Có lẽ, chúng ta đã không còn quá xa lạ với một trong những tượng đài của thể loại webgame chiến thuật -Travian, Webgame nổi tiếng và được nhiều người chơi nhất thế giới. Trong Travian, các game thủ hợp tác với nhau cùng lúc trong thế giới ảo thời kì văn minh Hy Lạp.
 
 
Người chơi có thể chọn 1 trong 3 tộc: Teutons, Gauls hay Romans. Mỗi tộc có các loại binh chủng cùng các đặc tính khác nhau, tạo nên nét phong phú trong chiến lược. Bắt đầu từ những ngôi làng nhỏ, bạn phải tự xây dựng cho mình một đế chế riêng biệt và đi chinh phục các đế chế khác trong game.
 
Xem thêm:

game online