5 Webgame mới được yêu thích nhất VN trong năm 2012

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 17/12/2012 0:00 AM

Đây có thể xem là những Webgame sở hữu lượng người chơi đông đảo nhất mới được phát hành trong năm đại họa này.
 
Chân Long Giáng Thế
 
Từ trước khi được phát hành, Chân Long Giáng Thế đã trở thành đề tài bàn tán khá hot của cộng đồng game thủ Việt nhờ danh xưng "CLGT" và đặc biệt là nữ đại sứ xinh đẹp Ngọc Trinh. Đồ họa của Chân Long Giáng Thế khá bắt mắt dù là 2D. Chính vì vậy, ngay sau khi ra mắt, game đã nhanh chóng thu hút được đông đảo lượng người quan tâm.
 
5 Webgame mới được yêu thích nhất VN trong năm 2012 1
 
Một đặc điểm khiến cho Chân Long Giáng Thế trở nên hấp dẫn chính là nhờ gameplay mới lạ, chiến thuật kết hợp nhập vai. Không chỉ có vậy, mặc dù là một Webgame chiến thuật nhưng Chân Long Giáng Thế lại phá vỡ mô típ thông thường khi không đi theo lối mòn Tam Quốc với 3 thế lực tạo thành thế chân vạc. Ngoài ra, việc nâng cao điểm thể lực (lượt đánh) trong trò chơi cũng loại được một đặc điểm chí mạng của các Webgame chiến thuật là khoảng "thời gian chết" khi game thủ không có việc gì làm khi cứ phải đợi chờ giữa các khoảng nâng cấp.
 
 
Hùng Bá Thiên Hạ
 
Rõ ràng là danh hiệu "NPH lớn nhất Việt Nam" luôn giúp cho những sản phẩm của VNG gây ấn tượng và thu hút được một lượng lớn game thủ tham gia dù rằng đôi khi chúng... chẳng có gì mới.
 
5 Webgame mới được yêu thích nhất VN trong năm 2012 2

Hùng Bá Thiên Hạ chính là một ví dụ điển hình. Dù mới được ra mắt và trên thực tế, Webgame này gần như giống hệt "người anh" Võ Lâm Chi Mộng về cả gameplay lẫn đồ họa nhưng nó vẫn thu hút được rất đông game thủ tham gia. Các server mới được mở cửa với tốc độ chóng mặt. Có thể thấy, Võ Lâm Chi Mộng - Webgame nhập vai hot nhất 2011 đã có được một người kế thừa hết sức xuất sắc và cả 2 sản phẩm của VNG đều đang chiếm lĩnh thị trường game RPG trên trình duyệt ở Việt Nam.
 
Tính đến nay, Hùng Bá Thiên Hạ đã chứng tỏ mình không hề kém cạnh so với Võ Lâm Chi Mộng khi mở cửa đến cả trăm server với lượng người chơi đông đảo.
 
Trang chủ:
 
Long Tướng
 
Nhìn chung, Long Tướng là một Webgame chiến thuật không có điểm đặc biệt gì vì trên thực tế, Webgame này giống hệt Chân Long Giáng Thế từ cả đồ họa đến gameplay. Dẫu vậy, dù phát hành sau Chân Long Giáng Thế đến gần 1 tháng nhưng Long Tương lại nhanh chóng vươn lên để sánh ngang bằng đối thủ của mình. Từ đây, có thể khẳng định một điều rằng thương hiệu VNG luôn được game thủ Việt tin tưởng và ưa chuộng hơn hẳn các NPH khác.
 
5 Webgame mới được yêu thích nhất VN trong năm 2012 3
 
Long Tướng lấy bối cảnh game thuộc về thời đại Tam Quốc, tuy nhiên có sự khác biệt so với các game có cùng bối cảnh trên thị trường hiện nay: Không chỉ tập trung vào những nhân vật nổi tiếng như Lưu Bị, Quan Vũ, Trương Phi, Tào Tháo…, webgame Long Tướng sẽ đưa người chơi đi sâu vào cuộc đời của mỗi binh sĩ tham gia vào thời kì này. Bắt đầu, người chơi sẽ là một nông dân bình thường, sau đó sẽ vượt qua các thử thách khó khăn, rèn luyện võ nghệ, thực hiện các nhiệm vụ… mới trở thành được những vị tướng thực sự.
 
Trên thực tế, dòng Webgame chiến thuật xen lẫn nhập vai này cũng đang rất được yêu thích tại Trung Quốc, trong đó, cả Chân Long Giáng Thế, Long Tướng mới được phát hành cũng thu hút tới cả chục triệu game thủ tham gia. Qua đây, chúng ta cũng không phải thắc mắc nhiều về nguyên nhân tại sao chúng cũng được ưa chuộng tại nước ta.
 
 
Thần Khúc
 
Vào sáng ngày 19/9, Webgame Thần Khúc đã chính thức mở cửa Closed Beta ở Việt Nam. Nhìn chung, Thần Khúc sở hữu một nền đồ họa khá bắt mắt và có phần khá giống với Cấm Giới - Webgame thuần Việt từng được VNG phát hành vào khoảng tháng 6 vừa qua. Các thiết kế về nhân vật, công trình cũng như toàn bộ bối cảnh trong game được vẽ khá đẹp và bắt mắt, tạo ấn tượng với người chơi ngay từ khi đăng nhập vào game.
 
5 Webgame mới được yêu thích nhất VN trong năm 2012 4
 
Về lối chơi, Thần Khúc sở hữu gameplay khá mới lạ khi áp dụng hình thức đánh theo lượt (turn-base) thời gian thực trong trận đấu. Ở mỗi lượt đánh, người chơi sẽ phải cực kỳ tập trung để lựa chọn từng thao tác cho nhân vật để tấn công địch thủ. Nếu vượt quá khoảng thời gian chờ (khoảng 5s), nhân vật sẽ tự động tấn công thông thường (khá yếu) chứ không tự động tung ra các skill ở dưới thanh công cụ.
 
Có lẽ, chính nhờ vào lối chơi mang nhiều khác biệt so với các Webgame thuộc thể loại Tam Quốc Truyền Kỳ nên mặc dù ra mắt vào thời điểm bão hòa Webgame chiến thuật nhưng Thần Khúc vẫn được rất đông game thủ tham gia chơi bên và còn tạo thành một phong trào ở Việ Nam. Đây cũng có thể xem là một trong những Webgame đáng chơi nhất ở Việt Nam trong năm nay.
 
 
Vua Hải Tặc
 
Được mở cửa trong tháng 8, Vua Hải Tặc đã nhanh chóng gây chú ý khi trở thành tựa game online đầu tiên khai thác cốt truyện One Piece nổi tiếng được phát hành ở Việt Nam. Ngay trong ngày đầu ra mắt, lượng người chơi tham gia Vua Hải Tặc đã rất đông đảo số lượng này còn tiếp tục tăng thêm sau khi trò chơi mở cửa chính thức.
 
5 Webgame mới được yêu thích nhất VN trong năm 2012 5
 
Về gameplay, quả thực, Vua Hải Tặc không có nhiều điểm khác biệt so với các Webgame Chân Long Giáng Thế hay Long Tướng, tuy vậy, vào thời điểm này thì các Webgame chiến thuật kết hợp yếu tố nhập vai này vẫn còn khá mới lạ và "nóng" ở Việt Nam. Hơn thế nữa, các nhân vật quen thuộc trong One Piece cũng phần nào tạo nên lợi thế cho Vua Hải Tặc trong việc hút người chơi.