Game nổi tiếng Warframe bị hack, mất thông tin gần 800 ngàn tài khoản

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/07/2016 05:15 PM

Warframe - tựa game online rất hot hiện nay đã bị hack khiến cho gần 800 ngàn tài khoản của những người đăng nhập / tạo account mới bị ăn trộm mất thông tin bao gồm tên tài khoản và địa chỉ email.

Gần đây, một vụ hack chấn động làng game thế giới đã diễn ra khi Warframe - tựa game online rất hot hiện nay đã bị hack khiến cho gần 800 ngàn tài khoản của những người đăng nhập / tạo account mới bị ăn trộm mất thông tin bao gồm tên tài khoản và địa chỉ email.

Chính xác con số này là 775.749 tài khoản, cơ sở dữ liệu của công ty mẹ đang quản lý Warframe là Digital Extremes đã bị đột nhập và lấy trộm những thông tin trên. Hiện tại thì các địa chỉ email và tên đăng nhập này đang được rao bán trên chợ đen hacker.

Game nổi tiếng Warframe bị hack, mất thông tin gần 800 ngàn tài khoản

Thực tế thì các game thủ Warframe không cần lo lắng lắm bởi những thông tin bị lộ ra không bao gồm mật khẩu, nên các đồ đạc, nhân vật trong thế giới ảo sẽ chẳng gặp mấy nguy hiểm. Tuy nhiên khả năng các game thủ này bị spam cả loạt thư rác hay cả tấn spyware, virus vào email là rất có khả năng xảy ra. Do vậy nên cẩn trọng khi check mail nếu như bạn đang chơi Warframe.

Chắc chắn sau vụ hack đáng báo động này, các đơn vị phát hành game nói chung sẽ phải cẩn trọng hơn rất nhiều trong việc bảo mật cơ sở dữ liệu về khách hàng của mình. Ngay cả an ninh trong diễn đàn, trang chủ cũng phải cẩn mật hơn chứ không riêng gì phần đăng nhập ở launcher.

Game nổi tiếng Warframe bị hack, mất thông tin gần 800 ngàn tài khoản

Warframe hiện là một trong những game hành động được ưa thích nhất trên thế giới, phát hành cả trên các hệ máy console hot là Playstation 4 và Xbox One cũng như PC nên lượng người chơi rất đông đảo và là miếng mồi béo bở cho những tay hacker.

Tranh cãi nảy lửa xung quanh "phốt" dùng tool hack kéo rank Đột Kích Việt Nam