[Game miễn phí] Pirates, Vikings and Knights II – Vui nhộn, hài hước và vô cùng tuyệt vời để co-op với bạn bè

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/11/2017 02:48 PM

Theo tổng hợp trên Steam, Pirates, Vikings and Knights II nhận điểm đánh giá cực cao 87%, cùng với đó là gần 4.000 ý kiến khen ngợi.

Vui nhộn, hấp dẫn, kết hợp với lối chơi đồng đội, đó chính là những điểm mạnh khiến cho Pirates, Vikings and Knights II (PVK II) trở thành một trong những sản phẩm nổi bật nhất trong các bản mod Half-Life 2.

[Game miễn phí] Pirates, Vikings and Knights II – Vui nhộn, hài hước và vô cùng tuyệt vời để co-op với bạn bè

Pirates, Vikings, and Knights II trailer

Không chỉ đơn thuần là một chế độ chơi mới hay một vài mô hình được chỉnh sửa lại từ nguyên bản. Nhóm phát triển đã dày công “lục lọi” Source engine, lập trình lại rất nhiều hạng mục và thiết kế mới rất nhiều mô hình để có được sản phẩm như ngày nay. Thành công và chất lượng của PVK II đã được minh chứng bằng cộng đồng người chơi trực tuyến gắn bó lâu dài và vẫn đang tiếp tục phát triển.

Ý tưởng ban đầu hết sức đơn giản, 3 đội chơi chiến đấu trên một bản đồ nhất định để tiêu diệt kẻ thù, chiếm đoạt kho báu, và thể hiện sức mạnh của bên mình. Dù có về phe những tên cướp biển xảo quyệt, những gã Vikings hung hãn hay những kiếm sỹ quý phái thì cơ hội sẽ là như nhau nếu người chơi có thể thể hiện tinh thần đồng đội cũng như khả năng tác chiến khôn ngoan của riêng mình.

[Game miễn phí] Pirates, Vikings and Knights II – Vui nhộn, hài hước và vô cùng tuyệt vời để co-op với bạn bè

Không giống với những bản mod thông thường chỉ tập trung vào 1 chế độ chơi duy nhất là Deathmatch, PVK II có nhiều chế độ chơi khác nhau cho bạn lựa chọn như: Deathmatch, Booty, Holy Grail, Territory, Pillage, Siege, Slay the Dragon, Assassination, Capture the Flag… Theo như những gì mà cộng đồng chơi tựa game thu nhỏ này phản hồi, 2 chế độ chơi phổ biến nhất là Deathmatch và Booty.

Phong cách thiết kế bản đồ đa dạng cũng là một điểm mạnh khác của game. Từ những lâu đài Châu Âu cổ kính, những làng mạc hẻo lánh xa xôi cho đến những bãi biến không một bóng người, đó có thể là những đường mòn ngoằn nghèo đan xen, hay những địa điểm phục kích lý tưởng, từ những hầm ngầm nằm sâu dưới lòng đất cho đến những tòa tháp trên cao… Chính hệ thống địa hình đa dạng và phức tạp đó đã góp phần làm phong phú thêm trải nghiệm trong game.

[Game miễn phí] Pirates, Vikings and Knights II – Vui nhộn, hài hước và vô cùng tuyệt vời để co-op với bạn bè

Hệ thống vũ khí trong game cũng có được sự cân bằng cần thiết cho một sản phẩm mang tính đối kháng. Không có sự chênh lệch quá nhiều giữa vũ khí đánh gần và vũ khí bắn xa. Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng và tùy vào từng hoàn cảnh khác nhau mà chúng đều tỏ rõ công dụng của mình. PVK II có giao diện khá vui nhộn, đồ họa đẹp mắt, và đặc biệt là tập trung lột tả khá rõ sự khác biệt trong từng lớp nhân vật. Những tên cướp biển thì luôn xuất hiện với vẻ ngoài hết sức bẩn thỉu, xấu xí trong khi lớp kiếm sĩ thì luôn hào nhoáng trong bộ giáp trụ sáng choang.

Theo tổng hợp trên Steam, Pirates, Vikings and Knights II nhận điểm đánh giá cực cao 87%, cùng với đó là gần 4.000 ý kiến khen ngợi. Mặc dù đã ra mắt từ năm 2010 tuy nhiên trò chơi này vẫn đang duy trì được một cộng đồng người chơi nhiệt huyết và đông đảo. Với khả năng chơi co-op tuyệt vời, Pirates, Vikings and Knights II là sự lựa chọn hoàn hảo để game thủ giải trí và thữ giãn cùng bạn bè. Để biết thêm chi tiết và tải game, các bạn có thể tham khảo tại đây.