Free Fire: 3 lý do khiến người dùng mod vẫn có thể thua người chơi chân chính

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 09/04/2018 06:00 PM

Tình trạng game thủ Free Fire sử dụng chương trình ngoài luồng nhằm hack, mod đã quá phổ biến hiện nay.

Hiện nay, có 2 hình thức gian lận bằng các chương trình ngoài luồng nhằm đem lại lợi thế cho người chơi Free Fire. Đó là hack hoặc mod. Nhưng nhiều người chơi thích sử dụng mod nhiều hơn, vì theo họ, việc này không khiến account bị khóa như việc sử dụng hack.

Hack trong Free Fire là nguyên nhân khiến game xuất hiện hàng loạt siêu nhân có thể độn thổ, đi xuyên tường, nhảy cao, tự động dí tâm, gia tăng tốc độ và sát thương, bắn xuyên qua nhiều vật cản,... Còn mod thì "nhẹ" hơn, chỉ giúp đối tượng gian lận xóa được một số vật cản như cây, cỏ, sương mù và tự động dí tâm. Nhưng các thành phần phá game bằng cách mod vẫn có thể thua người chơi chân chính vì 3 lý do này.

Bị hạn chế chỗ núp do không nhìn thấy cây
Bị hạn chế chỗ núp do không nhìn thấy cây

Những ai quen thói núp sau cây rồi ngắm bắn bằng các vũ khí sniper sẽ bị ảnh hưởng ngược do hiêu ứng xóa cây vì hành động mod. Điều này trục tiếp khiến game thủ đi mod không tận dụng được yếu tố vật cản trong tác chiến. Rất nhiều khu vực trên đảo có cây, cỏ mọc nên bất cứ ai sử dụng mod đều phải ý thức được điều này.

Dễ bị kẻ địch nấp sau cây hạ gục
Dễ bị kẻ địch nấp sau cây hạ gục

Tất nhiên, vì không nhìn thấy cây nên hiển nhiên kẻ địch nấp sau đó có bắn thì người dùng mod chắc chắn sẽ ăn đạn. Để khắc phục điều này không phải là dễ dàng.


Khó có thể headshot một cách chủ động

Khó có thể headshot một cách chủ động

Lợi thế tự động dí tâm, rồi việc còn lại chỉ là nhấn nút bắn tưởng như là lợi thế lớn của các đối tượng sử dụng mod. Nhưng trên thực tế, việc tự động dí này sẽ khiến các thành phần phá game không thể chủ động bắn trúng đầu mục tiêu như bình thường. Thực tế trong những pha giao tranh, việc người dùng mod cứ bắn liên tục vào thân đối phương, để rồi sau đó bị ăn đạn vào đầu là điều không hiếm.