Fortnite và chiếc máy bán hàng tự động dễ thương độc nhất vô nhị

Kimtrans  - Theo Helino | 13/04/2018 12:00 PM

Gần đây tựa game hot Fortnite Battle Royale đã tung ra chiếc máy bán hàng tự động (Vending Machines) siêu thú vị với những tính năng đặc biệt có thể thay đổi toàn bộ nội dung trò chơi.

Bản cập nhật Fortnite gần đây đã giới thiệu một tính năng nhỏ mới làm nhưng có thể làm thay đổi khá đáng kể đến Fortnite Battle Royale: Máy bán hàng tự động (Vending Machines). Nếu bạn đang có rất nhiều nguyên liệu dư thừa và không biết phải làm gì với chúng, thì đây là lúc bạn cần tìm đến Máy bán hàng tự động.

Máy bán hàng tự động sẽ giúp bạn trao đổi các nguyên liệu mà bạn đã thu thập được để lấy các vật phẩm khác. Tuy nhiên không dễ dàng để tìm thấy chúng, chúng xuất hiện một cách ngẫu nhiên ở khắp nơi trên bản đồ. Vì thế, dưới đây là những thông tin bạn cần biết về Máy bán hàng tự động này để sử dụng hiệu quả hơn như:

• Vị trí thường xuất hiện ở đâu để bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng;

• Hiểu rõ cách máy hoạt động như thế nào để có thể mua được vật phẩm mong muốn;

• Mức giá vật phẩm ra sao để bạn sẵn sàng chuẩn bị.

Fortnite và chiếc máy bán hàng tự động dễ thương độc nhất vô nhị

Vị trí thường xuất hiện

Trong Fortnite, Máy bán hàng tự động sẽ không giống như những chiếc bạn thường gặp ngoài thực tế đâu, không phải có tiền là bạn có thể chạy một mạch ngay ra chỗ may để mua món đồ bạn muốn. Máy bán hàng tự động trong Fortnite xuất hiện khắp nơi trên khắp bản đồ nhưng chúng xuất hiện một cách ngẫu nhiên, không cố định ở một vị trí duy nhất. Bạn có thể tìm một cái tại chỗ này, nhưng lần sau bạn sẽ không thấy nó còn nằm đó nữa và bạn sẽ tìm thấy một chiếc khác ở một vị trí mới.

Nhưng bạn cũng đừng quá lạc quan,các người chơi ở khắp nơi đã đưa ra một số gợi ý để giúp tăng khả năng tìm chấy chúng. Theo đa số người chơi, chúng thường xuất hiện nhiều nhất là ở trong nhà, tuy nhiên thỉnh thoảng bạn cũng có thể gặp chúng nằm ngoài trời. Những khu vực có mật độ xuất hiện cao là Pleasant Park, Tilted Towers, Salty Springs và Retail Row.

Fortnite và chiếc máy bán hàng tự động dễ thương độc nhất vô nhị

Vì thế hãy thu thập thật nhiều nguyên liệu và đi dạo thật nhiều lần những khu vực này, biết đâu may mắn sẽ đến với bạn. Nhưng cũng đừng bao giờ chủ quan bỏ qua các khu vực khác, vì Máy bán hàng tự động xuất hiện ngẫu nhiên, không thể biết được chúng sẽ xuất hiện ở đâu đâu.

Cách máy hoạt động

Như tôi đã nói, những chiếc máy bán hàng tự động này không giống như những chiếc bạn gặp ngoài thực tế: bạn tìm thấy chúng, bạn có tiền nhưng phải may mắn thì bạn mới có thể mua được món đồ mong muốn. Khi bạn gặp chúng, mỗi chiếc Máy bán hàng tự động sẽ có sẵn 3 vật phẩm ngẫu nhiên với mức độ hiếm khác nhau để bán. Các món đồ này tương ứng với từng loại nguyên liệu là Gỗ, Đá, Kim và bạn phải dùng đúng nguyên liệu tương ứng để mua. Vì thế bạn phải chuẩn bị sẵn đầy đủ các loại nguyên liệu.

Ngoài ra, ba món vật phẩm trong Máy bán hàng tự động sẽ không cố định mà sẽ xoay vòng lần lượt trong khoảng thời gian ngắn và bạn phải chờ đến lượt đồ bạn muốn mua. Hoặc nếu không đủ kiên nhẫn, bạn có thể dùng Pickaxe đánh vào nó để thay đổi sang 3 món tiếp theo. Một điểm rất hay la sẽ không có giới hạn số lượng vật phẩm được mua, tích càng nhiều nguyên liệu, bạn sẽ mua càng nhiều vật phẩm.

Fortnite và chiếc máy bán hàng tự động dễ thương độc nhất vô nhị

Giá vật phẩm

Về vấn đề này thì Máy bán hàng tự động nào cũng giống nhau: muốn mua đồ thì bạn phải có tiền và mỗi món đều có mức giá riêng. Tùy theo độ hiếm của vật phẩm mà sẽ có giá khác nhau. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào sự may mắn của bạn có thể gặp được vật phẩm loại nào nữa:

• Vật phẩm Thường màu trắng (Common items): tốn 100 nguyên liệu

• Vật phẩm Hiếm hơn bình thường - màu xanh (Uncommon items): tốn 200 nguyên liệu

• Vật phẩm Hiếm - màu xanh dương (Epic items): tốn 300 nguyên liệu

• Vật phẩm Sử thi - màu tím (Epic items): tốn 400 nguyên liệu

• Vật phẩm Huyền thoại - màu vàng (Legendary items): tốn 500 nguyên liệu

Fortnite và chiếc máy bán hàng tự động dễ thương độc nhất vô nhị

Một tính năng nhỏ nhưng cực kỳ tạo nên sự thích thú và thú vị cho người chơi. Tính năng Máy bán hàng tự động đã được thêm vào trong bản cập nhật 3.4 của Fortnite trên các nền tảng Mobile, PS4, Xbox One và PC.

Đây là một phần trong kế hoạch mới của nhà phát triển Epic Games để giới thiệu nội dung mới mà thú vị mỗi tuần và cho phép sửa một số lỗi tồn đọng. Và những bản cập nhật nội dung này sẽ không yêu cầu người chơi phải tải xuống. Cách thức hoạt động này của Epic Games cực kì hay và tiện lợi. Hi vọng sẽ có thêm nhiều tính năng hay khác sẽ được bổ sung trong thời gian sắp tới.

Net cỏ lại có chiêu mới chơi PUBG mượt mà chẳng cần nâng cấp cấu hình