Fortnite và Apex Legends, ai mới là vị vua đích thực? (phần 1)

Real Madrid  - Theo Helino | 15/02/2019 11:20 PM

Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc một bài so sánh sẽ nhằm mang lại một cái nhìn tổng quát về sự khác biệt giữa 2 tựa game.

Fortnite và Apex Legends, ai mới là vị vua đích thực? (phần 1) - Ảnh 1.

Có thể nói, Apex Legends là một trong những hiện tượng battle royale đạt được thành công và sự nổi tiếng nhanh chóng nhờ kết hợp với phong các FPS đến từ tựa game Titanfall. Tuy nhiên, những người trung thành với dòng game battle royale gốc vẫn luôn ủng hộ cho những siêu phẩm hành động Fortnite đang là bá chủ của dòng game này .Do vậy, hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc một bài so sánh sẽ nhằm mang lại một cái nhìn tổng quát về sự khác biệt giữa 2 tựa game.

Góc Nhìn: Góc Nhìn Thứ Ba Và Góc Nhìn Thứ Nhất

Fortnite và Apex Legends, ai mới là vị vua đích thực? (phần 1) - Ảnh 2.

Sự khác biệt đáng chú ý nhất giữa Apex Legends và Fortnite nằm ở góc nhìn của mỗi tựa game. Apex Legends là một game bắn súng góc nhìn thứ nhất và mọi thứ diễn ra trong game bắt đầu từ phút giây nhảy khỏi con tàu sẽ nằm ở góc nhìn của nhân vật người chơi. Trong khi đó, Fortnite trung thành với góc nhìn thứ ba quen thuộc của dòng game battle royale.

Fortnite và Apex Legends, ai mới là vị vua đích thực? (phần 1) - Ảnh 3.

Chính sự khác biệt này cũng tạo nên 2 trải nghiệm hoàn toàn khác nhau trong trò chơi. Trong khi Apex Legends, bạn chỉ có thể nhìn thấy những gì trước mặt mình và điều này làm bạn mất cảnh giác trong nhiều tình huống “khó đỡ”. Tuy nhiên, Fortnite với góc nhìn thứ ba luôn cho người chơi một thói quen quan sát mọi thứ diễn ra ở các ngóc ngách các vị trí khác nhau nhưng lại thường giảm khả năng chính xác khi ngắm.

Chơi Theo Nhóm Hay Chơi Đơn.

Fortnite và Apex Legends, ai mới là vị vua đích thực? (phần 1) - Ảnh 4.

Không giống như nhiều tựa game battle royale khác, Apex Legendapex legs không có chế độ chơi đơn. Bạn chỉ có thể bước vào game, ghép đội và bắt dầu trận đấu. Ở hiện tại, game cho phép một đội 3 người và chiến đấu với 19 đội còn lại cho đến khi tìm được người chiến thắng. Đó là một lựa chọn thiết kế quan trọng, vì Apex Legends có đầy đủ các yếu tố nhắm mạnh vào chiến lược và chiến thuật của đội.

Fortnite và Apex Legends, ai mới là vị vua đích thực? (phần 1) - Ảnh 5.

Với Fortnite, các chế độ chơi đa dạng hơn khi ngoài chơi theo nhóm, 50 vs 50, bạn vẫn có thể một mình chống lại 99 người chơi khác với chế độ chơi đơn. Mặc dù chế độ chơi đơn mang đến cho bạn nhiều lựa chọn và sự tự do trong cách bạn chiến đấu, tuy nhiên, trải nghiệm đó sẽ khiến bạn mất tập trung hơn so với Apex Legends.

Nhân Vật

Fortnite và Apex Legends, ai mới là vị vua đích thực? (phần 1) - Ảnh 6.

Một trong số những bổ sung chính của Apex Legends cho dòng game battle royale là việc bổ sung 8 lớp nhân vật. Khi bắt đầu mỗi trận đấu, người chơi chọn một trong tám nhân vật với mỗi nhân vật đều sở hữu một thuộc tính đặt biệt. Giống như trong Overwatch và các game bắn súng dựa trên các lớp nhân vật, khả năng đặc biệt của các nhân vật được chọn ngoài phát huy tác dụng cho mình, nó còn hỗ trợ cho các lớp nhân vật khác, và một đội có sự cân bằng tốt thường có thể là chìa khóa để chiến thắng.

Fortnite và Apex Legends, ai mới là vị vua đích thực? (phần 1) - Ảnh 7.

Giống như tất cả các tựa game battle royale truyền thống, người chơi trong Apex Legends sẽ bắt đầu đáp đất và đi tìm vũ khín cho mình. Điều đó cũng đúng với Fortnite, trừ các lớp nhân vật và các khả năng đặt biệt. Tất cả các nhân vật người chơi trong Fortnite đều có thể được thay đổi, và khi bắt đầu tựa game, người chơi sẽ có một cái cuốc để chặt cây, phá hủy các tòa nhà và đập đá làm vật liệu xây dựng cho các công trình đặt biệt.

Vật Liệu Xây Dựng

Fortnite và Apex Legends, ai mới là vị vua đích thực? (phần 1) - Ảnh 8.

Một điều quen thuộc trong Fortnite giúp bản thân nó tách bạch khỏi các tựa game khác là nằm ở bộ cơ chế xây dựng của mình. Trong game, công việc đầu tiên chúng ta phải làm là chặt cây và phá đá để có được cho mình những vật liệu cho phép người chơi xây dựng tường bao và cầu thang có thể giúp thay đổi hướng tiến công của quân địch và bảo vệ người chơi khỏi tiếng súng, hay ít nhất là thoát khỏi các tình huống xấu, đồng thời giúp bạn định vị trên bản đồ. Apex Legends lại không sở hữu tính năng đó như Fortnite, bù lại các đường trượt dây và móc sắt của Pathfinder có thể giúp anh ta tiếp cận những nơi cao và khiên chắn của Gibraltar có thể chặn đạn và lựu nổ.

Tương Tác Phá Hủy Môi Trường

Fortnite và Apex Legends, ai mới là vị vua đích thực? (phần 1) - Ảnh 9.

Bên cạnh việc xây dựng, Fortnite cũng đi kèm với khả năng phá hủy môi trường xung quanh. Hầu hết mọi thứ trong game đều có thể bị phá hủy, bao gồm cả nhà và các công trình có sẵn hoặc do bạn tự tạo. Các trận giao chiến ác liệt trong Fortnite có thể làm yếu hoặc phá hủy các công trình mà người chơi đang đứng hoặc nấp sau đó. Do vậy, khi thấy người chơi trèo lên nóc nhà hay ở trên cao, chúng ta có thể loại bỏ họ bằng cách bắn tan các công trình hỗ trợ phía dưới và ngước nhìn kẻ thù rơi từ trên cao đến chết.

Fortnite và Apex Legends, ai mới là vị vua đích thực? (phần 1) - Ảnh 10.

Ngược lại, các kiến trúc trong Apex Legends thì không thể phá hủy được, ngay cả khi đó là một túp lều bằng gỗ ở những nơi như Cascades hoặc Bridges. Một ngoại lệ là những cánh cửa, có thể được mở bằng những vũ khí cân chiến hay được làm “bốc hơi” bằng chất nổ nhằm loại bỏ chướng ngại và làm choáng kẻ thù bên trong.

(Còn tiếp...)