Forbes thống kê: Cha đẻ PUBG trở thành người giàu nhất Hàn Quốc 2019

Mặt Trứng  - Theo Helino | 16/07/2019 12:51 PM

PUBG quả là thứ mang lại món lợi nhuận khổng lồ.

Nhiều người có thể biết tới PUBG là tựa game được phát hành bởi Bluehole, nhưng có lẽ chẳng ai dành thời gian tìm hiểu xem "ông trùm" thực sự của tổ chức này là ai. Dành cho nhiều độc giả chưa biết thì đó chính là Chang Byung-Gyu - người vừa được tạp chí Forbes bình chọn là người giàu nhất Hàn Quốc.

Chang Byung-Gyu vốn là Founder (người sáng lập) và là chủ tịch của công ty trò chơi điện tử, nhà phát hành game mang tên Krafton - cũng là tiền thân của Bluehole. Được biết, Chang Byung-Gyu sở hữu khối tài sản ước tính lên tới con số 890 triệu đô la Mỹ. Và nên nhớ rằng, thứ tạo nên con số này phần nhiều nằm ở một trò chơi duy nhất: PlayerUnknown's Battlegrounds, hay còn được biết tới là PUBG.

Forbes thống kê: Cha đẻ PUBG trở thành người giàu nhất Hàn Quốc 2019 - Ảnh 1.

Chân dung của Chang Byung Gyu - người giàu nhất Hàn Quốc nhờ PUBG

Và không bao lâu sau đó, trước thành công của PUBG, Krafton cũng đổi tên thành Bluehole và trở thành một trong những thương hiệu toàn cầu. Chỉ với một phong cách chơi game sáng tạo, nơi 100 người tranh đấu chỉ để tìm ra người sống sót cuối cùng còn lại, PUBG đã thật sự tạo nên một cơn địa chấn, phá vỡ không biết bao nhiêu kỷ lục cả về lượng người chơi lẫn doanh thu trên toàn thế giới. Ngay cả Fortnite, tựa game nổi tiếng nhất thế giới hiện tại cũng được coi là một phiên bản ăn theo của PUBG.

Đương nhiên, nhờ vào thành công ấy, khối tài sản của Chang Byung-Gyu cũng gia tăng nhanh chóng. Vào năm 2018, gã khổng lồ của làng game Trung Quốc, Tencent đã cắn răng chi ra tới hơn 500 triệu đô la Mỹ chỉ để đổi lấy 10% cổ phần. Cũng trong quãng thời gian này, PUBG phát triển cực thịnh, thu hút lượng người chơi cực lớn và có doanh thu 100 triệu đô chỉ sau 79 ngày. Để rồi khi tổng kết, doanh thu của Bluehole đã đạt tới cột mốc gần 1 tỷ đô, lợi nhuận ròng 220 triệu đô. Nên nhớ, đây có thể coi là khúc cua lịch sử của Bluehole, khi mà một năm trước đó, họ vẫn đang ôm một khoản lỗ khổng lồ.

Forbes thống kê: Cha đẻ PUBG trở thành người giàu nhất Hàn Quốc 2019 - Ảnh 2.

PUBG vẫn đang giữ được doanh thu ở mức khá tốt dù không còn cao như hồi 2018

Chang Byung-Gyu, người đang nắm giữ 20% cổ phần của Bluehole đương nhiên cũng trở thành một trong những tỷ phú dựa trên thương hiệu này, tới mức được Forbes bình chọn là người đàn ông giàu có nhất Hàn Quốc trong năm 2019.

Mặc dù PUBG đã bắt đầu có dấu hiệu sa sút và không còn giữ được phong độ như xưa, thế nhưng lợi nhuận mà nó mang lại vẫn là rất lớn, đặc biệt là từ thị trường các nước châu Á, nhất là ở Hàn Quốc, quê hương của PUBG. Thậm chí, dựa theo các thống kê, PUBG vẫn giữ được số lượng bán hàng tương đối ổn định trong năm còn Fortnite thì đang dần có dấu hiệu tụt dốc. Thế mới thấy, cuộc chiến tranh giành ngôi vị số một trong làng game sinh tồn vẫn còn căng thẳng lắm.