File APK "giả mạo" Apex Legends Mobile là một tệp Trojan rất độc hại, game thủ lưu ý

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 06/03/2019 10:22 PM

Lợi dụng sự nôn nóng của tín đồ game mobile, nhiều kẻ xấu đã tung ra file tải game "Apex Legends Mobile" giả mạo.

Apex Legends là tựa game battle royale hot nhất hiện nay khi game chỉ mất một tháng ra mắt để đạt được số lượng người chơi lên đến 50 triệu người. Trước sự thành công của game, EA đã tuyên bố họ sẽ sớm đưa sản phẩm này lên nền tảng mobile, tương tự như 2 tựa game cùng thể loại khác là FortnitePUBG đều đã có bản mobile cho mình. Trước thông tin này, game thủ trên khắp thế giới đang rất trông ngóng tựa game mobile sớm ra mắt. Và lợi dụng sự nôn nóng này nhiều kẻ xấu đã tung ra file tải game "Apex Legends Mobile" giả mạo.

File APK giả mạo Apex Legends Mobile là một tệp Trojan rất độc hại, game thủ lưu ý - Ảnh 1.

Apex Legends là tựa game battle royale hot nhất hiện nay.

Cụ thể, chỉ cần lên google tìm kiếm với từ khóa Apex Legends apk thì chúng ta dễ dàng có có được kết quả với hàng loạt các website cho phép tải tựa game này về cho di động. Thậm chí là có những clip hướng dẫn tải và cải đặt Apex Legends Mobile trên Youtube để dụ dỗ người dùng. Đây đều là trò giả mạo với mục đích là khiến game thủ cài file apk này vào máy và nó chính là một phần mền độc hại. Khi cài đặt file này thì bản chất của nó sẽ là một tệp Trojan có tên là FakeFort Nó sẽ bắt đầu tải xuống những ứng dụng không cần thiết trên chiếc điện thoại của bạn liên quan tới quảng cáo.

File APK giả mạo Apex Legends Mobile là một tệp Trojan rất độc hại, game thủ lưu ý - Ảnh 2.

File APK Apex Legends Mobile đều là giả mạo.

Chính vì vậy hãy tự bảo vệ chiếc điện thoại và thông tin cá nhân của mình trên điện thoại mà tuyệt đối không tải file APK Apex Legends Mobile ở bất cứ nguồn nào. Apex Legends Mobile hiện tại chưa được phát hành bởi EA. Nếu đang sở hữu một chiếc smartphone Android, bạn nên kiên nhẫn chờ đợi thêm một thời gian nữa.

File APK giả mạo Apex Legends Mobile là một tệp Trojan rất độc hại, game thủ lưu ý - Ảnh 3.

Tuyệt đối không tải file APK Apex Legends Mobile ở bất cứ nguồn nào.

Cũng cách đây vài tháng, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các ứng dụng APK cho phép cài đặt tựa game Fortnite trên Android, với lời giới thiệu là phiên bản beta nhưng có đầy đủ tính năng. Chỉ cần gõ từ khóa Fortnite APK Android trên Google hoặc YouTube, một loạt kết quả sẽ hiện ra. Tuy nhiên, không một ứng dụng nào là thật. Một số ứng dụng APK có thể chứa phần mềm mã độc và lây nhiễm vào smartphone của bạn sau khi cài đặt. Một số ứng dụng APK khác có thể đánh cắp tài khoản Fortnite của bạn khi đăng nhập.

Điều này đã khiến Epic Games phải đăng đàn tuyên bố Fortnite Mobile chưa ra mắt tại thời điểm đó. Tất nhiên, hiện tại thì Fortnite Mobile đã có mặt trên di động cho người dùng thưởng thức.