Fifa Online 4 - Những điều bạn nên biết: Tính năng nâng cấp cầu thủ

J-Gaming  - Theo Helino | 18/04/2018 09:30 AM

Là một trong những tính năng cơ bản nhất của dòng Game FIFA. Đã quá quen thuộc với chúng ta, và hầu như ai cũng mong chờ tính năng này sẽ như thế nào trong màu áo mới của FIFA Online 4. Và quả thật Nexon đã không làm chúng ta phụ lòng, đây chắc chắn là tính năng HOT nhất, tuyệt vời nhất của FIFA Online 4.

Tính năng nâng cấp cầu thủ đã theo chúng ta từ những phiên bản đầu của dòng Game FIFA Online. Không có gì quá xa lạ, khi việc nâng cấp giữ vai trò thiết yếu, quan trọng đối với Game thủ. Để có được đội hình mạnh, không cách nào khác mọi thứ đều phải được nâng cấp. Ở phiên bản gần nhất, “FIFA Online 3”, việc nâng cấp cầu thủ khá là cơ bản khi chúng ta chỉ cần mua 2 cầu thủ giống nhau là đã có thể nâng được rồi.

Nhưng tỉ lệ thành công thì vẫn là dấu chấm hỏi khá lớn khi Nexon không công bố chính xác. Nhưng dù gì mọi thứ cũng đã quá hoàn hảo, khi đã mang về cho chúng ta những cảm xúc sung sướng tột cùng hay nỗi thất vọng tràn trề. Chính vì thế, khi FIFA Online 3 thay màu áo mới, ta cũng hy vọng chỉ cần như vậy, những tính năng quen thuộc ấy vẫn giữ là cảm thấy “OK” lắm rồi. Nhưng Nexon lại cho chúng ta một bất ngờ lớn, khi tính năng này được họ đổi mới hoàn hảo hơn và hứa hẹn sẽ là điểm nhấn quan trọng để đưa dòng Game này lên đỉnh cao.


Đã có những trường hợp khóc thành tiếng khi đột nhiên thẻ của bạn “Xám màu”

Đã có những trường hợp khóc thành tiếng khi đột nhiên thẻ của bạn “Xám màu”

Chúng ta cùng xem qua những điểm nhấn quan trọng của tính năng “Nâng cấp”

1. Thẻ cầu thủ tối đa chúng ta có thể nâng cấp là + 10


Thẻ cộng cao thì chỉ số càng to, việc gì mà không đập chứ!

Thẻ cộng cao thì chỉ số càng to, việc gì mà không đập chứ!

Cũng giống như ở phiên bản trước, chúng ta cũng sẽ thẻ nâng cấp tối đa là 10, nhưng mức thẻ cộng cao trong phiên bản lần này có chỉ số cộng cực kì lớn. Cho nên, đập càng nhiều chúng ta càng lợi . Việc lựa chọn cầu thủ có giá rẻ và đập lên cao cũng sẽ xảy ra thường xuyên hơn. Và một điểm khác biệt đó chính là việc hóa bạc thẻ. Chúng ta cần phải nâng cấp đến +6, và ngoài việc cho chỉ số + thêm lên đến 8, ô kĩ năng đặc biệt cũng sẽ được mở. Ở đây, chúng ta sẽ tự do lựa chọn kĩ năng cho cầu thủ của mình. Có tất cả kĩ năng từ mọi vị trí, và sẽ không lạ khi chúng ta sẽ thấy siêu tiền đạo có kĩ năng của 1 hậu vệ.

+1 – OVR mặc định
+2 – OVR +1
+3 – OVR +2
+4 – OVR +4
+5 – OVR +6
+6 – OVR +8
+7 – OVR + 11
+8 – OVR +15
+9 – OVR + 19
+10 – OVR + 24

2. Nâng cấp dễ dàng hơn khi không còn phải nhất thiết dùng cầu thủ giống nhau

Đây có lẻ là điểm nhấn của tính năng này, khi mọi thứ sẽ được đơn giản hóa đi rất nhiều ở FIFA Online 4. Khi chúng ta không cần phải nhất thiết dùng cầu thủ giống season để nâng cấp như ở FIFA Online 3. Giờ đây, những cầu thủ “rác” cũng có thể làm nguyên liệu nâng cấp nhưng cho tỉ lệ không cao bằng thẻ chính chủ.


Chưa bao giờ, thẻ “Rác” lại có giá trị tới như vậy

Chưa bao giờ, thẻ “Rác” lại có giá trị tới như vậy

Lời khuyên nâng cấp thẻ cộng cao (Từ 4 trở lên) nên cho 1 thẻ giống nhau để cho bạn lượng tỉ lệ khá cao cũng như sẽ có thêm chức năng bảo vệ thẻ khi bạn nâng cấp thất bại. Và ở đây, khi nâng cấp thất bại đến mức sạt nghiệp thì thẻ của bạn cũng dừng chân ở mức +1, không như phiên bản cũ tan nát thành +0 cho nên hãy tự tin để quẩy nhé.

Mức tối đa nguyên liệu dùng để nâng cấp là 5 thẻ. Cho nên hãy thận trọng, khi nâng cấp cầu thủ có chỉ số cao thì 5 thẻ “nguyên liệu” của bạn cũng phải sấp xỉ ngang với chỉ số của cầu thủ đó để đảm bảo chúng ta có 1 lượng tỉ lệ thành công nhất định.


Hãy lựa chọn nguyên liệu phù hợp với chỉ số cầu thủ của bạn muốn nâng cấp

Hãy lựa chọn nguyên liệu phù hợp với chỉ số cầu thủ của bạn muốn nâng cấp

3. Đã hiện rõ tỉ lệ thành công hay thất bại trong việc nâng cấp

Dường như chúng ta đã thở phào khi mọi thứ đã rõ ràng hơn. Nhất là với việc dễ thót tim như nâng cấp thẻ. Khi ngày xưa, hầu như chúng ta không thể nào biết chắc chắn được tỉ lệ nó ra sao, mọi thứ lúc ấy chỉ là yếu tố hên xui.


Những hình ảnh quen thuộc khi sự hên xui lên đến đỉnh điểm

Những hình ảnh quen thuộc khi sự hên xui lên đến đỉnh điểm

Nhưng Nexon lần này đã lắng nghe chúng ta, biết được chúng ta cần gì và họ đã thực hiện. Tỉ lệ nâng cấp cầu thủ cũng đã xuất hiện trong FIFA Online 4, thanh ngang màu xanh lá trong bảng nâng cấp cầu thủ chính là tỉ lệ thành công, được chia làm 5 cột tương ứng mội cột là 20%.


Nhưng với FIFA Online 4, mọi thứ có vẻ đã rõ ràng hơn rất nhiều

Nhưng với FIFA Online 4, mọi thứ có vẻ đã rõ ràng hơn rất nhiều

Vậy công việc chúng ta đã đơn giản hơn, khi chỉ cần cho 5 thẻ tương ứng lắp full thanh ngang màu xanh. Vậy là dễ lên hơn phải không? Hãy xem qua video này để biết nhé:

Fifa Online 4 - Những điều bạn nên biết: Tính năng nâng cấp cầu thủ

4. Có tỉ lệ DOUBLE thẻ + sau khi nâng cấp thành công

Đây được coi là màn ăn mừng thú vị nhất của tính năng đập thẻ. Khi chúng ta có 1 thẻ giống nhau để làm “nguyên liệu” ngoài việc cho bạn được 1 lượng tỉ lệ cao và bảo vệ cầu thủ của bạn khi nâng cấp thất bại. Ngoài ra, chúng ta còn được thêm 1 hiệu ứng, đó là tỉ lệ DOUBLE. Đây là hiệu ứng cho bạn rush thẳng thêm 1 cấp của loại thẻ đó nữa.

Ví dụ:

Nâng cấp 2 thẻ Ronaldo +1 khi thành công chúng ta sẽ được Ronaldo +2 nhưng nếu may mắn xuất hiện hiệu ứng DOUBLE chúng ta sẽ có luôn thẻ Ronaldo +3. Cho nên lời khuyên của mình, dù là ở cấp độ thẻ nào đi chăng nữa chúng ta nên có 1 thẻ chính chủ làm nguyên liệu.

Nhưng để xuất hiện được hiệu ứng DOUBLE cũng là đã khó rồi, mà còn có tỉ lệ thành công hay thất bại. Nếu bạn là người thành công thì quả thật ngày hôm đó bạn thật là “Đỏ”


Hiệu ứng DOUBLE khi chúng ta thành công, nếu đỏ có thẻ từ +3 chúng ta có thể thẳng tiền lên +5

Hiệu ứng DOUBLE khi chúng ta thành công, nếu đỏ có thẻ từ +3 chúng ta có thể thẳng tiền lên +5

FIFA Online 4 dường như đã chỉnh chu hơn, hoàn hảo hơn khi mọi thứ đã được Nexon cải cách đáng kể. Để cho chúng ta có những trải nghiệm tốt nhất về Game. Sau những thành công của FO3, chắc chắn rằng đại kỉ nguyên FO4 sẽ còn thành công rực rỡ hơn nữa. Và Series sắp tới, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tính năng được sự quan tâm rất nhiều từ phía người chơi. Đó chính là Đá Xếp Hạng, đây là tính năng làm nên tên tuổi của FIFA ONLINE.