FIFA Online 3: Sau cập nhật, Luiz World Best có đáng dùng?

Nhà Thơ Đá Bóng  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/03/2017 05:28 PM

Fifa Online 3
Fifa Online 3

MMO Thể Thao

27/08/2013 NCB: Garena NPH:

Trước đây, hậu vệ tóc xù này bị chê ngáo và bỏ vị trí khá nhiều.

Trước bản cập nhật tháng 3, game thủ FIFA Online 3 đều hy vọng các ngôi sao World Best mà họ đã sắm về sẽ tăng giá trị cũng như chất lượng sử dụng trong các trận đấu. David Luiz dù tăng chỉ số khá ít nhưng cũng đã bù đắp được một vài khiếm khuyết của anh ta, trở thành một CB tốt hơn. Nhưng tốt đến mức nào thì cũng phải xem lại.

FIFA Online 3: Sau cập nhật, Luiz World Best có đáng dùng?

Đầu tiên, những chỉ số được buff lên 2 điểm trở lên ở trung vệ Brazil này là: quyết đoán, kèm người, rê bóng, thăng bằng, sức mạnh, phản ứng đánh đầu. Như vậy, Luiz mạnh mẽ và phòng ngự tốt hơn, giúp anh bớt ngáo hơn nhiều. Cắt bóng 85 là khá ổn. Tuy thế, xu hướng 3-2 vẫn như cũ nên khá đáng lo. Do thế, chọn T. Silva xu hướng thủ 3 để bọc lót cho gã đầu xù này là lựa chọn rất tuyệt vời. Bộ đôi của Paris Saint Germain có vẻ không chỉ ăn ý ở ngoài đời mà cả in-game nữa. Cả hai cũng hợp thành bộ đôi CB đủ chất cho team color Brazil nếu bạn yêu thích Selecao.

Trung vệ người Brazil cũng rất đa năng. Tốc độ 83, tăng tốc 81 giúp Luiz có khả năng trám vị trí hậu vệ cánh nếu chẳng may đội hình của bạn bị thọt vị trí này. Ngoài ra nhiều người cũng rất ưa thích Luiz chơi CDM - tiền vệ phòng ngự. Khả năng tranh chấp tốt, thể hình cao lớn và tranh bóng quyết liệt. Anh là một trong vài CB rê bóng tốt nhất. Điều không hay là Luiz chuyền chọt khá tầm thường.

FIFA Online 3: Sau cập nhật, Luiz World Best có đáng dùng?

Vấn đề khiến nhiều người chơi ‘điên’ nhất ở anh ta là không chiến bên cạnh việc kèm người. Kèm người hổng có vẻ dễ hiểu hơn một chút do xu hướng và phong cách chơi hổ báo, hay lao lên trên. Nhưng đánh đầu rất thất thường là việc khó hiểu ở trung vệ cao to này - anh cao 189cm, đánh đầu 85, nhảy 82. Hơn nữa điểm ổn định phong độ là trung bình nên hai vấn đề trên khá phổ biến với Luiz. Thành ra bạn lại buộc phải sắm dự bị chất lượng cao cho trung vệ này.

Cuối cùng, đừng quên bản chất D. Luiz là trung vệ dập, nghĩa là xông xáo quyết liệt ở phía trước, cần một SW hay trung vệ thòng thông minh hơn, xu hướng thủ 3 kiểu Silva, Terry bịt lỗ hổng phía sau anh ta.

FIFA Online 3: Sau cập nhật, Luiz World Best có đáng dùng?

FFO3