FIFA Online 3: Neymar Jr - nghệ sĩ samba cuối cùng?

Nhà Thơ Đá Bóng  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/04/2017 03:59 PM

Fifa Online 3
Fifa Online 3

MMO Thể Thao

27/08/2013 NCB: Garena NPH:

Những người hâm mộ Brazil chắc chắn chỉ còn trông đợi vào tài năng của Neymar Junior.

Nghiệt ngã thay cho đội tuyển Vàng-Xanh vốn là một đội bóng ‘siêu tấn công’ ở nhiều thập kỉ trước. Ở thập kỉ thứ 2 thế kỉ XXI họ không còn bất kì tiền đạo nào ra hồn. Coutinho cũng khéo đấy nhưng anh đâu phải tiền đạo. R. Firmino là một CF thì chuẩn hơn, anh chẳng thể chơi trung phong và nếu mang anh ra so sánh với Ronaldo ‘béo’ thời trước thì thật điên rồ. Còn những Fred, Brandao, Amauri, Welliton, Jonas… thì toàn là ‘chân gỗ’, mang so sánh với Ronaldo de Lima thì càng một trời một vực, hay nói đúng hơn là một hình thức ‘xúc phạm’ ‘người ngoài hành tinh’!

FIFA Online 3: Neymar Jr - nghệ sĩ samba cuối cùng?

Cũng may cho người yêu bóng đá Brazil, sau Ronaldinho, họ vẫn còn le lói ánh hy vọng về một Selecao còn chút gì đó vị nghệ thuật trong đội tuyển ở các pha bóng qua chân Neymar. Khi mà những huấn luyện viên thực dụng như Dunga, Scolari cộng thêm áp lực thành tích đè nén chất nghệ sĩ của cả đội tuyển, Neymar là người hiếm hoi còn được quyền ‘biểu diễn’. Đơn giản vì kĩ năng của anh vượt trội và có khả năng tạo ra sự khác biệt thật sự.

FIFA Online 3: Neymar Jr - nghệ sĩ samba cuối cùng?

Một cách máy móc, chúng ta có thể vào TTCN, tìm kiếm theo các tiêu chí: quốc tịch Brazil, kĩ thuật 5 sao. Bạn sẽ thấy Neymar World Best gần ngang tầm với Ronaldinho WB, tất nhiên là dưới ‘vua bóng đá’ Pele WL. Còn ở mùa ‘16, chỉ Neymar mới ‘gánh’ nổi team Brazil với 5 sao kĩ thuật, điểm tổng quát 84. Nếu không có 5 sao kĩ thuật thì lấy gì mà ‘múa’ skill như trong clip dưới đây.

FIFA Online 3: Neymar Jr - nghệ sĩ samba cuối cùng?

Neymar ‘16 thực hiện D+S rất mượt, dứt điểm cực hiểm, sút xoáy cong và chuẩn, tốc độ ra chân để sút bóng và rê dắt, thực hiện kĩ thuật cá nhân là rất nhanh. Hiển nhiên tốc độ 87 và tăng tốc 91 của anh là một vũ khí lợi hại, khiến các hậu vệ hụt hơi khi đuổi theo. Thử xem các pha bóng khéo léo và cực kì nhanh nhẹn, sắc sảo của Neymar Jr ở clip để cảm nhận một chút vẻ đẹp còn sót lại nơi vũ điệu samba Brazil.

FIFA Online 3: Neymar Jr - nghệ sĩ samba cuối cùng?

Có những cầu thủ trẻ Brazil khác của mùa ‘16 kĩ thuật cũng rất tốt, tới 5 sao, nhưng chưa hoàn toàn trưởng thành. Hy vọng thế hệ mới này, Douglas Costa (1990), Giuliano (1990), Gabriel Jesus (1997), Matheus Pereira (1998) có thể phát triển tài năng đến trình độ cao hơn nữa để mang lại hy vọng mới cho những ai yêu vẻ đẹp của bóng đá kĩ thuật đầy chất đam mê của Selecao.

FIFA Online 3: Neymar Jr - nghệ sĩ samba cuối cùng?

FIFA Online 3