FIFA Online 3 - Huyền thoại châu Âu: “Trezegol” độc nhất vô nhị

Nhà Thơ Đá Bóng  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/05/2017 01:46 PM

Fifa Online 3
Fifa Online 3

MMO Thể Thao

27/08/2013 NCB: Garena NPH:

Cựu tiền đạo của Juventus từng là một trong những sát thủ vòng cấm hay nhất thế giới hồi những năm đầu thế kỉ mới.

Có trong mình dòng máu Argentina dù mang quốc tịch và rất thành công với tuyển quốc gia Pháp, D. Trezeguet hâm mộ chính ‘vua sư tử’ G. Batistuta (cũng là một tiền đạo lừng danh người Argentina khác). Thực ra thì không có gì ngạc nhiên cả, ai từng xem bóng đá châu Âu cuối thế kỉ XX mà không biết đến Batigol - biệt danh của Batistuta.

(Xét về đẳng cấp, Batigol có lẽ là người có khả năng gần nhất với ‘người ngoài hành tinh’ Ronaldo de Lima ở vị trí trung phong!) Trezeguet cũng không ngoại lệ. Anh đặc biệt cho biết: “Tôi đã hạnh phúc đến phát rồ sau khi được mọi người gọi theo biệt danh của Batistuta.” sau khi người ta gán cho anh biệt danh Trezegol. Đấy là một cách ghép chữ thường thấy cho các tiền đạo mà chúng ta đều biết: Batigol, Trezegol, Van Gol…

FIFA Online 3 - Huyền thoại châu Âu: “Trezegol” độc nhất vô nhị

Suốt sự nghiệp của mình, qua nhiều đội bóng như Platense, AS Monaco, Juventus…David Trezeguet ghi tới hơn 340 bàn thắng, giành vô số vinh quang. Trong đó lớn nhất là chức vô địch World Cup 1998 và bàn thắng vàng giúp tuyển Pháp đăng quang luôn Euro 2000.

Thành công của ‘gà trống’ giai đoạn đó không chỉ có công của thiên tài Zidane mà còn bởi hai họng pháo hạng nặng là T. Henry và D. Trezeguet. Tuyển Pháp bây giờ có A. Griezmann đang thăng hoa rực rỡ nhưng chân sút chủ lực ‘mèo lười’ K. Benzema hay ‘chipu’ O. Giroud còn quá xa mới so được với hai cái tên kia.

FIFA Online 3 - Huyền thoại châu Âu: “Trezegol” độc nhất vô nhị

Trezeguet không quá tinh tế như Henry, nhưng anh đủ khéo trong xử lý, di chuyển để dắt mũi hậu vệ cũng như thủ môn đối phương và hoàn thành nhiệm vụ ghi bàn. Thực tế, dạng tiền đạo to lớn như anh cũng mạnh bạo trong không chiến, tranh chấp và rình rập khu cấm địa để tung ra đòn quyết định. Anh thi đấu theo phong cách cổ điển và tối giản: túc trực trong vòng cấm, bóng đến gần chân (hoặc đầu) là anh dứt điểm ngay với đường đi hiểm hóc để ghi bàn. Nói thì đơn giản, nhưng sự tinh tế trong vô số cú đá bóng sống hay dứt điểm một chạm thành công của Trezeguet không hề dễ thực hiện.

FIFA Online 3 - Huyền thoại châu Âu: “Trezegol” độc nhất vô nhị

Với phiên bản Europe Legend sắp tới, D. Trezeguet là một trong những ST chất nhất game. Chúng ta vẫn chưa chính thức được ‘cầm’ Trezeguet trong máy chủ Việt Nam. Hiện tại bạn có thể cảm nhận phần nào đẳng cấp của anh qua clip review ngắn dưới đây để chấm xem ST cấp Legend như vầy đáng để đầu tư hàng tỉ EP hay không?

FIFA Online 3 - Huyền thoại châu Âu: “Trezegol” độc nhất vô nhị

FFO3