Far Cry mới lộ diện, lấy bối cảnh hậu tận thế như Fallout 76

Andrew Anh  - Theo Helino | 07/12/2018 11:00 AM

Sau sự thành công của Far Cry 5 – một siêu phẩm sinh tồn thế giới mở nhận được đánh giá tích cực, nhà sản xuât đã hứa hẹn phiên bản tiếp theo, có tên gọi là Far Cry: New Dawn

Sau sự thành công của Far Cry 5 – một siêu phẩm sinh tồn thế giới mở nhận được đánh giá tích cực, nhà sản xuât đã hứa hẹn phiên bản tiếp theo, có tên gọi là Far Cry: New Dawn, sẽ chính thức trở thành một tựa game riêng và được tiết lộ vào sự kiện Game Awards.

Far Cry mới lộ diện, lấy bối cảnh hậu tận thế như Fallout 76 - Ảnh 1.

Theo kịch bản từ nhà sản xuất, Far Cry tiếp theo sẽ tiếp nối kết thúc của Far Cry 5. Thay vì là một hậu bản đầy ngán ngẩm, tựa game sẽ bắt đầu từ một kết thúc tốt đẹp trong Far Cry 5. Với những bạn chưa chơi đến kết thúc, kết thúc tốt đẹp của Far Cry như sau: sau khi loại bỏ được 3 anh chị em của Joseph Seed, bạn sẽ phải đối đầu với hắn trong một trận chiến cuối không chỉ để hạ gục hắn mà còn cứu vớt những dân làng đồng minh của mình. Sau khi hạ gục Seed, khi vị cảnh sát Sherriff Whitehorse và dân làng bao vây và bắn kẻ truyền đạo này thì đột nhiên một vụ nổ hạt nhân xảy tới – chính là vụ sụp đổ của thế giới mà những con chiên ở đây được truyền giáo. Tất cả mọi người cùng kéo Seed lên xe để chạy khỏi vụ nổ đó.

Far Cry mới lộ diện, lấy bối cảnh hậu tận thế như Fallout 76 - Ảnh 2.

Theo nhà sản xuất, đây sẽ là một trò chơi độc lập, vì chính trong một tweet tiếp theo của Ubisoft UK, họ gọi đó là “Far Cry tiếp theo”. Vì vậy chúng ta có thể khẳng định đó không phải là DLC.

Far Cry mới lộ diện, lấy bối cảnh hậu tận thế như Fallout 76 - Ảnh 3.

Có thể bối cảnh của bản Far Cry trên sẽ có nhiều nét tương đồng với tựa game Fallout 76 hoặc Mad Max hơn là những câu chuyện và nhiệm vụ quen thuộc của Far Cry. Chỉ đạo sản xuất và cũng là dẫn truyện của Far Cry 5 đã nói: “ Chúng tôi chưa sẵn sàng cho sự kết thúc. Ngọn lửa trong game như đang nuốt chửng mọi thứ. Khi sự chết chóc tràn qua nwhngx thung lũng, cả thể giới sẽ trở nên tối tăm và lạnh lẽo. Mưa sẽ kéo dài từ năm này qua năm khác, nhưng cơn gió hú ghê rợn, tất cả chúng rồi cũng sẽ nhường chỗ cho bầu trời xanh ngát và một thế giới mới sẽ tái sinh. Chúng tôi đã rất hy vọng, nhưng chúng tôi đã lầm”.

Far Cry mới lộ diện, lấy bối cảnh hậu tận thế như Fallout 76 - Ảnh 4.

Nếu trong Far Cry lại xuất hiện những vũ khí gỉ sét, ọp ép cùng với những trận đánh mang phong cách cướp bóc như trong Fallout được chiếu trên video giới thiệu, tôi cảm giác Farcry sẽ dựa dẫm quá nhiều vào mô típ về môt vùng đất hậu nhiễm xạ, và điều đó cũng đặt ra những thắc mắc cần giải đáp. Liệu quy mô của vụ nổ đó vượt ra khỏi khu vực Montana, như Ubisoft đã từng đề cập khi phát hành Montana? Có thể game sẽ là bổi cảnh của Montana nhiều năm sau vụ nổ. Và nếu điều đó xảy ra, liệu Seed và các con chiên của hắn có còn sống sót? Hãy cùng chờ xem tại sự kiện The Game Awards sắp tới.