Faker kỷ niệm cột mốc 2000 ngày từ lần đầu tiên xuất hiện tại giải đấu chuyên nghiệp LMHT Hàn Quốc

Loris CarryUs  - Theo Helino | 12/09/2018 10:39 PM

Liệu cột mốc 2000 ngày kể từ lần đầu tiên xuất hiện tại LCK sẽ là một kỷ niệm buồn với Quỷ Vương bất tử của LMHT thế giới?

Ngày 12/9 là một ngày kỷ niệm rất đáng nhớ của làng LMHT thế giới cũng như tại LCK nói riêng. Đó chính là ngày Lee "Faker" Sang-hyeok, game thủ LMHT vĩ đại nhất kỷ niệm cột mốc 2000 ngày kể từ khi xuất hiện tại LCK.

Sự nghiệp huyền thoại của Faker bắt đầu từ ngày 4/6/2013. Đó là trận đấu với CJ Blaze trong khuôn khổ LCK mùa xuân năm 2013. Trận đấu đó, Faker được xuất trận với những người đồng đội như Impact, Bengi, Piglet và Poohmandu. Huyền thoại của SKT đã ngay lập tức với pha solo kill ở phút thứ 6 trước người đi đường giữa của đối phương là Ambition. Nidalee trong tay Faker liên tục cấu máu Kha’zix và bằng một mũi lao chuẩn xác, Nữ Thợ Săn Hóa Thú đã hạ gục đối phương trong chớp mắt dù Kha’Zix đang ở trong trụ.

Faker kỷ niệm cột mốc 2000 ngày từ lần đầu tiên xuất hiện tại giải đấu chuyên nghiệp LMHT Hàn Quốc - Ảnh 1.

2000 ngày đã qua, Faker cùng SKT đã gặt hái được vô số những danh hiệu. Game thủ này có lần đầu tiên nâng cao chức vô địch thế giới vào năm 2013. Hiện tại, Faker nắm giữ 3 chức vô địch thế giới, 3 chức vô địch của các giải IEM và MSI. Bên cạnh đó là vô số ngôi vị Á quân tại giải LCK.

Danh tiếng của Faker đã vượt xa cả đất nước Hàn Quốc. Anh trở thành biểu tượng số 1 của LMHT. Nhắc đến LMHT, người ta nghĩ ngay đến Faker với pha solo kill nổi tiếng trước Ryu. Và dù đã có rất nhiều lời mời gọi hấp dẫn, Faker vẫn giữ nguyên sự thủy chung của mình với đội tuyển SK Telecom T1.

Đón cột mốc trọng đại này, Faker đang bị sống trong nỗi hoài nghi. Có nhiều ý kiến cho rằng Quỷ Vương đã không còn "bất tử", đặc biệt sau màn trình diễn nghèo nàn tại LCK mùa vừa qua. Thậm chí, Faker cũng đã phải chịu cảnh dự bị khi Pirean vào thi đấu thay anh và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Faker kỷ niệm cột mốc 2000 ngày từ lần đầu tiên xuất hiện tại giải đấu chuyên nghiệp LMHT Hàn Quốc - Ảnh 2.

Những giọt nước mắt đã rơi sau thất bại của SKT tại trận CKTG mùa 7

2000 ngày cùng vô số danh hiệu, nhưng đáng tiếc rằng trong ngày kỷ niệm con số đáng nhớ này, Faker lại nhận một kỷ niệm buồn khi SKT T1 của anh phải nhận thất bại 2-3 trước Gen.G, qua đó chính thức không còn cơ hội tham gia CKTG. Dẫu sao thì, đối với một tuyển thủ đã no nê danh hiệu, có lẽ Faker và NHM cũng không cần buồn quá lâu, thay vào đó thì đây cũng là thời điểm tốt để anh chàng này nghỉ ngơi sau nhiều năm chinh chiến, để dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, và tranh thủ kiếm một cô bạn gái chẳng hạn.