Esports: Xuất hiện tựa game cho phép người chơi làm được điều không tưởng là 'Dendi solo Faker'

MissingMiddle  - Theo Helino | 01/08/2019 03:59 PM

Format các trò chơi quản lý bóng đá dường như đã quá quen thuộc rồi nhưng sẽ ra sao nếu bạn được điều hành một đội Esports?

Các tựa game quản lý bóng đá đã có mặt từ rất lâu rồi khi người hâm mộ của bộ môn thể thao vua này quá nhiều. Và khi Esports càng ngày càng phát triển và số lượng tuyển thủ và đội game chuyên nghiệp ngày càng nhiều, các tựa game quản lý team Esports đã được lên ý tưởng từ lâu nhưng có quá nhiều khó khăn khiến cho dạng game này vẫn chưa được thực hiện.

Điểm khó nhất có lẽ là các tựa game Esports đặt nặng tính trực quan, tức là người xem phải thật sự nhìn thấy những diễn biến trong trận đấu thì mới thấy được những cái hay của game. Hơn nữa các số liệu của Esports thường khá mơ hồ, không rõ ràng như bóng đá khi mà mỗi tựa game lại có những kiểu chỉ số riêng. Tuy nhiên mới đây đã xuất hiện một tựa game, dù vẫn trong giai đoạn beta, khá chi tiết về việc quản lí một đội tuyển Esports.

Esports: Xuất hiện tựa game cho phép người chơi làm được điều không tưởng là Dendi solo Faker - Ảnh 1.
Esports: Xuất hiện tựa game cho phép người chơi làm được điều không tưởng là Dendi solo Faker - Ảnh 2.

Những hình ảnh đầu tiên của tựa game quản lý đội tuyển Esports

Tựa game này có tên là Esports Manager 2019, đang được thử nghiệm trên cả Android và iOS, đúng như tên gọi thì bạn sẽ đóng vai một nhà quản lý team Esports, thực hiện tất cả các công việc của một ông chủ phải làm như mua/bán game thủ, tập luyện cho player của mình đạt đến trình độ nhất định rồi tham gia vào các giải đấu lớn.

Esports: Xuất hiện tựa game cho phép người chơi làm được điều không tưởng là Dendi solo Faker - Ảnh 3.

Không chỉ xây dựng đội hình, bạn còn phải cho đội tuyển con cưng của mình đi thi đấu

Gameplay trong giai đoạn thử nghiệm của game Esports Manager 2019

Hiện tại thì Esports Manager 2019 đang được thử nghiệm nhiều nhất ở DOTA 2, tuy nhiên những bộ môn Esports khác như LMHT, StarCraft II, HearthStone, CS:GO cũng đang dần được thêm vào để có thể phục vụ hầu hết các đối tượng game thủ. Điểm đặc biệt nhất của những trò chơi quản lý kiểu này đó là cho phép bạn xây dựng một đội hình AllStar theo ý của mình.

Esports: Xuất hiện tựa game cho phép người chơi làm được điều không tưởng là Dendi solo Faker - Ảnh 5.

Ai cũng muốn xây dựng một đội hình AllStar của riêng mình

Có những thứ bạn sẽ không bao giờ thấy ở ngoài đời nhưng lại làm được trong những game quản lý như thế này, giống như việc bạn có thể để Messi đá cặp với Ronaldo chẳng hạn dù cho ai cũng biết điều này không bao giờ xảy ra ở trong thế giới thật. Biết đâu trò chơi này sẽ có thể để các game thủ từ nhiều tựa game khác nhau thi tài, giống như Dendi solomid với Faker chẳng hạn. Để biết thêm những thông tin chi tiết về tựa game mới này, bạn có thể tìm hiểu ở ĐÂY.

Esports: Xuất hiện tựa game cho phép người chơi làm được điều không tưởng là Dendi solo Faker - Ảnh 6.

Trận đấu lịch sử này sắp thành sự thật chăng?