Ưu, nhược điểm của các cao thủ AOE Việt Nam

DuyTung | 10/09/2010 01:00 PM

AOE cũng là một trong những thể loại game chiến thuật được phát hành sớm nhất trên thế giới, tuy nhiên do nhiều lý do khách quan và chủ quan đã khiến cho tựa game này chủ yếu chỉ phát triển tại hai quốc gia là Việt Nam và Trung Quốc. Nhắc đến AOE Việt Nam thì không thể bỏ qua những cái tên như Longthieugia, Linda, X_man, satthudaucomu bởi lẽ họ chính là những đại diện ưu tú nhất của đất nước. Điều này đã được khẳng định trong rất nhiều giải đấu trong nước cũng như ngoài nước.
 
 
Vậy tại sao họ có thể vượt lên trên các game thủ khác để trở thành pro AOE? Để trả lời cho câu hỏi này thì rất khó bởi lẽ mỗi người sẽ có một cách riêng của mình. Tuy nhiên dưới đây sẽ là những nhận xét về điểm mạnh, yếu của từng game thủ theo ý kiến chung của cộng đồng AOE Việt Nam.
 
Đầu tiên ta sẽ tìm hiểu về Linda - Game thủ có khả năng đánh team rất tốt:
 
Linda là game thủ có khả năng đánh team cực tốt, đặc biệt là khả năng phòng thủ phải nói là "hoàn hảo" của anh. Nhìn game thủ này xoay sở khi bị 2 3 nhà tấn công cùng một lúc ta mới thấy trình độ chuyên môn và tâm lý của anh vững đến thế nào, rất bình tĩnh chống đỡ đồng thời dụ quân định vào hết nhà xong phục kích tiêu diệt. Cùng lúc đó phát triển kinh tế mạnh mẽ và đẩy ngược đối phương. Tất cả những điều này đã làm nên một thương hiệu riêng của Linda.
 
Linda rất mạnh trong đánh team.
 
Tiểu Bạch Long cũng là một game thủ có khả năng phòng thủ rất tốt, tuy nhiên khả năng tấn công của game thủ này cũng không hề thua kém bất cứ ai. Những pha "push" quân thần tốc, xóc quân cực nhanh và liên tục quấy rối đối thủ cho đồng đội phát triển. Không ít lần anh này đã tạo nên những trận đấu cực khó tin khi một mình lật ngược thế cờ (đồng đội đã bung nhà hoặc lực rất yếu).
 
 
Không quá mạnh về đánh team như 2 game thủ kể trên, X_man lại được biết đến là game thủ có khả năng solo tốt nhất Việt Nam hiện nay. Một lối đánh bình tĩnh, khoa học, tính toán trong từng thời điểm từng tình huống trong trận đấu khiến cho ta cảm thấy quá khó để có thể đánh bại anh ta trong nội dung thi đấu sở trường. Tuy nhiên điểm yếu của X_man là cầm quân cung không được tốt, nhưng bù lại khả năng đánh chém và xiên càn lướt của anh rất hữu ích trong đánh team.
 
X_man (Trái) vô cùng đáng sợ khi cầm quân chém.
 
Longthieugia là game thủ được đánh giá là toàn diện bậc nhất Việt Nam thời điểm hiện tại. Anh có thể đánh tốt ở rất nhiều thể loại, từ quẩy đá đến đời 3 không thành, solo cung R... Longthieugia cùng với Linda tạo nên một cặp song sát khủng khiếp trong làng AOE không chỉ ở Việt Nam mà kể cả các game thủ Trung Quốc cũng phải nể phục đôi phần.
 
 
Satthudaucomu là cái tên xuất hiện từ lâu nhưng chỉ thực sự nổi danh và trở thành nỗi sợ hãi của những kẻ đầu cánh từ ngày xuất hiện trường phái đời 3 không thành. Với phong cách đánh chém nhanh khủng khiếp và chăn dân cực tốt anh trở thành niềm tự hào và là thần tượng của rất nhiều game thủ AOE. Tuy nhiên theo chiều dài ở thời gian ở thể loại đời 3 không thành các game AOE hiện tại đã tìm ra được lối đánh tốt hơn rất nhiều như lên đời sớm bo kín nhà nên khả năng của đầu có mủ bị hạn chế rất nhiều. Thời gian gần đây có vẻ như anh đang khủng hoảng giữa 2 việc một là tìm lối đánh mới hoặc phát huy sở trường bản thân.
 
 
Tutj thuộc lớp cao thủ thứ 2 nhưng trình giờ đây đã sánh ngang thậm chí vượt cả huyền thoại, về anh chỉ đơn giản là toàn diện. Son_bg phú nông trâu ruộng, khi đánh team quân anh hay đi loanh quanh nhà cả trong lẫn ngoài cánh làm đối phương rất khó chịu. FIO_runa là game thủ có khả năng cầm cung R cực tốt, thao tác tay rất nhanh và chuẩn xác tuy nhiên anh này không mạnh khi cầm quân chém.