Top 5 tướng hỗ trợ trong thời LMHT “hiện đại”

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 26/10/2012 05:00 PM

Đã qua rồi cái thời của Soraka hay Janna với những kỹ năng thiên về phòng thủ. Thay vào đó, thế giới LMHT bắt đầu xê dịch về phương hướng hỗ trợ tấn công. Dưới đây là top 5 tướng hỗ trợ được lựa chọn nhiều nhất.
 
Chúng ta bắt đầu gọi đây là kỷ nguyên mới dành cho các tướng support khi lấy điểm nhấn vào khả năng hỗ trợ tấn công. Hãy cùng GameK điểm mặt những vị tướng đó là ai nhé!
 
Sona - Đại Cầm Nữ
 
top-5-tuong-ho-tro-trong-thoi-lmht-hien-dai
 
Có thể nói rằng, Sona chưa bao giờ hết “hot”! Và chúng ta không cần nói quá nhiều đến sức mạnh của cô gái này. Chỉ riêng việc được lựa chọn liên tục tại mùa giải Season 2 vừa qua cũng đủ phần nào nói lên tầm quan trọng của cô trong các trận giao tranh.
 
Sona sở hữu cho mình bộ kỹ năng không thể hoàn hảo hơn. Từ tăng khả năng sát thương (phép thuật và vật lý), tăng chỉ số giáp (phép thuật và vật lý), tốc độ di chuyển cho đến khả năng làm choáng theo vùng rất đáng sợ, Sona là một trong số rất ít các tướng có khả năng thay đổi toàn bộ cục diện trận đấu chỉ nhờ chiêu cuối chuẩn xác.
 
Nhận ra sức mạnh khủng khiếp của cô gái này, Riot Games đã ra thông báo tiếp tục giảm sức mạnh của Đại Cầm Nữ trong các phiên bản tiếp theo để các tướng hỗ trợ khác có cơ hội tỏa sáng.
 
Leona - Bình Minh Rực Rỡ
 
top-5-tuong-ho-tro-trong-thoi-lmht-hien-dai
 
Leona là sự kết hợp hoàn hảo giữa sắc đẹp và sức mạnh. Xóa tan định kiến về các chiến binh nữ, Leona mang cho mình vẻ đẹp rực rỡ như bình minh buổi sớm mai và đó cũng là nguồn năng lượng cho sức mạnh của cô.
 
Leona là một tướng hỗ trợ rất khó chịu khi mang trong mình nhiều kỹ năng CC (tên gọi chung cho các kỹ năng vô hiệu hóa như làm choáng, hất tung lên trời, trói chân…) nên luôn là sự lựa chọn sáng giá cho vị trí support. Với lượng máu khá nhiều vào thời gian đầu trận đấu so với vị trí hỗ trợ khác như Soraka hay Sona, người chơi Leona hoàn toàn có thể chọn cho mình cách đánh hổ báo để gây sức ép lên đối phương.
 
Nunu - Kị Sĩ Yeti
 
top-5-tuong-ho-tro-trong-thoi-lmht-hien-dai
 
Tuy chỉ là một cậu bé nhưng Nunu may mắn sở hữu sức mạnh tối thượng từ vùng băng tuyết lạnh giá. Đằng sau dáng vẻ lù đù dễ khiến đối phương chủ quan, Nunu luôn sẵn sàng xông pha cùng các đồng đội trong những pha giao tranh để mang lại vinh quang về cho đội nhà.
 
Nhờ kỹ năng làm chậm, tăng tốc độ đánh khá lớn nên Nunu tỏ ra đặc biệt thích hợp với các tướng chủ lực (AD Carry) như Kog’Maw, Graves, Ezreal, Vayne… Không những thế, vì phải chống chọi với cái lạnh từ nhỏ nên Nunu cũng có sức khỏe hơn người. So với các tướng hỗ trợ khác, Nunu nếu có được đầy đủ các trang bị hỗ trợ thì sẽ có lượng máu khoảng trên 2000 ở thời gian giữa trận đấu – rất lớn đối với một vị trí hỗ trợ.
 
Tương tự như Sona, chiêu cuối của Nunu hoàn toàn có thể thay đổi kết cục trận đấu nếu dùng chính xác khi có khả năng gây ra lượng sát thương lớn trong một bán kính rất rộng.
 
Lulu - Pháp Sư Tinh Linh
 
top-5-tuong-ho-tro-trong-thoi-lmht-hien-dai
 
Cũng giống như Nunu, Lulu đang dần xây dựng danh tiếng của mình trên Chiến Trường Công Lí nhờ bộ kỹ năng khá hữu dụng trong các cuộc giao tranh. Cô nàng phù thủy nhỏ này tuy được miêu tả là chỉ thích làm theo ý mình trong các truyền thuyết về xứ Ionia song thực tế Lulu cực kỳ trách nhiệm trong mỗi nhiệm vụ được giao.
 
Lulu có bộ kỹ năng rất hữu dụng, có thể tác dụng lên đồng đội lẫn kẻ địch với những hiệu ứng khác nhau như làm chậm kẻ dịch – tăng tốc đối phương, gây sát thương lên kẻ địch – dựng giáp phòng ngự cho đối phương… Chính vì sự phức tạp trong bộ kỹ năng nên người sử dụng phải tương đối nhanh tay để có thể thi triển kỹ năng một cách thuần thục, hoàn thành vai trò một hỗ trợ “chuẩn”.
 
Zyra - Gai Nổi Loạn
 
top-5-tuong-ho-tro-trong-thoi-lmht-hien-dai
 
Xuất hiện lần đầu trong LMHT với tư cách của một pháp sư, nhưng trong các giải đấu quốc tế gần đây, Zyra lại được chơi dưới dạng hỗ trợ. Sự thay đổi trong phong cách hỗ trợ thuần túy sang hỗ trợ tấn công đang là một xu hướng nổi bật trong LMHT. Ngoài nhiệm vụ bảo vệ đồng đội, các tướng hỗ trợ còn đóng nhiệm vụ mở đầu trận đấu trong khoảng thời gian đầu – giữa game.
 
Chính vì thế, Zyra nổi lên như một lựa chọn đáng cân nhắc nhờ bộ kỹ năng CC tuyệt vời của mình. Tầm trói rất xa của kỹ năng Rễ Cây tỏ ra rất hiệu quả trong mọi tình huống. Bên cạnh đó, hai kỹ năng CC có thể hất lên trời cũng thuộc bộ kĩ năng của vị tướng này, rất hữu dụng trong các pha giao tranh quan trọng.