Top 5 tướng "hạt dẻ" mà hiệu quả vô song trong LMHT

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 30/10/2012 12:00 PM

Nếu có điều kiện, dĩ nhiên chúng ta sẽ luôn hướng sự chú ý tới những vị tướng có mức giá 6300 IP như một biểu tượng của sức mạnh. Tuy nhiên, vì là một bộ môn eSports có tính cân bằng cao nên các tướng với mức giá mềm hơn không vì thế mà bị coi thường.

Chắc chắn, với những game thủ mới làm quen với LMHT, việc sở hữu nhiều IP để mua nhiều tướng mạnh là điều rất khó khăn. Với điều kiện 1 tuần chỉ được chơi thử miễn phí 10 tướng như hiện tại, chuyện có trong tay một vài tướng cơ bản là điều cần phải làm.

Trong LMHT, mức giá IP cao nhất cho 1 tướng là 6300 IP, một con số không hề nhỏ ngay cả với những game thủ chơi nhiều. Giá tiền của tướng sẽ tỉ lệ thuận với thời điểm ra mắt tướng.Có nghĩa là tướng càng mới sẽ càng đắt, tất nhiên đi kèm đó là những bộ kỹ năng tỏ ra rất hữu dụng. Tuy nhiên, việc không có trong tay những vị tướng “hàng hiệu” không có nghĩa là bạn đánh mất sức mạnh của mình. Hôm nay, hãy cũng “shopping hiệu quả” cùng GameK nhé!

Ryze – Pháp Sư Lang Thang

• Vị trí: Pháp sư (AP Carry)
• Giá tiền: 450 IP

Ryze là một trong những tướng pháp sư đường giữa được sử dụng nhiều nhất từ thưở sơ khai của LMHT cho đến tận thời điểm hiện tại. Điều này chắc chắn đã thể hiện được sức mạnh của Ryze.

top-5-tuong-hat-de-ma-hieu-qua-vo-song-trong-lmht

Gạt đi khái niệm các pháp sư thường sở hữu nguồn sức mạnh vô song đằng sau thân hình mỏng manh, Ryze hoàn toàn có thể trở thành một tướng đỡ đòn thứ thiệt với việc xây dựng các trang bị cộng máu. Nhờ bộ kỹ năng rất đặc biệt, liên quan đến lượng năng lượng bạn có mà người chơi Ryze thường không mất quá nhiều thời gian để lựa chọn các món đồ phù hợp cho Ryze. Có rất nhiều trang bị trong LMHT có thể cộng cùng lúc chỉ số máu và mana nên ngoài việc thi triển kỹ năng mạnh mẽ, Ryze dĩ nhiên có rất nhiều cơ hội để trở nên cứng cáp hơn với các vị trí pháp sư thông thường.

Trung bình, bạn sẽ nhận được khoảng 80 IP cho một trận đấu (khoảng 110 IP đối với chiến thắng, 60 IP đối với thua cuộc) nên chỉ cần 4 – 5 trận là chúng ta đã có thể sở hữu pháp sư cực mạnh này.

Master Yi Kiếm Sư Wuju – Ashe Cung Băng – Sivir Nữ Chúa Chiến Trường

• Vị trí: Sát thương vật lí chủ lực (AD Carry)
• Giá tiền: 450 IP

Nếu bạn thích lối chơi thiên về sát thương vật lý và thích những vị trí “gánh” team thì sẽ chẳng còn ai thích hợp hơn 3 tướng trên. Tất cả đều là những tướng có khả năng sát thương rất cao, đảm nhận vai trò AD Carry trong đội.

top-5-tuong-hat-de-ma-hieu-qua-vo-song-trong-lmht

Tương tự các AD Carry khác, các AD Carry này có lượng máu rất yếu, cần được sự bảo bọc của các tướng hỗ trợ trong thời gian đầu. Mặc dù có giá rất rẻ (chỉ 450 IP) nhưng không vì thế mà họ tỏ ra đuối sức hơn trước các hung thần khác như Graves, Vayne… Tuy không có bộ kỹ năng công – thủ toàn diện nhưng chính vì thiên về tấn công 100% nên các vị tướng này nếu có đủ trang bị cần thiết sẽ trở thành nỗi ác mộng thực sự cho đối phương.

Ngoài ra, có thêm một điều bạn cần biết rằng Master Yi là tướng được lựa chọn nhiều nhất trong các trận đấu thường vì khi trang bị đủ đồ, Master Yi sẽ là người có khả năng “bán hành” cho cả đội bạn nếu đối phương không tập trung hỏa lực vào anh ta.

Alistar – Quái Vật Đầu Bò

• Vị trí: Hỗ trợ, đỡ đòn, đi rừng
• Giá tiền: 1350 IP

Từng một thời, Alistar là “tay chơi” nổi tiếng nhất Đấu Trường Công Lý vì sức mạnh vô song của mình. Cho đến nay, tuy bị lấn lướt bởi Sona hay Leona… nhưng Alistar vẫn giữ vững được sự tín nhiệm của các  Anh hùng.

top-5-tuong-hat-de-ma-hieu-qua-vo-song-trong-lmht

Tương tự như Leona, Alistar sở hữu bộ kỹ năng CC (vô hiệu hóa) rất hữu dụng với khả năng trụ đường cao. Khi có thể, Alistar hoàn toàn có thể là người mở đầu cuộc chiến hay “giơ mặt” chịu đòn, mở đường thoát thân cho đối thủ.

Cách chơi Alistar tương đối đơn giản nhưng cũng đòi hỏi sự nhanh tay nhất định để kết hợp nhuần nhuyễn hai kỹ năng Nghiền Nát và Bò Húc. Nếu bạn có thể thực hiện được bộ combo này chuẩn là gần như khả năng chiến thắng của cả đội đã được nâng cao rất nhiều.

Malphite – Mảnh Vỡ Thiên Thạch

• Vị trí: Đi rừng (Jungler), đỡ đòn (Tanker)
• Giá tiền: 1350 IP

Trong LMHT, vị trí đi rừng đặc biệt quan trọng, có ảnh hưởng khá nhiều đến kết cục trận đấu. Một người chơi Jungler “cứng tay” sẽ biết đảo ra hỗ trợ đồng đội đúng lúc cũng như tranh cướp các vị trí quan trọng của đối phương, báo hướng di chuyển của địch cho cả đội… Chính vì nhiệm vụ nặng nề của mình, vị trí đi rừng yêu cầu một tướng có độ cứng cáp nhất định bên cạnh khả năng ăn quái vật rừng càng nhanh càng tốt. Trong số đó, chúng ta có Malphite.

top-5-tuong-hat-de-ma-hieu-qua-vo-song-trong-lmht

Chỉ có giá 1350 IP nhưng Malphite tỏ ra đặc biệt hữu dụng. Không chỉ có khả năng gây sốc sát thương (burst damage) thời gian đầu rất “khủng khiếp”, Malphite sẽ là sự lựa chọn đáng lưu tâm cho những đội hình thiếu các tướng có khả năng mở combat.

Kiên nhẫn “canh me” trong bụi rậm, chờ con mồi đi đúng vào vị trí thích hợp, lao ra và… “BÙM”! Đối phương chắc chắn sẽ phải lên bảng đếm số mà chưa kịp hiểu chuyện gì vừa xảy ra!

Dr. Mundo  - Cuồng Nhân Xứ Zaun

• Vị trí: Đi rừng, đường trên (solo top)
• Giá tiền: 1350 IP

Đây là một trong những tướng rất độc đáo của LMHT! Thay vì sử dụng mana, năng lượng (energy) hay các đại lượng thông thường để thi triển kỹ năng, Mundo lại lấy chính số HP (máu) hiện tại của mình! Chính vì vậy, việc truy đuổi đối phương hay tấn công luôn là mục tiêu hàng đầu của Mundo. Hắn ta sẽ thi đấu không biết mệt mỏi.

top-5-tuong-hat-de-ma-hieu-qua-vo-song-trong-lmht

Chính vì thế, việc bạn cần làm là tiêu diệt thật nhiều quân lính (farm), nâng cấp những trang bị tăng chỉ số máu là Mundo sẽ trở thành một cỗ xe tăng thực thụ. Vì số máu cao, có khả năng trụ đường rất tốt nên Mundo thường được cắt cử đi rừng hoặc vị trí solo top.