Tổng hợp những tin tức eSport hot nhất tuần qua

PV | 08/01/2012 02:00 PM

Vậy là 2012 – Năm mà không ít giả thuyết cho rằng sẽ xuất hiện ngày tận thế đối với con người trên trái đất. Thế nhưng, có vẻ như điều này không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào đến với cộng đồng eSport Việt Nam nói chúng và thế giới nói riêng. Bằng chứng là ngay ở tuần đầu tiên của năm mới đã diễn ra không ít sự kiện eSport đáng chú ý.
 
1. Cộng đồng DotA mong mỏi map 6.73c
 
Các fan hâm mộ DotA rất mừng và vui sướng khi Ice Frog cho ra mắt map 6.73 (và sau đó là 6.73b), bởi trước đó có nhiều tin đồn cho rằng DotA sẽ không có thêm bất kỳ map mới nào nữa. Thế nhưng, cũng phải thừa nhận một sự thật rằng ngay cả đến map 6.73b cũng còn xuất hiện rất nhiều bất cập.
 
Đầu tiên phải để đến là sự imba của các Hero mới, đặc biệt là Xin. Đây là một Hero cực kỳ cơ động, ở Xin chúng ta có thể nhận thấy được sự hoàn hảo, mạnh mẽ trong tấn công và vững chắc khi phòng thủ. Nó khiến cho kẻ thù muốn tiến cũng không được mà lùi cũng chẳng xong.
 
Xin quá bá đạo.
 
Một số item mới ra cũng khiến các trận đấu DotA rẽ theo một hướng khác, và vô tình nó đã đẩy những late Hero như Sniper, Traxex… ra xa hơn với cuộc chơi. Bởi nếu như trước đây, các late Hero chỉ cần cố gắng trụ lane, farm và lên BKB là có thể “mở mày mở mặt”, nhưng giờ đây thậm chí ngay cả khi lên BKB thì họ vẫn có item khắc chế.
 
Chính vì vậy, cộng đồng đang hết sức mong mỏi Ice Frog sẽ sớm cho ra mắt phiên bản điều chỉnh 6.73c để có thể giúp DotA sớm trở lại cân bằng hơn.
 
2. Giải AoE Miền Bắc khởi tranh
 
Vào lúc 9 giờ sáng ngày 7/1/2012, giải AoE Miền Bắc đã chính thức khởi tranh. Ngoài sự cố tranh cãiliên quan đến vấn đề BTC thiên vị team Hải Dương (thực tế là liên quân Hải Dương + TPEC) thì có thể nói giải đấu đã diễn ra khá ổn.
 
Ngày thi đấu đầu tiên không chứng kiến nhiều sự bất ngờ khi các team mạnh như Hà Nội 1, Hà Nội GTV, Thái Bình… dù đã gặp ít nhiều khó khăn nhưng họ đều thể hiện được đẳng cấp của mình và giành quyền đi tiếp. Đáng chú ý nhất trong số các đội game này có lẽ là Hà Nội GTV.
 
 
Họ sở hữu một team mà có lẽ ai nhìn vào cũng cảm thấy e ngại đôi ba phần: Longthieugia, Longchandoi, 9x pro và thần đồng G_Chimsedinang. Sự kết hợp hoàn hảo giữa sức trẻ và kinh nghiệm, giữa thần đồng và huyền thoại. Team Hà Nội GTV nhanh chóng thể hiện sự bá đạo của mình khi liên tục giành chiến thắng, thế nhưng có vẻ như CSDN vẫn chưa có được kĩ năng đánh team thực sự tốt.
 
Ngoài ra, chúng ta còn được chứng kiến kỷ lục ép đời 3 của game thủ Longchandoi, anh kích ở 8’21 với 19 dân Shang. Sau ngày thi đấu thứ nhất, giải đã tìm ra được những cái tên xuất sắc nhất tham dự vòng 1/8. Hãy cùng theo dõi và cổ vũ cho đội game yêu thích của mình nhé.
 
Danh sách cặp đấu vòng 1/8
 
Thái Bình/Bắc Ninh vs Hà Nội GameTV
Thái Bình 9x vs Vĩnh Phúc 1
Hưng Yên vs Hải Dương Trường Phát
Nghệ An vs Hà Nội
 
3. Giải AoE Bát Hùng Trung Quốc khởi tranh
 
Nhân dịp đầu năm mới, AoE Trung Quốc đã quyết định tổ chức giải đấu solo Shang Hỗn Mã, giải đấu này quy tụ 8 cái tên xuất sắc nhất vào thời điểm hiện tại của đất nước họ. Trong đó, chúng ta dễ dàng nhận ra những cái tên đã trở nên quá quen thuộc như ShenLong, Chiến Tướng, Tiểu Thủy Ngư... Trước khi bước vào giải đấu, nhiều người hi vọng rằng sẽ xuất hiện một cái tên nào đó có thể thiêu Thần Long như Ngạo Thế Quần Hùng hay Sơ Luyến trước đây.
 
ShenLong (thứ 2 từ phải sang) hiện đang quá bá đạo.
 
Thế nhưng, có vẻ như để làm được điều đó chẳng phải dễ dàng gì. Trong rất nhiều trận đấu, mặc dù phải rơi vào hoàn cảnh éo le, liên tục bị ốp A và móc dân, thế nhưng không hiểu tại sao timeline của ShenLong vẫn liên tục nở, quân đối phương cứ từ từ lăn ra chết và tất cả làm nên những trận đấu lội ngược dòng khó tin. Lần lượt Tiểu Dung Ca, Tiểu Hoa Ca, Chiến Tướng, Tiểu Thủy Ngư đã gục ngã trước thần long (ShenLong). Có vẻ như để đánh bại No.1 AoE thế giới vào thời điểm hiện tại gần như là nhiệm vụ bất khả thi.