Tìm hiểu những trang bị đã bị loại khỏi Liên Minh Huyền Thoại (phần 1)

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 08/07/2013 06:12 PM

Có không ít những trang bị đã được lên ý tưởng, thậm chí đã từng xuất hiện trong Liên Minh Huyền Thoại nhưng sau đó lại bị nhà sản xuất loại bỏ một cách không thương tiếc vì những lí do khác nhau.

Tìm hiểu những trang bị đã bị loại khỏi Liên Minh Huyền Thoại (phần 1) 1

Lưu ý: chỉ có một vài trang bị được nhắc đến trong bài viết là có tên tiếng Việt bởi chúng đã bị bỏ đi sau khi Liên Minh Huyền Thoại ra mắt máy chủ Việt Nam. Ngược lại, một số trang bị chỉ có tên tiếng Anh.

Tìm hiểu những trang bị đã bị loại khỏi Liên Minh Huyền Thoại (phần 1) 2
Blue Pill - Giá: không rõ.

- Kích hoạt: dịch chuyển tướng của người chơi về căn cứ sau 8 giây niệm chú, quá trình niệm chú không thể bị ngắt quãng.

Blue Pill xuất hiện từ những ngày đầu của Liên Minh Huyền Thoại, tuy nhiên sau này, chức năng dịch chuyển của món đồ này đã được chuyển thành một chức năng sẵn có trong trò chơi cho tất cả các vị tướng.

Tìm hiểu những trang bị đã bị loại khỏi Liên Minh Huyền Thoại (phần 1) 3
Áo Choàng Và Dao Găm  - Giá: 1450 vàng.

- 20% tốc độ tấn công

- 20% khả năng chí mạng

- 35 kháng hiệu ứng

Áo Choàng Và Dao Găm mang lại những chỉ số khá kệch cỡm khi vừa tăng tốc độ tấn công, vừa tăng khả năng chí mạng nhưng lại kèm thêm cả tác dụng kháng hiệu ứng và đi kèm một cái giá không hợp lí - rẻ không ra rẻ, đắt không ra đắt. Giờ đây, trang bị thay thế cho Áo Choàng Và Dao Găm là Phong Kiếm.

Tìm hiểu những trang bị đã bị loại khỏi Liên Minh Huyền Thoại (phần 1) 4
Thuốc Nhanh Nhẹn - Giá: 250 vàng.

- Khi sử dụng, tăng 12-22% tốc độ tấn công dựa trên cấp độ của tướng và 8% chí mạng trong 4 phút.

Một trong bộ ba “thuốc lắc” của Liên Minh Huyền Thoại (cùng với Thuốc Cường Lực và Thuốc Khai Sáng) cũng đã bị xóa bỏ do sự bá đạo của mình. Thuốc Nhanh Nhẹn quá mạnh trên những tướng chủ lực và tướng gây sát thương vật lí về cuối trận, đặc biệt là với 8% khả năng chí mạng.

Tìm hiểu những trang bị đã bị loại khỏi Liên Minh Huyền Thoại (phần 1) 5
Giáp Sinh Tồn - Giá: 2610 vàng.

- Hồi 40 máu/5 giây
- 76 kháng phép
- 8% tốc độ di chuyển
- Nội tại duy nhất: hồi 1.75% máu tối đa/5 giây

Giáp Sinh Tồn là một trang bị khác bị loại bỏ bới những chỉ số không hợp lí. Với cái giá khá đắt, trang bị này chỉ tăng 76 kháng phép và một tá khả năng hồi máu - một chỉ số không thực sự hiệu quả khi trận đấu kéo dài. Tốc độ di chuyển cũng tỏ ra không thực sự hợp lí bởi nếu cần sự cơ động, người chơi hoàn toàn có thể lựa chọn những trang bị khác.

Tìm hiểu những trang bị đã bị loại khỏi Liên Minh Huyền Thoại (phần 1) 6
Mai Rùa - Giá: 825 vàng.

- 200 máu
- Nội tại duy nhất: tăng 5 vàng/10 giây

Mai Rùa bị nhà sản xuất quyết định bỏ đi bởi sự lạm dụng của đại đa số người chơi. Trang bị này kích thích lối chơi thụ động ở tất cả các đường và khiến nhịp độ trận đấu trong Liên Minh Huyền Thoại bị chậm đi rất nhiều.

Tìm hiểu những trang bị đã bị loại khỏi Liên Minh Huyền Thoại (phần 1) 7
Innervating Locket - Giá: 2250 vàng.

- 430 máu
- 450 năng lượng
- Hào quang duy nhất: đồng minh xung quanh hồi thêm 20 máu/5 giây và 9 năng lượng/5 giây.
- Nội tại duy nhất: giảm 10% thời gian hồi chiêu.
- Nội tại duy nhất: mỗi khi sử dụng một kĩ năng, bạn được hồi 50 máu và 20 năng lượng sau 2 giây. Hiệu ứng này có 3 giây thời gian hồi.

Innervating Locket mang lại khả năng phục hồi một cách điên cuồng cho cả đội và cho cả người sử dụng, đặc biệt là với những tướng có nhiều kĩ năng kích hoạt. Đây từng là trang bị nhất-định-phải-có cho Udyr với 4 kĩ năng có thể sử dụng liên tục.