Phân tích sức mạnh của Linh Hồn Khủng Long trong Liên Minh Huyền Thoại

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 02/06/2013 05:17 PM

Linh Hồn Khủng Long hiện đang tạo ra một trào lưu khá giống với trang bị Rìu Đen trước khi bị giảm sức mạnh. Hiện nay, chúng ta đang thấy trang bị này xuất hiện ở rất nhiều vị tướng và các vị trí khác nhau trong mỗi trận Liên Minh Huyền Thoại. Tại sao?

Phân tích sức mạnh của Linh Hồn Khủng Long trong Liên Minh Huyền Thoại 1
Giá thành của các vật phẩm rất rẻ là điểm mạnh của Linh Hồn Khủng Long.

Bỏ ra 2000 vàng, những tác dụng mà Linh Hồn Khủng Long mang lại cho người sử dụng bao gồm:

- +45 Sát thương vật lí
- +10% Giảm thời gian hồi chiêu
- +14 Hồi máu mỗi 5 giây
- +7 Hồi năng lượng mỗi 5 giây
- Nội tại Duy Nhất - Đồ Tể: Sát thương lên quái tăng thêm 25%.
- Nội tại Duy Nhất - Bừng Cháy: Các đòn đánh thường và phép sát thương tức thời đốt cháy mục tiêu gây từ 14-50 (dựa trên cấp) sát thương chuẩn trong 3 giây.

Theo thiết kế, Linh Hồn Khủng Long khá hợp lí với những vị tướng gây sát thương vật lí, có khả năng tung chiêu liên tục và cần tốc độ hồi năng lượng tương đối. Điều này có vẻ đúng với trường hợp của Ezreal khi Taipei Assassins.Bebe đã khai sinh ra một lối chơi hoàn toàn mới cho vị tướng này: Linh Hồn Khủng Long + Găng Tay Băng Giá. Tuy nhiên cho đến nay, trang bị có giá 2000 vàng này đã xuất hiện nhiều hơn so với dự đoán của khá nhiều game thủ, câu trả lời nằm ở sức mạnh tiềm ẩn của trang bị này với rất nhiều vị tướng - kể cả một số tướng không sử dụng năng lượng.

Phân tích sức mạnh của Linh Hồn Khủng Long trong Liên Minh Huyền Thoại 2
Ezreal là vị tướng đầu tiên chứng tỏ được sức mạnh của trang bị này.

Trước đây, các vị tướng đường trên thường sử dụng trang bị Đá Hiền Triết để gia tăng khả năng trụ đường và lượng vàng nhận được qua thời gian. Sau đó trang bị này thường được nâng cấp lên Vương Miệng Shurelya với kích hoạt tăng tốc độ di chuyển, tuy nhiên đây không phải lựa chọn tốt nhất cho những vị tướng thiên về khả năng tấn công. Giờ đây, chúng ta có thể thay thế Đá Hiền Triết bằng Đá Tâm Linh với giá tiền tương đương và khả năng phục hồi tốt hơn.

Sau đó, Linh Hồn Khủng Long sẽ là lựa chọn tiếp theo để gia tăng sức tấn công. Khả năng công thủ toàn diện của trang bị này chính là một lí do khiến nó trở nên rất phổ biến vào giai đoạn hiện tại. Đừng quên rằng nội tại Đồ Tể cũng biến Linh Hồn Khủng Long thành một trang bị rất phù hợp với những tướng đi rừng.

Phân tích sức mạnh của Linh Hồn Khủng Long trong Liên Minh Huyền Thoại 3
Đá Tâm Linh giờ đây đã thay thế hoàn toàn Đá Hiền Triết.

Ngoài 45 sát thương, Linh Hồn Khủng Long còn cho phép người sử dụng gây thêm sát thương chuẩn theo thời gian khi tấn công đối phương. Tác dụng nội tại này được kích hoạt cả khi chúng ta tấn công bằng đòn đánh thường hoặc kĩ năng, giúp lượng sát thương gây ra là cực kì lớn. Hãy liên hệ với một số kĩ năng cho phép gây sát thương chuẩn như Mảnh Đạn Hextech của Corki (10% sát thương vật lí thành sát thương chuẩn) hay Kiếm Thuật Hiten của Irelia (15/30/45/60/75 sát thương chuẩn), sức mạnh đến từ Linh Hồn Khủng Long thực sự rất đáng sợ. Đó là chưa kể với những tướng có thể tung chiêu từ xa như Jayce, Kha’Zix hay Gangplank, chúng ta không cần phải kích hoạt nội tại của trang bị này bằng những đòn tấn công thường.

Phân tích sức mạnh của Linh Hồn Khủng Long trong Liên Minh Huyền Thoại 4
Những vị tướng có thể kết hợp tốt với Linh Hồn Khủng Long.

Nhìn chung, Linh Hồn Khủng Long là một trang bị thuộc loại ngon-bổ-rẻ tuy nhiên cũng vì giá thành khá thấp của mình, trang bị này sẽ yếu dần đi khi trận đấu kéo dài đến những phút thứ 40-50. Dù sao đi nữa, sự phổ biến của Linh Hồn Khủng Long cũng đã chứng tỏ được sức mạnh của nó, hãy để lại ý kiến của các bạn nhé.