Những vị tướng khó sử dụng nhất trong LMHT

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 01/11/2012 0:00 AM

Trong Liên Minh Huyền Thoại, mỗi vị tướng đều có chỉ số “Độ khó” khác nhau, chỉ số này càng cao thì người chơi càng cần phải có kĩ năng điêu luyện để có thể sử dụng vị tướng đó một cách thuần thục. Trong bài viết ngày hôm nay, GameK và các bạn sẽ cùng đi tìm những vị tướng có cách sử dụng khó nhất Liên Minh Huyền Thoại – cũng tức là những vị tướng chỉ dành cho những game thủ bậc thầy.
 
1. Ahri – Hồ li chín đuôi
 
Những vị tướng khó sử dụng nhất trong LMHT 1
 
Sở hữu hai kĩ năng dạng “mũi tên” (yêu cầu khả năng tính toán tốc độ và thời gian cực cao), Ahri luôn là một tướng mạnh nhưng không được người chơi sử dụng nhiều. Để có thể đạt hiệu quả cao nhất với Ahri, người chơi không chỉ cần tính toán đường đi của Quả Cầu Ma Thuật và Hôn Gió mà còn thường xuyên phải đặt mình vào những tình huống “ngàn cân treo sợi tóc” để có thể tung ra Lửa Hồ Li một cách chính xác nhất.
 
Ngoài ra, yếu tố nhanh tay cũng rất cần thiết khi sử dụng cô nàng cáo chín đuôi bởi nếu không thể tung ra những chiêu thức của mình một cách nhanh chóng nhất, Ahri gần như trở nên vô dụng trong các trận đấu.
 
2. Anivia – Phượng hoàng bang
 
Những vị tướng khó sử dụng nhất trong LMHT 2
 
Chỉ sở hữu một kĩ năng dạng mũi tên là Quả Cầu Băng nhưng Anivia vẫn được xếp vào hạng những tướng khó chơi bởi những combo của mình. Chú phượng hoàng này có khả năng nhân đôi sát thương cho những cú Tê Cóng tuy nhiên đối phương phải dính trạng thái băng giá từ Quả Cầu Băng hoặc Bão Tuyết.
 
Kĩ năng Tường Băng nhìn qua thì có vẻ rất hữu hiệu nhưng chỉ cần sử dụng lệch một chút, người hùng sẽ ngay lập tức biến thành kẻ tội đồ khi chặn đường rút lui của quân ta và để họ chết một cách thảm thương. Cuối cùng, tốc độ bay cực kì chậm của Quả Cầu Băng cũng là một cản trở lớn với những ai muốn trở thành gosu Froggen thứ hai.
 
3. Cassiopeia – Xà nữ
 
Những vị tướng khó sử dụng nhất trong LMHT 3
 
Không thuộc về dạng các tướng sử dụng chiêu thức phải ngắm bắn nhưng cách dùng Cassiopeia còn phức tạp hơn nhiều so với Anivia hay Ahri. Vị tướng có hình dáng giống Medusa này chỉ đạt hiệu quả cao nhất khi có thể bắn Nanh Độc liên tục, tuy nhiên để có thể sử dụng kĩ năng này liên tục, người chơi cần phải để mục tiêu chịu trạng thái trúng độc từ Vụ Nổ Độc Hại hay Chướng Khí. Nói chung, cách chơi Cassiopeia vẫn là bí ẩn với rất nhiều game thủ mới tham gia Liên Minh Huyền Thoại.
 
4. Ezreal – Nhà thám hiểm
 
Những vị tướng khó sử dụng nhất trong LMHT 4
 
Sở hữu 4 kĩ năng gây sát thương trong đó có đến 3 kĩ năng dạng mũi tên, Ezreal là một vị tướng cực kì kén người sử dụng. Điểm éo le nhà thám hiểm này là ở chỗ, Cung Ánh Sáng và Tinh Hoa Tuôn Chảy có khả năng bắn xuyên qua nhiều mục tiêu thì lại có thời gian hồi khá lâu còn Phát Bắn Bí Ẩn tuy có thời gian hồi chiêu nhanh nhưng lại bị chặn bởi mục tiêu đầu tiên nó chạm phải. Nhìn chung, Ezreal giống như một con dao hai lưỡi, hoặc trở nên cực mạnh nếu người chơi đủ trình độ sử dụng hoặc trở thành phế vật nếu như rơi vào tay một game thủ tầm trung.
 
5. Orianna – Quý cô dây cót
 
Những vị tướng khó sử dụng nhất trong LMHT 5
 
Trở thành một lựa chọn khá hot từ sau vòng chung kết Season 2, Orianna ngày càng được nhiều người chơi sử dụng những số lượng game thủ có thể “master” vị tướng này có lẽ chỉ đếm trên đầu ngón tay.
 
Với bộ kĩ năng khá đặc biệt xoay quanh quả cầu của mình, Orianna vừa phải lựa chọn vị trí thích hợp trong các trận giao chiến, vừa phải giữ khoảng cách để quả cầu không tự động biến về cạnh mình. Orianna chắc chắn là một lựa chọn không hợp lí cho những người mới làm quen với Liên Minh Huyền Thoại.