Những vị tướng có nhiều lối chơi trong LMHT

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 15/11/2012 03:58 PM

Các vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại thường sở hữu các kĩ năng được tăng thêm sát thương từ sát thương vật lí và sức mạnh phép thuật, lí do đó cho phép chúng ta có thể xây dựng nhiều lối chơi trên một vị tướng khác nhau. Xin giới thiệu với bạn đọc những vị tướng tiêu biểu cho đặc tính này.
 
Teemo – Trinh Sát Nhanh Nhẹn
 
Những vị tướng có nhiều lối chơi trong LMHT 1
 
Đứng đầu danh sách có lẽ là Teemo khi vị tướng này vừa sở hữu kĩ năng gây mù đối phương – rất tốt cho cách chơi AD (tức là lên sát thương vật lí) – vừa sở hữu kĩ năng gây thêm sát thương độc trên những đòn đánh thường – vốn hợp với phong cách chơi AP (gây sát thương phép thuật) hơn.
 
Chính vì lí do này, người chơi Teemo thường rất khó lựa chọn hướng xây dựng hợp lí nhất và cũng chính vì vậy, những trang bị gợi ý cho vị tướng này được áp dụng theo phong cách hybrid, có nghĩa là pha trộn giữa việc gây sát thương phép và sát thương vật lí bằng cách tăng cả tốc độ tấn công lẫn sức mạnh phép thuật.
 
Ezreal – Nhà Thám Hiểm
 
Những vị tướng có nhiều lối chơi trong LMHT 2
 
Thường được sử dụng ở vị trí tướng chủ lực nhưng phải nói một cách không ngoa rằng, pháp sư Ezreal cũng là một đối thủ đáng gờm cho bất kì kẻ địch nào. Sự kết hợp giữa kĩ năng Tinh Hoa Tuôn Chảy được cộng thêm rất nhiều sát thương từ sức mạnh phép thuật có khả năng đánh xuyên nhiều mục tiêu mà không hề bị giảm sức tấn công, còn chiêu cuối Cung Ánh Sáng có khả năng quét sạch những đối tượng trên một đường thẳng sẽ trở thành nỗi ác mộng cho cả đội đối phương.
 
Ngoài ra, pháp sư Ezreal cũng có khả năng gây sát thương tương đối tốt vơi Dịch Chuyển Cổ Học tuy nhiên với kĩ năng này, người chơi cần di chuyển khéo léo để gây sát thương lên mục tiêu cần thiết.
 
Tristana – Tay Súng Tinh Nhuệ
 
Những vị tướng có nhiều lối chơi trong LMHT 3
 
Cũng là một lựa chọn thường thấy ở vị trí tướng chủ lực song Tristana lại sở hữu tới 3 kĩ năng gây sát thương phép thuật. Với bộ kĩ năng này, Tristana hoàn toàn có khả năng gây sát thương lớn trong thời gian ngắn – điều cần có của mỗi pháp sư, cũng như phạm vi tấn công rất xa của cô nàng sẽ đảm bảo sự an toàn cho người chơi.
 
Lí do chính khiến pháp sư Tristana vẫn được các game thủ yêu thích là ở chỗ kĩ năng Cú Nhảy Tên Lửa sẽ lập tức được hồi lại nếu Tristana tiêu diệt hoặc hỗ trợ hạ gục một tướng địch. Với khả năng này, Tristana có thể nhảy liên tục để hạ gục đối phương.
 
Nidalee – Nữ Thợ Săn Hóa Thú
 
Những vị tướng có nhiều lối chơi trong LMHT 4
 
Đã từng là một pháp sư hùng mạnh ở đường giữa với những mũi lao đau thấu xương nhưng giờ đây, Nidalee thường xuất hiện trong vai trò của một tướng đi đường trên và được chơi theo hướng tank-sát thương vật lí.
 
Trang bị cần thiết cho lối chơi này của Nidalee là Tam Hợp Kiếm và kết hợp với dạng hóa báo của cô nàng, những cú nhảy, vồ, cắn xé sẽ rút máu đối phương cực nhanh trong khi khả năng đỡ đòn của cô nàng sẽ được đảm bảo bởi lượng giáp và kháng phép được tăng thêm khi hóa thú.
 
Evelynn – Ma Nữ Sát Nhân
 
Những vị tướng có nhiều lối chơi trong LMHT 5
 
Evelynn cũng là một vị tướng có thể sử dụng được theo nhiều lối chơi. Nếu theo hướng AD, cô nàng sẽ có khả năng đánh nhau tay bo cực khủng với bộ kĩ năng tăng tốc đánh, tăng tốc chạy còn nếu theo hướng AP, Evelynn lại có khả năng hạ gục một mục tiêu trong chớp mắt khi kết hợp chiêu cuối Thống Khổ và Gai Căm Hận.
 
AD Evelynn sẽ yếu ở đầu trận và bắt đầu mạnh khi trận đấu kéo dài còn AP Evelynn chỉ thực sự bá dạo khi đi gank ở giai đoạn giữa trận song càng yếu khi càng về cuối trận.