Những trang bị mới thành công và thất bại nhất ở LMHT mùa 3

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 23/10/2013 05:00 PM

Ở đầu mùa giải LMHT, song song với việc loại bỏ những trang bị không cần thiết, Riot Games cũng đưa ra những trang bị mới có tính năng gần tương tự so với các trang bị cũ hoặc những thứ “đồ chơi” mới hoàn toàn. Chúng ta sẽ cùng điểm lại những trang bị được ưa thích nhất cũng như những trang bị thật  sự không để lại dấu ấn trong các trận đấu.

Những trang bị được ưa thích nhất

Nếu phải bình chọn cho các trang bị được ưa thích nhất, tôi sẽ không ngần ngại kể ra 3 món đồ: Gươm Của Vua Vô Danh, Cốc Quỷ Athene và Hồng Ngọc Tỏa Sáng. Hồng Ngọc Tỏa Sáng quả thực là một trang bị quá tốt cho các vị tướng hỗ trợ. Ngoài giá trị về tầm nhìn, Hồng Ngọc Tỏa Sáng còn được ví như một món đồ cộng tiền vô hạn bởi người ta ước tính rằng, cứ mỗi một Mắt Ma (mắt được sử dụng từ Hồng Ngọc Tỏa Sáng) sẽ giúp bạn tiết kiệm được 75 vàng. 

Con số này nhân với số lượng mắt cắm toàn trận sẽ ra một lượng tiền khủng khiếp. Chính sự ra đời của Hồng Ngọc Tỏa Sáng đã giảm hẳn sức ép về kinh tế cho các tướng hỗ trợ, cho phép họ có thể lên những trang bị tăng khả năng tấn công hoặc bảo vệ cho đồng đội.

Những trang bị mới thành công và thất bại nhất ở LMHT mùa 3 1
Hồng Ngọc Tỏa Sáng được ví như trang bị cộng tiền vô hạn cho các tướng hỗ trợ.

Trang bị thứ hai xứng đáng được ghi nhận chính là Cốc Quỷ Athene. Nếu như trước kia, Cốc Hài Hòa là một trang bị hoàn toàn bị bỏ rơi thì với sự ra đời của Cốc Quỷ Athene, Cốc Hài Hòa lại được nâng tầm lên hơn bao giờ hết. Cho kháng phép, sức mạnh phép thuật và tới 20% thời gian hồi chiêu, Cốc Quỷ Athene tỏ ra phù hợp với rất nhiều vị tướng đi đường giữa. Chưa kể tới việc mỗi khi bạn tiêu diệt hoặc hỗ trợ đồng đội hạ gục tướng địch, bạn sẽ được hồi lại năng lượng bằng với 12% tổng năng lượng của bạn. Điều này giúp các tướng đi đường giữa không rơi vào cảnh thiếu hụt năng lượng trong hoàn cảnh không có Bùa Xanh.

Những trang bị mới thành công và thất bại nhất ở LMHT mùa 3 2
Cốc Quỷ Athene là sự lựa chọn hợp lý cho nhiều pháp sư.

Trang bị cuối cùng và cũng là trang bị gây ấn tượng nhất ở mùa 3 chính là Gươm Của Vua Vô Danh. Có tính năng gần giống với Tay Quỷ Madred, tuy nhiên Gươm Của Vua Vô Danh đã không vấp phải vết xe đổ của “bậc tiền bối” mà đã trở thành một trang bị hữu dụng hơn. Đầu mùa, khi mới ra, Gươm Của Vua Vô Danh chưa thực sự được ưa chuộng. 

Chỉ đến khi trang bị này được sửa đổi với việc cho thêm 40% tốc độ đánh đồng thời kỹ năng kích hoạt duy nhất cũng được thay đổi, Gươm Của Vua Vô Danh mới thực sự trở thành thứ vũ khí đáng sợ. Tốc độ đánh, khả năng hút máu phù hợp với rất nhiều xạ thủ hay đấu sĩ. Khả năng kích hoạt vừa gây sát thương vừa cướp tốc độ di chuyển của đối phương giúp trang bị này trở thành thứ công thủ toàn diện.

Những trang bị mới thành công và thất bại nhất ở LMHT mùa 3 3
Gươm Của Vua Vô Danh phù hợp với nhiều xạ thủ.

Ở những vị trí xếp dưới có thể kể tới những trang bị như Thần Kiếm Muramana, Quyền Trượng Đại Thiên Sứ, Dây Chuyền Iron Solari hay nhóm các trang bị Linh Hồn (bao gồm Linh Hồn Ma Quỷ, Linh Hồn Khổng Lồ Đá, Linh Hồn Khủng Long),.... Đây đều là những trang bị tốt nhưng không có sự thay đổi đột biến như so với các trang bị trên.

Những sản phẩm thất bại

Có thành công thì cũng có thất bại, và ở mùa giải 3 này cũng có không ít những trang bị “nghe tưởng hay” nhưng thực tế lại không đem lại nhiều tác dụng. Ba trang bị tiêu biểu là Cuồng Cung Runaan, Cờ Lệnh Hiệu Triệu và Nhiễu Trượng Ohmwrecker.

Cuồng Cung Runaan được coi như một trong những trang bị cho tốc độ đánh nhiều nhất – thứ mà mọi tướng xạ thủ đều dùng. Về tương tác, Cuồng Cung cho tác dụng lớn với những vị tướng được hưởng lợi về tốc độ đánh hoặc số đòn đánh như Caitlyn, Graves hay Varus. Nghĩa là Caitlyn hoàn toàn có thể nạp đầy số cộng dồn của Thiện Xạ chỉ với 2 đòn đánh có hiệu ứng của Cuồng Cung hay Graves có thể hồi lại Rút Súng Nhanh chỉ trong chớp mắt. 

Nghe là vậy nhưng thực sự tác dụng của Cuồng Cung không cao bởi nó chỉ cho tốc độ đánh mà lại tốn tới 2400 vàng. Như vậy chỉ cần thêm 400 vàng nữa là các xạ thủ đã có thể có Ma Vũ Song Kiếm – một trang bị tối ưu cho cả tốc độ đánh và khả năng chí mạng cùng tốc độ di chuyển.

Những trang bị mới thành công và thất bại nhất ở LMHT mùa 3 4
Cuồng cung Runaan chỉ đơn thuần cho tốc độ đánh.

Tiếp theo trong số các trang bị gây thất vọng phải kể tới Cờ Lệnh Hiệu Triệu. Ra đời với mục đích thay thế phép bổ trợ Thăng Cấp và thực tế sau khi sửa đổi, các thông số của Cờ Lệnh Hiệu Triệu đều cho khá tốt nhưng thực tế lại hoàn toàn trái ngược. Nhược điểm giá thành cao (2360 vàng) so với lượng tiền của một tướng hỗ trợ nhưng lại không cho máu đã khiến trang bị này không được lựa chọn. 

Nếu có tiền, ngoài Hồng Ngọc Tỏa Sáng, các tướng hỗ trợ sẽ muốn lên những trang bị tăng độ cứng như Lá Chắn Quân Đoàn/Dây Chuyền Iron Solari hoặc lên các trang bị hỗ trợ khả năng tấn công như Mặt Nạ Ma Ám,... Tuy nhiên, về một khía cạnh nào đó, trang bị này cũng hoàn toàn có tiềm năng trở thành một xu thế trong tương lai nếu có một đội tuyển nào đó áp dụng và thành công.

Những trang bị mới thành công và thất bại nhất ở LMHT mùa 3 5
Cờ Lệnh Hiệu Triệu tốt nhưng chưa thực sự được trọng dụng.

Cái tên cuối cùng được kể ra là Nhiễu Trượng Ohmwrecker – trang bị cho những cuộc băng trụ. Khả năng đóng băng trụ 2.5 giây là rất tốt nhưng vấn đề của Nhiễu Trượng là vị trí nào thực sự phù hợp để lên nó? Nếu là các pháp sư, họ cần các trang bị phép thuật thông thường để có sát thương. 50 sức mạnh phép thuật có vẻ như hơi ít nếu đặt lên bàn cân của những trang bị có giá thành tương đương (Nhiễu Trượng có giá 2835 vàng). 

Nếu cho vị trí hỗ trợ, con số 2835 vàng để đổi lấy một cuộc băng trụ trong 2 phút là quá xa xỉ. Và như vậy, Ohmwrecker trở thành một thứ đồ vô dụng dù tính năng của nó cũng khá hay. Nếu có thể thay đổi về công thức cũng như giảm giá thành, Ohmwrecker có lẽ sẽ được cân nhắc nhiều hơn.

Những trang bị mới thành công và thất bại nhất ở LMHT mùa 3 6
Ohmwrecker cần phải được thay đổi ở mùa giải tới.

Một vài trang bị khác cũng không thực sự được đánh giá cao nhưng ở một chừng mực nào đó vẫn được xuất hiện trong các trận đấu thông thường. Hi vọng các trang bị này sẽ được sửa đổi hợp lý ở mùa giải tới để ghi dấu ấn nhiều hơn trong các cuộc chiến.