Những tính năng đơn giản nhưng lại rất hữu dụng của DotA 2

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 23/11/2012 0:00 AM

Trong một trò chơi 5v5, sự phối hợp giữa các đồng đội là yếu tố quan trọng nhất trong việc phân định thắng thua. Chính vì thế mà khi thoát khỏi những hạn chế của một custom map Warcraft III, trở thành một game độc lập, DotA 2 đã nhanh chóng đưa vào những cải tiến để giúp người chơi phối hợp với nhau dễ dàng hơn cho dù họ không hề ngồi ngay cạnh để nói chuyện với nhau.
 
Ping ngay trên màn hình chính
 
Những tính năng đơn giản nhưng lại rất hữu dụng của DotA 2 1
 
Rất rõ ràng và dễ thu hút sự chú ý của người chơi. Điều này đặc biệt hữu dụng khi bạn muốn nhắc đồng đội về vị trí của đối phương trong trường hợp đang truy đuổi hay lách rừng chạy trốn.
 
Báo rune cho đồng đội
 
Những tính năng đơn giản nhưng lại rất hữu dụng của DotA 2 2
 
Chuột trái vào rune, thông báo kèm theo ping map sẽ hiện lên để báo cho đồng đội vị trí và loại rune bạn đang nhìn thấy.
 
Chat bằng giọng nói:
 
Không cần tới bất kì phần mềm của bên thứ 3 nào, chỉ việc cắm micro vào là bạn có thể dễ dàng nói chuyện với đồng đội. Ngược lại, trong trường hợp bạn chơi một game public, một kẻ xấu tính nào đó trong team liên tục làm phiền lỗ tai của bạn, thì bạn vẫn có thể dễ dàng loại bỏ điều này bằng cách: Vào mục danh sách người chơi (icon thứ 3 ở menu phía trên cùng) và nhấn vào icon chiếc loa tương ứng với tên của người chơi.
 
Những tính năng đơn giản nhưng lại rất hữu dụng của DotA 2 3
 
Báo cho đồng đội khi muốn sử dụng item hỗ trợ
 
Những tính năng đơn giản nhưng lại rất hữu dụng của DotA 2 4
 
Chuột phải vào những item tác động lên cả team như Arcane Boot, Smoke,..và chọn “Alert items”, dòng chat và ping sẽ hiện lên ở vị trí bạn đứng nhằm gọi đồng đội tập trung lại quanh bạn.
 
Chat nhanh bằng chuột và phím tắt (Phím mặc định Y)
 
Bản cập nhật mới đây mang lại tính năng Wheel Chat, cho phép bạn chat một số câu cơ bản thường được sử dụng như: Stun, Well played, báo miss... bằng cách nhấn phím Y (mặc định) và di chuyển chuột.
 
Những tính năng đơn giản nhưng lại rất hữu dụng của DotA 2 5
 
Sử dụng phím tắt: Đặt phím tắt cho các câu chat theo cách sau: Trên giao diện client, click vào biểu tượng bánh răng để vào mục Options -->Controls-->Player:
 
Những tính năng đơn giản nhưng lại rất hữu dụng của DotA 2 6
 
Tại mục Chat wheel: Đặt phím tắt để kích hoạt chức năng chat nhanh. Mặc định ở đây là Y
 
Phía dưới ta có mục Quick Team Chat: Đặt phím tắt tương ứng với các câu ở bên trái. Ví dụ đặt phím A tương ứng với “Care”. Bây giờ nếu muốn nhắc nhở đồng đội cẩn thận, bạn chỉ cần ấn Y-A, câu chat sẽ tự động hiện lên.
 
Mới đầu thì hơi khó nhớ, nhưng sau khi bạn đã quen với nó, bạn sẽ tránh được việc phải gõ phím enter liên tục và tập trung nhiều hơn vào điều khiển hero của mình. Hiện tại tính năng này chỉ vừa mới ra mắt, và còn có một số bất cập, nhưng nó sẽ sớm được cải thiện qua các bản cập nhật hàng tuần.
 
Với việc lắng nghe ý kiến từ cộng đồng và đưa những cải tiến phù hợp vào trong game, Valve đang làm cho DotA 2 ngày một hoàn hảo hơn. Nếu bạn muốn góp ý về việc phát triển tựa game này, hãy truy cập vào diễn đàn http://dev.dota2.com/ và nói lên ý kiến của mình nhé.
Xem thêm:

esport

dota 2