Những tanker thường được sử dụng trong LMHT (Phần II)

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 17/08/2012 0:00 AM

Tiếp nối phần một, hôm nay tôi sẽ đề cập đến những tanker thường được sử dụng trong LMHT. Theo bạn, những cái tên nào sẽ được nhắc đến? Hãy cùng chúng tôi theo dõi tiếp qua bài viết lần này.
 
Taric, chàng hiệp sĩ thích ngọc quý
 
Taric, vừa là một tanker vừa là một supporter của LMHT. Kĩ năng bẩm sinh Gemcraft giải quyết phần nào vấn đề thiếu hụt mana để dùng các kĩ năng. Một kĩ năng hồi máu theo đúng nghĩa “1 người khỏe 2 người vui”, vừa hồi đồng đội vừa hồi bản thân. Kĩ năng Shatter tăng giáp cho bản thân lại tạo aura tăng giáp cho đồng đội đứng gần, khi sử dụng thì gây ra sát thương xung quanh cho đối phương đồng thời giảm giáp của chúng. Quá tuyệt vời phải không?
 
nhung-tanker-thuong-duoc-su-dung-trong-lmht-phan-ii
 
Đặc biệt với chiêu cuối Radiance của mình, Taric gây làm chậm toàn bộ quân địch đồng thời tăng sát thương vật lí và sát thương phép cho toàn bộ đồng minh. Vấn đề của Taric là các kĩ năng có thời gian hồi lâu. Ngoại trừ Dazzle sát thương tầm xa ra còn các kĩ năng khác đều yêu cầu phải đứng gần quân địch mới có thể thi triển hiệu quả.
 
Volibear, tiếng sấm gầm vang
 
Chú gấu sấm sét này này là vừa là jungler vừa là tanker khá mạnh của LMHT. Đi rừng tốt với Frenzy, nhanh nhẹn tiếp cận đối phương với Rolling Thunder, Majestic Roar làm chậm những đối thủ xung quanh. Chiêu cuối làm cho các đòn tấn công cơ bản của Volibear gây sát thương diện rộng trong 12 giây nhưng cái làm nên danh hiệu tanker của Volibear lại chính là kĩ năng bẩm sinh Chosen of the Storm.
 
nhung-tanker-thuong-duoc-su-dung-trong-lmht-phan-ii
 
Hồi đến 30% lượng máu trong 6 giây khi Volibear xuống chạm mức 30%. Việc giết Volibear quả thật rất khó khăn. Vấn đề ở đây là hồi máu nhiều như vậy nhưng khá vô dụng nếu đối phương có phép Ignite (giảm 50% các hiệu ứng hồi máu đồng thời gây ra true damage dựa vào level của tướng sử dụng) hoặc các kĩ năng, vật phẩm giảm hiệu ứng hồi máu.
 
Rammus – Anh chàng ít nói
 
Lầm lì và rất ít nói. Đó là đặc điểm dễ nhận ra nhất của anh chàng này. Tuy vậy, ẩn chứa trong cái vẻ im im ấy lại là một tanker cực kì tốt. Mặc dù bị neft khá mạnh tay nhưng Rammus vẫn là một tanker mạnh của LMHT. Powerball tăng tốc độ rất lớn trong tận 7 giây. Defensive Ball Curl tăng lượng giáp và kháng phép rất lớn (120 giáp và kháng phép). Đã vậy còn khả năng phản hồi lượng sát thương nhận vào. Kĩ năng Puncturing Taunt có thời gian hiệu quả lên tận 3 giây. Quả thật, Rammus với Thornmail là anti-AD carry. Khó khăn nhất của Rammus là farm chậm và việc sử dụng kĩ năng Powerball cần sự chuẩn xác cao.
 
nhung-tanker-thuong-duoc-su-dung-trong-lmht-phan-ii
 
Nautilus, hung thần biển sâu
 
nhung-tanker-thuong-duoc-su-dung-trong-lmht-phan-ii
 
Ấn tượng với cái mỏ neo to bằng cả thân mình, Nautilus là một tanker khá khó chịu của LMHT. Hay được đảm nhận vị trí đi rừng, clear quái khá với Riptide. Không như các jungler khác, Nautilus có thể lấp trong bụi rồi dùng kĩ năng Dredge Line kéo một đối phương về gần phía mình như kiểu Butcher trong DotA, cái khác là cả Nautilus cũng bị kéo về phía địch. Nhưng cái chính làm nên danh hiệu tanker chính là Titan's Wrath: tạo ra một lớp khiên hấp thụ sát thương nhận vào tới tận 10 giây. Đặc biệt lớp khiên này được gia tăng thêm 10% lượng máu của Nautilus. Càng nhiều máu thì Nautilus tank đã trâu lại càng trâu.
Xem thêm:

esport