Những tanker khét tiếng trong LMHT (Phần 1)

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 12/08/2012 0:00 AM

Trong một team LMHT, tanker luôn phải có mặt trong game vì nhiều lí do khác nhau ví dụ như đỡ đòn cho đồng đội, dẫn đầu combat , bảo vệ carry… Câu hỏi đặt ra : Vậy trong LMHT, những tanker nào hay được chọn nhất?
 
Các bạn hãy cùng chúng tôi thảo luận về vấn đề này qua bài viết dưới đây.
 
Shen – Chàng Ninja đa năng
 
Là một trong 3 tam hoàng gìn giữ hòa bình của vùng Valoran và là một trong 4 tướng sử dụng kĩ năng Energy. Shen xuất hiện trong LMHT với vai trò tanker. Có thể khẳng định, Shen là tanker tốt nhất hiện giờ. Thường được đảm nhận đi rừng hoặc solo top. Với Vorpal blade giúp Shen hồi máu liên tục, Feint hấp thụ sát thương, Shen trở nên rất khó giết. Với chiêu cuối của mình, Shen rất bá đạo vì vừa có thể bảo vệ đồng đội vừa có thể di chuyển đến nơi đồng đội đang đứng để tham gia hỗ trợ.
 
nhung-tanker-khet-tieng-trong-lmht-phan-1

Với Shadow Dash giúp Shen có thể kéo nhiều đối thủ về phía mình. Đặc biệt hơn, Shen có thể xây dựng theo hướng sát thương phép vì các kĩ năng cộng từ sát thương phép tương đối cao. Khó khăn là việc sử dụng các kĩ năng sao cho hợp lí vì Energy cố định luôn ở mức 200 nên phải tính toán thật chuẩn xác.
 
Alista – Bò mộng của LMHT
 
Sơ hữu 2 kĩ năng CC không thể bị giảm thời gian hiệu ứng. Hồi máu diện rộng và chiêu cuối làm giảm các sát thương nhận vào tới 70%. Alista là một kẻ khó chịu trong combat vì giết hắn thì khó mà để hắn tự do thì hắn hết dậm đất lại húc rồi hồi máu cho đồng đội. Đã vậy mỗi khi hắn sử dụng kĩ năng lại gây ra sát thương xung quanh trong một thời gian ngắn. Vấn đề ở đây là các kĩ năng của con bò này đều tiêu tốn khá nhiều mana và thời gian các kĩ năng lâu. Vậy nên chỉ cần một lần sử dụng sai sẽ gánh đủ gạch đá của đồng đội.
 
nhung-tanker-khet-tieng-trong-lmht-phan-1

Galio – Tượng đài đến từ Demacia
 
Galio, một tanker cũng là một pháp sư. Kĩ năng bẩm sinh giúp Galio tăng cường kháng phép từ sát thương phép mà hắn có. BulWalk giúp tăng cường giáp và kháng phép lên tận 90. Một con số rất lớn ở đầu game. Nhưng khó chiu nhất của hắn là chiêu cuối, Galio hóa thành tượng đá đồng thời hút tất cả kẻ địch lao vào tấn công hắn trong 2 giây sau đó gây sát thương lên toàn bộ kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Đã vậy, mỗi lần chịu sát thương sát thương từ kĩ năng sẽ gia tăng 5% và tăng tối đa là 40%. Với vùng ảnh hưởng rộng và sát thương lớn. Việc nhiều đối phương bị dính chiêu cuối của Galio khi nổ ra combat là rất cao. Cũng như Alista vấn đề của Galio là việc tiêu tốn mana của các kĩ năng cũng như thời gian hồi chiêu lâu.
 
nhung-tanker-khet-tieng-trong-lmht-phan-1

Leona – Bình minh rạng rỡ
 
Leona, nữ chiến binh xinh đẹp nhưng cũng là một tanker hạng nặng trong LMHT. Lượng giáp và kháng phép thưởng thêm từ Eclipse khá cao, sở hữu đến 3 kĩ năng CC. Leona luôn gây sự khó chịu trong combat. Hãy cẩn thận với Leona vì nàng ta sẽ làm bạn không hiểu việc gì đã xảy ra ngoại trừ những ánh mặt trời chói chang. Khó nhất có lẽ là cách sử dụng Zenith Blade để bắt được đối phương và dùng chiêu cuối để hiệu quả tốt nhất vì các kĩ năng đều có một thời gian delay. Người ta vẫn có câu, “Sai một li, đi một dặm.” Leona mà chỉ cần sai một kĩ năng thôi sẽ làm cho Leona trở thành mục tiêu bị đồng đội Focus “^@%#^@” thôi thì đủ cả:gạch, đá, tạ...
 
nhung-tanker-khet-tieng-trong-lmht-phan-1

Maokai – Chúa tể của những loài cây
 
Maokai, chiến binh đến từ những cánh rừng Twisted Treeline . Sở hữu 2 kĩ năng CC. Nhưng đáng nói ở đây là chiêu cuối của Maokai, tạo ra một vòng bảo vệ rộng lớn. Giảm 20% tất cả các loại sát thương nhận vào cho tất cả đồng minh khi đứng trong vòng tròn đó. Và khi vòng tròn kết thúc, nó sẽ nổ và gây sát thương cho toàn bộ kẻ địch đứng trong nó. Trong combat, nếu một bên quay đầu bỏ chạy tức là đã chịu bất lợi. Ở lại thì không đánh nổi chạy thì chịu sát thương. Bạn và đồng đội sẽ làm gì đây?

nhung-tanker-khet-tieng-trong-lmht-phan-1
Xem thêm:

esport