Những skill nguy hiểm hơn bạn tưởng trong DotA

DH | 06/05/2012 10:00 AM

DotA là một trò chơi thú vị với số lượng hero lên đến hàng trăm và skill cũng vượt ngưỡng 500. Để có thể thể hiện một cách tốt nhất không cách nào khác bạn phải nắm rõ từng hero cũng như skill của chúng, bao gồm hero bạn đang chơi và hero địch trong trận đấu. Mỗi skill đều có tác dụng khác nhau và hậu quả khó lường, tùy theo kinh nghiệm người chơi. Tuy nhiên, trừ khi bạn là một tay chơi kỳ cựu hoặc đã nắm rõ tất cả hero còn không thì vẫn còn nhiều skill mà bạn đã và đang đánh giá thấp sức mạnh của chúng đấy.

DotA có hệ thống skill đa dạng và phong phú.

Hầu hết những người chơi đều bị chết bởi đa số những skill này vì cứ ngỡ chúng yếu hơn mình tưởng. Sau đây là một số skill mà bạn không nên khinh địch khi đối mặt.

1. Firefly (Batrider)

 

Tôi đã chứng kiến rất nhiều nhiều những cái chết chỉ vì thiếu kinh nghiệm của những đồng đội khi đối mặt với Batrider. Một trong những hero quấy rối combat nhất nhì DotA và khả năng đó có được là nhờ Firefly.


Con đường lửa mà Batrider tạo ra nhờ skill đó gây damage rất lớn, 80 damage trên giây, đó là chưa kể Sticky Napalm đã được cast lên người hero bạn. Ngoài ra, thường khá nhiều người đánh giá thấp skill này nên khi thấy Batrider hết HP và bỏ chạy thì thường đuổi theo mà không biết mình đang đi trên con đường lửa mà Bat đã tạo ra. Do đó, các hero này càng đuổi càng chết nhanh.

2. Battle Hunger (Axe)

  

Có lẽ không thật sự là đánh giá thấp nhưng Battle Hunger đang ngày càng giúp Axe bá đạo ở public game. Một skill gây damage từ từ nhưng lại vô cùng thấm, nếu tính tổng lượng damage thì skill này còn mạnh hơn Doom (Doom), thậm chí có thể sánh ngang với Poison Nova (Venom) nhưng còn mạnh hơn ở chỗ là tiêu diệt được hero địch.


Nhiều người chơi tuy biết đề phòng không tấn công Axe nhưng lại đứng trong tầm nhìn của hero này nên liên tục bị cast Battle Hunger, đó là một sự đánh giá thấp skill này. Bạn nên né sight hero này nếu không muốn lên bảng trong tư thế bỏ chạy.

3. Acid Spray (Alchemist)

 

Có thể nói skill giúp cho Alchemist trụ lane, farm và harass hero địch chính là Acid Spray. Làn khói axít này nguy hiểm hơn bạn tưởng khi có AOE tác động diện rộng, làm giảm giáp và rút một lượng HP khá đáng để của những unit ở trong phạm vi đó. 


Với 32 damage trên giây và 6 armor đồng thời phạm vi tác động của skill còn lớn hơn những gì chúng ta nhìn thấy trong game (625). Đó là chưa kể skill có thời gian tồn tại tới 16 giây và còn gây damage xuyên những unit kháng phép.

Đây thật sự là một trong những skill mà bạn cần thận trọng khi đối mặt. Có thể hero của bạn sẽ không chết nhưng sẽ mất kha khá HP hơn bạn tưởng.

4. Quill Spray (Bristleback - BB)

  

Những đợt xù lông nhím của BB cứ ngỡ nhẹ nhàng và chỉ dùng để last hit thôi nhưng hóa ra nó lại là một skill gây damage khủng nếu hero địch không chú ý.


Skill này hoạt động theo kiểu một lần gây ra 80 damage trực tiếp, ngoài ra còn stack thêm mỗi lần 30 damage và tối đa là 220 damage. Do đó khi bị BB truy đuổi, nếu bị dính hơn 5 lần tức là 80 + 110 + 140 + 170 + 200 = 700 damage. Một con số khá khủng nên đừng lấy làm lạ khi bạn lên bảng đếm số, đó là do bạn đánh giá thấp sức mạnh của BB đấy.
Xem thêm:

dota

esport