Những sát thủ đường trên khét tiếng nhất hiện nay trong LoL (Phần 2)

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 27/02/2013 0:00 AM

Shy – CJ Entus Frost

Suốt cả chung kết mùa giải thứ hai, CJ Entus Frost (lúc bấy giờ là Azubu Frost) đã thể hiện một phong độ hủy diệt. Lối đánh của họ - cũng giống với khá nhiều đội Hàn Quốc khác – luôn rất coi trọng đường trên, nơi mà Shy trấn giữ.

Những sát thủ đường trên khét tiếng nhất hiện nay trong LoL (Phần 2) 1

Shy luôn là người có khả năng gánh cực tốt với bất cứ vị tướng nào. Rất khó để đè nén được Shy một cách triệt để. Ngay cả khi anh ta bị hạ gục rất nhiều thì chỉ số lính của anh ta vẫn cao ngất ngưởng. Shy nổi tiếng bởi sự lì lợm đến đáng sợ. Cũng chí vì thế mà anh thường chơi rất tốt những vị tướng khỏe về giữa và cuối trận như Singed hay Jax.

Darien – Gambit Gaming

Trong kỉ nguyên của Moscow Five cũ (Gambit Gaming hiện nay), Darien là cái tên mang lại cho người hâm mộ nhiều cảm xúc nhất. Là một người chơi đường trên giỏi với phong cách ngẫu hứng, Darien luôn biết cách vừa dẫn dắt toàn đội tới chiến thắng vừa đem đến những pha xử lý đẳng cấp.

Những sát thủ đường trên khét tiếng nhất hiện nay trong LoL (Phần 2) 2

Không chỉ chơi tương đối toàn diện các vị tướng, Darien còn rất giỏi trong khoản đánh “kèo dưới”. Đã không ít lần anh bị đối thủ sử dụng tướng khắc chế nhưng vẫn sống tốt ở đường trên và có thời điểm còn lấn lướt đối phương. Renekton và Shen trong tay Darien đã vang danh khắp cả châu Âu và thế giới. Đặc biệt, anh còn là người đầu tiên cầm Teemo vào thi đấu ở đường trên.

Voyboy – Curse Gaming

Bắt đầu được biết đến trong màu áo Dignitas ở cuối mùa giải thứ nhất, bước sang đầu mùa giải hai, Voyboy trở thành một trong những người đi đường trên hay nhất Bắc Mĩ. Chàng trai 19 tuổi này sau đó chuyển tới thi đấu cho Counter Logic Gaming nhưng vì những mâu thuẫn nhất định, anh chuyển về thi đấu cho Curse và đang giúp toàn đội thi đấu cực tốt lại League Championship Series Bắc Mĩ.

Những sát thủ đường trên khét tiếng nhất hiện nay trong LoL (Phần 2) 3

Voyboy là một trong số ít những người thích đưa các pháp sư lên đường trên. Không chỉ thành danh với Akali, Voyboy còn mạnh dạn đưa Diana và Gragas lên khu vực này và thu được những thành công nhất định. Với phong cách đánh hổ báo, Voyboy không ngán bất cứ ai đối đầu với anh!

Flame – CJ Entus Blaze

Cùng với người anh em CJ Entus Frost, CJ Entus Blaze cũng có một người trấn thủ đường trên cực mạnh, đó là Flame. Nếu như Shy thiên về sự chắc chắn thì Flame lại là mẫu đấu sĩ khá hổ báo. Anh thích tấn công đối thủ để giành lấy lợi thế cho mình. Với sự hỗ trợ của người đi rừng là Helios, Flame luôn được ưu tiên ăn những mạng đầu tiên, qua đó snowball đối thủ trong giai đoạn còn lại của trận đấu.

Những sát thủ đường trên khét tiếng nhất hiện nay trong LoL (Phần 2) 4

Những tướng Flame có thể chơi tốt là khá nhiều, nhưng anh tỏ ra đặc biệt bá đạo với những tướng thuộc hàng “cổ điển” như Irelia, Jax. Đôi khi anh cũng sử dụng những vị tướng mới nổi trong thời gian gần đây như Elise hay Kha’Zix nhưng không thể phủ nhận rằng, Irelia trong tay Flame luôn là nỗi khiếp sợ của mọi đội.

SoaZ – Fnatic

Sau thành công của Fnatic, nhiều người sẽ nghĩ tới thần đồng trẻ Rekkles hay pháp sư của họ là xPeke. Tuy nhiên, sẽ là thiếu sót lớn nếu không nói tới SoaZ, người chơi đường trên của họ - một trong những người đi đường trên tốt nhất châu Âu.

Những sát thủ đường trên khét tiếng nhất hiện nay trong LoL (Phần 2) 5

SoaZ dường như rất thích việc sử dụng những tướng gây được nhiều sát thương ở đường trên thay vì những tướng có khả năng đỡ đòn tốt. Anh ta dùng tốt cả Elise, Kha’Zix lẫn Lee Sin bởi đây đều là những tướng có khả năng gây sát thương nhanh và mạnh. Ngay cả khi cầm Shen trong tay, anh ta cũng thích lên những trang bị gây được sát thương như Tam Hợp Kiếm và Đao Tím. Với SoaZ, chiến thắng ở đường trên là khi bạn “out-damage” được đối phương.