Những late hero được ưa chuộng nhất DotA Việt Nam hiện nay

PV | 10/05/2012 0:00 AM

Một trong những nhân tố quan trọng nhất tạo nên chiến thắng trong DotA chính là những late hero. Những hero vô cùng mờ nhạt ở early nhưng lại là những hero nguy hiểm nhất khi về late với khả năng giết người đôi khi nhanh đến không kịp trở tay.


Sau một thời gian “đánh đấm” ở nhiều khu vực room như 0x cho đến 2x, 6x, 9x và cả 1xx, tác giả đã thống kê được một số late hero rất được người chơi ưa chuộng. Điều này được tính toán dựa trên những đặc điểm sau:

- Được pick nhiều khi team cần late hero.
- Được pick và swap nhiều ở cả 2 mode AP và SD.
- Tỷ lệ người chơi tốt ở những hero này.
- Phong cách chơi tự tin và thể hiện tốt bao gồm gánh team và giúp team giành chiến thắng.
- …

Và sau đây là danh sách các late hero “bá đạo nhất” ở Việt Nam:

1. Phantom Assassin (Mortred)

Sát thủ bóng ma thật sự xứng đáng với vị trí số 1 của mình tại làng DotA Việt Nam, tỷ lệ pick của hero này rất cao và số người chơi thể hiện tốt tuy không nhiều vì PA dễ chết hơn một số late hero khác nhưng bù lại bạn có thể thấy đây là môtk late hero nổi tiếng và được nhiều người chơi lựa chọn.

Nhiêu đây Item là đủ để PA đi gank rồi.

Đặc thù dễ chơi và có ultimate khủng, và nếu PA có đầy đủ item thì hero này có thể cân team hoặc thậm chí Godlike như trở bàn tay.

2. Troll Warlord

Nếu bạn không biết đến hero này thì có thể bạn chưa biết DotA là gì, Troll là một trong hero lâu đời và rất được người chơi ưa thích. Đặc biệt là ở DotA public, tuy nhiên Troll rất ít khi gánh team hoặc là nhân tố quyết định chiến thắng vì anh ta thật ra còn dễ bị gank hơn PA và quá thiên về farm rừng trong khi PA có thể tham gia gank cùng đồng đội.

Troll đã được Icefrog giúp cải thiện bộ mặt ở early game.

Tuy có Whriling Axes để hỗ trợ nhưng Troll chỉ có thể gây được một chút sức ép vào đầu game hoặc trong những cuộc gank nhỏ, còn lại khi đối phương xác định gank Troll thì ít khi hero này thoát được. 

3. Huskar

Như một ngôi sao đang bắt đầu lóe sáng trên bầu trời DotA Việt, chiến binh Huskar mang những ngọn lao lửa đến để đốt cháy những kẻ thù. Gieo rắc nỗi kinh hoàng từ early cho đến late game.

Đơn giản, đó là Huskar.

Khả năng solo quá mạnh kể cả khi hết HP giúp Huskar trở thành hero rất được ưa thích hiện nay. Nếu bạn muốn Godlike, hãy thử Huskar.

4. Anti-Mage

Bạn muốn thử sức với một trong những late hero khó chết nhất nhì DotA? Bạn thích cảm giác bay nhảy khắp nơi và có thể khiến các support hero khiếp sợ khi về late? Hãy pick Anti-Mage và trải nghiệm.

Một khi đã late thì Anti-Mage rất hổ báo.

Tuy hero này chưa bao giờ là một hero solo mạnh như các hero nói trên nhưng lối chơi của AM lại khá thú vị khi có thể bay nhảy, ít bị gank. Ngoài ra còn có khả năng reduce (giảm) damage phép giúp Anti-Mage trụ combat tốt hơn hẳn.

5. Legion Commander

Một chiến tướng mới xuất hiện nhưng đã tạo được cảm tình lớn nhất với cộng đồng trong số 4 gương mặt mới. Không có lối đánh full-action như Xin, Rizzrak hay gank thuần túy như Skywrath. LC chủ yếu sử dụng khả năng bắt lẻ mạnh với ultimate Duel rồi cùng với lượng damage có được, hero này dễ dàng tiêu diệt các đối thủ chỉ trong vài giây solo ngắn ngủi. Lối chơi với phong cách mới cùng bộ skill lý tưởng giúp LC đang là late hero rất được ưa chuộng hiện nay.

Legion Commander đang rất được ưa chuộng vì có lối chơi đậm chất gank và late.

Tất nhiên vẫn còn rất nhiều gương mặt cũng xuất hiện rất nhiều như Void, Luna, Riki, Traxex, Ursa, Traxex, Spectre, Nevermore, Weaver,... Nhưng  5 gương mặt kể trên được xuất hiện nhiều và có ảnh hưởng nhất định đến DotA Public Việt Nam.
Xem thêm:

dota

esport