Những khắc tinh của Xerath trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại

Chidotoji  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/04/2015 04:39 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Xerath hiện đang là vị tướng có tỷ lệ Cấm/Chọn nhiều nhất trong đánh xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam.

Như chúng ta đã biết, Xerath hiện đang là cái tên cực HOT trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Một vị tướng kết hợp quá tốt với tool hack để tạo nên những trận thi đấu “không thể cản phá” dành cho các “trẻ trâu” trình độ chưa có nhưng vẫn muốn leo lên rank cao nên phải nhờ đến “phần mềm hỗ trợ thứ 3”.

Ngay cả khi không sử dụng tool hack, Xerath cũng được xem là một đối tượng nguy hiểm có thể quyết định cục diện của cả trận đấu chỉ bằng một pha combo chuẩn xác. Sở hữu 4 kỹ năng định hướng, trong đó chiêu (Q) và chiêu (R) tầm sử dụng cực xa, Xerath tạo ra rất nhiều sự khó chịu trong giao tranh tổng cũng như giao tranh nhỏ lẻ.

Những khắc tinh của Xerath trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại

Cách tốt nhất khi đánh xếp hạng tại máy chủ Việt Nam mà nhiều người vẫn lựa chọn là dành một lượt cấm cho Xerath. Tuy nhiên, nếu chẳng may để đối phương có được vị tướng này, bạn vẫn còn một biện pháp khác để giảm bớt tầm ảnh hưởng của Xerath trong trận đấu, đó là chọn tướng có khả năng khắc chế cứng.

Vậy, những vị tướng nào là khắc tinh của Xerath trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Những khắc tinh của Xerath trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại

Ahri

Đây là kèo đấu mà chúng ta được chứng kiến nhiều bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại thời gian gần đây. Kể từ khi được thay đổi bộ kỹ năng, Ahri đã trở thành một vị tướng hết sức cơ động và khả năng đi đường cũng gia tăng đáng kể.

Với tốc độ di chuyển cao tới từ chiêu (Q), Ahri có lợi thế trong việc né tránh cách kỹ năng cấu rỉa máu của Xerath. Nếu chẳng may có bị dính chiêu, khả năng phục hồi máu của Ahri cũng là tương đối tốt, giúp bạn trụ đường lâu hơn.

Những khắc tinh của Xerath trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại

Đặc biệt hơn, khi Xerath đang niệm chiêu (Q) cũng là thời điểm mà hắn dễ bị trúng chiêu nhất (ngay cả khi dùng tool hack thì cũng khó né vì tốc độ di chuyển chậm), hãy cố gắng thu hẹp khoảng cách để tấn công Xerath lúc này với bộ combo (E) + (Q), gần như chắc chắn Ahri sẽ là người có lợi hơn trong pha trao đổi chiêu thức đó.

Cả 4 kỹ năng của Xerath đều dưới dạng định hướng, trong khi Ahri có 3 lượt Phi Hồ (R). Hãy tận dụng những pha lướt để né kỹ năng của đối phương đồng thời tung chiêu thức phản công. Nếu bạn Hôn Gió (E) đủ gần, đối phương có sử dụng tool hack cũng khó tránh né.

Những khắc tinh của Xerath trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại

Kỹ năng quan trọng nhất mà Ahri cần né cho bằng được chính là (E) của Xerath, thứ gây hiệu ứng choáng khá lâu và đủ tiễn Nữ Hồ Ly lên bảng ngay tức khắc. Thậm chí một số game thủ chuyên nghiệp khi đánh kèo Ahri vs Xerath còn chọn phép bổ trợ Thanh Tẩy. Họ chia sẻ rằng, chỉ cần loại bỏ hiệu ứng choáng, Ahri không cần Thiêu Đốt vẫn có thể đánh trên cơ Xerath.

Zed

Một nguyên tắc khi đối đầu với Xerath là phải tránh né được các kỹ năng cấu rỉa máu của hắn đồng thời phản công ngay lập tức mỗi khi có cơ hội. Xét về mặt tổng quát, Zed hội tụ mọi yếu tố để đảm nhận nhiệm vụ này.

Có thể bạn sẽ khá khổ trong giai đoạn đi đường cho tới khi đạt cấp độ 6. Lúc này, điều quan trọng nhất là phải tránh được pha làm choáng của Xerath với chiêu (E). Chỉ cần làm được điều đó thôi, Xerath gần như sẽ không có cách nào để trao đổi chiêu thức với Zed cả.

Những khắc tinh của Xerath trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại

Không xét đến trường hợp Xerath quá “pro” khi chủ động sử dụng (E) trước để rồi bị Zed chiêu cuối thẳng mặt. Thông thường, Xerath sẽ giữ chiêu (E) cho mình để chờ Zed lao vào, vậy bạn có thể đánh trên cơ đối phương bằng cách sau khi sử dụng chiêu cuối, lập tức Phân Bóng (W) tới vị trí khác để tránh (E) của Xerath rồi mới gây sát thương.

Những khắc tinh của Xerath trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại

Với một vị tướng thiếu cơ động, cần giữ vị trí mới có thể xả sát thương như Xerath, hắn sẽ rất sợ các sát thủ có khả năng đu bám như Zed. Tuy nhiên, cần nhớ rằng, Xerath là vị tướng có khả năng hồi khá nhanh, nếu để hắn yên ổn lên được Đồng Hồ Cát thì rất có thể chính Zed mới là người bất lợi.

Syndra

Tiếp tục là một sát thủ khác mà Xerath rất ngại đối đầu. Như chúng ta đã biết, điểm mạnh của Xerath là tầm sử dụng kỹ năng xa, cấu rỉa tốt. Thế nhưng, Syndra cũng có khả năng làm choáng cực xa. Khi Xerath tụ (Q) hoặc chiêu cuối (R), hắn trở thành một con mồi quá ngon để Syndra có thể tiến hành làm choáng và dồn sát thương.

Những khắc tinh của Xerath trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại

Khi đạt cấp độ 6, chỉ cần một combo chuẩn thôi, gần như chắc chắn Xerath sẽ không thể nào sống sót nổi. Hắn buộc phải chơi an toàn ở giai đoạn đi đường, nó đồng nghĩa với việc bạn đã giảm được phần nào ảnh hưởng của kẻ địch và tạo lợi thế sớm cho team xung quanh các mục tiêu lớn.

Trong lúc trao đổi chiêu thức, Xerath thường sẽ cố gắng tung (E) làm choáng Syndra trước để cố định mục tiêu. Ngay lúc này, hãy dùng combo (Q) + (E) của bạn để làm choáng ngược đối phương. Thời gian choáng của hai chiêu gần như tương đương nhưng Syndra sẽ là người có lợi thế hơn, bởi nếu cùng bỏ khả năng làm choáng, rõ ràng các chiêu thức còn lại của Syndra dễ trúng và gây hiệu ứng tốt hơn nhiều.

Những khắc tinh của Xerath trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại

Trong giao tranh, hãy cố gắng xác định sớm vị trí của Xerath, bạn có thể sử dụng chiêu cuối lên một đối tượng khác, như xạ thủ chẳng hạn (bởi Xerath thường luôn đứng sau cùng nên rất khó chọn làm mục tiêu). Sau khi đã có từ 4 đến 5 quả cầu trên bản đồ, hãy tiến hành Quét Tan Kẻ Yếu (E) vào vị trí của Xerath, khi đó rất khó để đối phương tránh né.

>> Liên Minh Huyền Thoại: Bjergsen quẩy tưng bừng với Xerath